Lĩnh vực lâu đời nhất để sản xuất đồ uống có cồn là lĩnh vực sản xuất bia . Nước được sử dụng nhiều trong các công đoạn nấu bia và chiết rót của quy trình sản xuất bia. Các nhà sản xuất bia sử dụng các phương pháp sản xuất khác nhau, tuy nhiên các doanh nghiệp này vẫn thải ra rất nhiều nước thải.

Nhà máy bia được coi là một ngành kinh tế quan trọng trong cả nước. Tuy nhiên, khi kết hợp với các chất thải như đường, tinh bột hòa tan, ethanol và axit béo dễ bay hơi, các sản phẩm phụ được tạo ra, chẳng hạn như dư lượng men và men, gây ô nhiễm nước.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn để hiểu những rủi ro có trong nước thải từ các nhà máy bia.

Nước thải tạo ra có hàm lượng chất hữu cơ và chất dinh dưỡng rất cao, do đó phải được xử lý do nước thải không đáp ứng các yêu cầu pháp lý. Do nhu cầu về nồng độ oxy cao, để cân bằng lượng BOD (Nhu cầu oxy sinh học) cao cần thiết để sục khí và làm sạch nước, quá trình xử lý này có thể tốn thời gian và tốn kém.

Do nước thải có chứa các hóa chất hữu cơ cần oxy để phân hủy nên việc thải bỏ nước thải chưa qua xử lý hoặc chỉ được xử lý một phần vào nguồn nước có thể dẫn đến các vấn đề ô nhiễm nghiêm trọng. Các chất dinh dưỡng dư thừa như nitơ và phốt pho trong nước thải được tạo ra cũng có thể tạo ra hiện tượng tảo nở hoa và làm hỏng hệ sinh thái của vùng nước.

Xử Lý Nước Cấp – Giải Pháp Cho Nguồn Nước Sạch Và An Toàn

Xử lý nước thải nhà máy bia như thế nào?

Sau đây là một số cách xả nước thải từ các nhà máy bia:

· Trực tiếp vào vùng nước gần hồ, đại dương, sông.

· Sau khi trải qua tiền xử lý hoặc xử lý một phần, trực tiếp vào STP thành phố.

· Vào công trình xử lý nước thải của nhà máy bia.

Tìm hiểu đặc điểm nước thải của nhà máy bia

Thành phần nước thải sản xuất bia có thể thay đổi vì nó phụ thuộc vào một số hoạt động khác nhau, bao gồm quá trình lên men, đóng gói, chế biến nguyên liệu thô, v.v. Mặc dù các nhà máy bia sử dụng các nguyên liệu như lúa mạch nhưng quá trình làm sạch nước và đảm bảo an toàn cho việc xả thải lại phức tạp.

Các thành phần được sử dụng trong quá trình sản xuất bia có vẻ an toàn. Tuy nhiên, nước thải thải ra có nồng độ BOD/COD cao , vì nó chủ yếu bao gồm đường, tinh bột hòa tan, ethanol, axit béo và các chất hữu cơ khác phân hủy theo thời gian.

Sau đây là các đặc điểm chính của nước thải nhà máy bia:

· Giá trị pH thấp

· Hàm lượng cồn và đường cao

· Mức TSS rất cao

· Nồng độ COD/BOD cao

Khi lựa chọn một cơ sở xử lý nước thải cho doanh nghiệp sản xuất bia, các yếu tố môi trường và kinh tế xã hội khác nhau có thể được tính đến để loại bỏ những dòng nước thải này. Người ta có thể chọn một phương pháp có thể xử lý sự thay đổi đáng kể về tải trọng hữu cơ và tính chất nước thải trong khi vẫn giữ chi phí vận hành ở mức thấp nhất có thể.

Các phương pháp xử lý nước thải khác nhau trong các nhà máy bia là gì?

Trước khi thải ra nước thải, các nhà máy bia lớn xử lý nó trước. Tuy nhiên, một số nhà máy bia sử dụng các kỹ thuật xử lý vật lý, hóa học hoặc sinh học để xử lý nước thải của chính họ.

·         Kỹ thuật/điều trị vật lý

Phương pháp vật lý là phương pháp xử lý đầu tiên trong đó các chất ô nhiễm được loại bỏ bằng lực vật lý. Kỹ thuật này là tuyệt vời để loại bỏ chất rắn thô, bởi vì nước thải của nhà máy bia có chứa các loại ngũ cốc, chẳng hạn như lúa mạch.

Quá trình để các chất ô nhiễm lơ lửng lắng xuống hoặc nổi lên trên cùng là thụ động, tương tự như quá trình lắng đọng. Thông thường, kỹ thuật này không loại bỏ hoàn toàn hoặc tách các chất gây ô nhiễm.

Lọc nước tổng cho biệt thự: Giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch

·         Kỹ thuật/xử lý hóa chất

Để loại bỏ các chất gây ô nhiễm từ nước thải, hóa chất được thêm vào. Keo tụ, keo tụ và thay đổi pH đều là các phần của tiền xử lý hóa học. Các hạt nhỏ hơn kết hợp để tạo ra các tập hợp lớn hơn trong quá trình này, sau đó có thể được loại bỏ bằng vật lý.

Môi trường và hệ thống xử lý nước thải có thể bị ảnh hưởng bởi độ axit hoặc độ kiềm. Để bảo vệ các sinh vật khỏe mạnh bằng phương pháp này, độ pH phải được giữ trong khoảng từ 6 đến 9.

·         Kỹ thuật/điều trị sinh học

Các chất ô nhiễm hữu cơ dễ phân hủy sinh học của nước thải được thay đổi bằng quá trình xử lý sinh học. Cả chất ô nhiễm vi sinh và hóa học đều có thể được tìm thấy trong nước thải nhà máy bia. Một trong những phương pháp được khuyên dùng nhiều nhất để loại bỏ các chất độc này là quá trình sinh học.

Lọc nước tổng cho biệt thự: Giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch

Những lợi ích chính của việc trải qua các quy trình xử lý sinh học là:

· Nước thải được xử lý bằng vi khuẩn.

· Hiệu quả giảm hàm lượng BOD/COD khoảng 80% đến 90%.

· Đó là kinh tế.

Cả cơ chế hiếu khí và kỵ khí đều có thể tham gia vào quá trình này. Tuy nhiên, hầu hết các công ty coi kỹ thuật kỵ khí là hiệu quả để xử lý nước thải của nhà máy bia. Phần lớn các ngành công nghiệp ở Ấn Độ sử dụng hệ thống sục khí, sau lò phản ứng bùn kỵ khí dòng chảy ngược. Trong một lò phản ứng UASB, nước thải đi lên phía trên qua một lớp bùn kỵ khí dày đặc.

Khi quá trình xử lý sinh học kết thúc, nước sau khi khử trùng được đảm bảo an toàn để xả vào nguồn nước vì đã đạt các tiêu chuẩn về chất lượng nước.

Bây giờ, câu hỏi đặt ra! Tuy nhiên, nó có thể được tái sử dụng do tình trạng khan hiếm nước ngày càng tăng không?

Bằng cách chọn xử lý sinh học, nước thải được xử lý tạo ra có thể được tái chế để sử dụng cho các hoạt động giải trí, nông nghiệp và các quy trình công nghiệp khác. Tuy nhiên, một số nhà máy xử lý gặp phải những lo ngại như không loại bỏ được vấn đề tạo bọt và váng, mùi hôi, không duy trì được nồng độ BOD/COD, hình thành bùn dư, v.v.

Phần kết luận

Tình trạng mất vệ sinh mang lại hơn ba triệu ca tử vong mỗi năm. Điều kiện vệ sinh không đầy đủ là nguyên nhân chính dẫn đến sự phát triển của bệnh tật ở các quốc gia nghèo khó. Với sự trợ giúp của các công nghệ xử lý nước thải của MYCO Group , việc quản lý nước thải có thể được thực hiện một cách bền vững mà không gây hại cho môi trường.

Sử dụng WWTP và ETP của chúng tôi có một số lợi thế quan trọng, bao gồm:

· Mức độ BOD/COD giảm

· Giảm mùi và màu của nước thải sau xử lý

· Những điều này làm giảm mức độ bùn và tăng khả năng sản xuất khí sinh học

Vì quá trình công nghiệp hóa và đô thị hóa đã đẩy nhanh quá trình ô nhiễm nước và khiến nước trở thành nguồn cung cấp nước hạn chế, giờ đây chúng ta biết rằng việc xử lý và tái sử dụng nước thải có thể là một nguồn thay thế. Tuy nhiên, chúng tôi cho rằng ngành bia sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng bất thường về nhu cầu tái sử dụng nước. Do đó, nếu chúng ta áp dụng các phương pháp thân thiện với môi trường, yêu cầu về các kỹ thuật có thể đạt được hiệu quả xử lý có thể tăng lên.

Muốn biết thêm về xử lý nước thải nhà máy bia!

Hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để có giải pháp tự nhiên hợp lý, vì MYCO Group là một trong những doanh nghiệp hàng đầu cung cấp các giải pháp quản lý nước thải và quản lý bùn thải hiệu quả. Các sản phẩm xử lý tiên tiến của chúng tôi hỗ trợ xử lý nước thải, giảm chất hữu cơ, chất vô cơ, FOG, mức TDS, kim loại nặng và các vi sinh vật cực nhỏ khác, đồng thời loại bỏ mùi khó chịu.

MYCO Group cung cấp giải pháp xử lý nước và nước thải  hàng đầu có trụ sở tại 164 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội  . Chúng tôi là công ty đòi hỏi khắt khe nhất trong ngành dựa trên đánh giá của khách hàng và chất lượng công việc.

Trả lời