Hệ thống khử trùng UV là gì?

Bức xạ tia cực tím có bước sóng 253,7 nanomet được sử dụng trong công nghệ khử trùng nước bằng tia cực tím để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút, tảo, nấm mốc và các vi sinh vật khác sinh sôi và phát triển. Khử trùng bằng tia cực tím giết chết vi khuẩn bằng cách phá hủy DNA của chúng, khiến chúng vô hồn và không thể sinh sản.

Khử trùng nước uống , khử trùng nước quy trình, khử trùng nước thải và khử trùng bề mặt đều có thể được hưởng lợi từ các công nghệ khử trùng bằng tia cực tím. Phương pháp này có thể được sử dụng để loại bỏ TOC và phá hủy Ozone ngoài việc khử trùng. Ngoài ra còn có máy khử trùng UV, có thể được sử dụng trong bệnh viện, ngành công nghiệp và nơi làm việc.

Lọc nước nhà phố tại Dương nội Hà Đông

Các ứng dụng của Hệ thống Khử trùng UV là gì?

Một hệ thống khử trùng bằng tia cực tím không chỉ là một bóng đèn trong đường ống. Lò phản ứng UV phải được cấu hình sao cho tất cả vi khuẩn đều được tiếp xúc với đủ (liều lượng) tia UV. Lò phản ứng phải được điều chỉnh để kiểm soát dòng chảy sao cho nó tối đa hóa thời gian lưu trú và tăng cường sự nhiễu loạn, dựa trên các đặc tính thủy lực của nước. Trong các ứng dụng công nghiệp, các hệ thống khử trùng nước bằng tia cực tím được thiết kế tốt thường xuyên tạo ra kết quả đáng chú ý.

Lọc nước tổng cho biệt thự: Giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch

Xử Lý Nước Cấp – Giải Pháp Cho Nguồn Nước Sạch Và An Toàn

Dưới đây là một số ví dụ:

Thực phẩm và Đồ uống: Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím có thể hỗ trợ đạt được chất lượng nước cao đáp ứng các tiêu chuẩn của FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm);

Doanh nghiệp dược phẩm: Nước được sử dụng trong dược phẩm và hàng chăm sóc sức khỏe, cũng như nước được sử dụng cho CIP (Làm sạch tại chỗ), phải không có các hóa chất như clo, ozone và vi sinh vật. Để khử trùng nước, hầu hết các doanh nghiệp dược phẩm đều dựa vào thiết bị UV.

Mỹ phẩm: Nước không chứa vi sinh vật và độc tố đảm bảo chất lượng và kéo dài thời gian sử dụng của mỹ phẩm. Khử trùng bằng tia cực tím là phương pháp khử trùng chính trong ngành kinh doanh mỹ phẩm trên toàn thế giới.

Nước uống tập trung: Hệ thống khử trùng nước uống bằng tia cực tím là một cách đơn giản, chi phí thấp để đảm bảo rằng nhà hoặc nơi làm việc của bạn có nước tinh khiết ở mọi vòi.

Khử trùng và tái sử dụng nước thải: Khử trùng bằng tia cực tím có thể giúp giải quyết các thách thức về tình trạng thiếu nước và giá nước ngọt ngày càng tăng bằng cách xử lý nước thải ở giai đoạn cấp ba. Các hệ thống tia cực tím được chế tạo dành riêng cho nước thải có thể khử trùng nước thải, cho phép tái sử dụng nước thải cho các mục đích sử dụng khác như xả nước và làm vườn.

Bể bơi: Theo truyền thống, clo được sử dụng trong bể bơi để đảm bảo nước sạch. Tuy nhiên, ngày càng rõ ràng rằng việc khử trùng bằng hóa chất sẽ tạo ra hàng trăm hợp chất mới khi nó kết hợp với các vật liệu hữu cơ có hại khác. Tia cực tím được công nhận là một cách an toàn hơn và tiết kiệm chi phí hơn để khử trùng bể bơi.

Lợi ích của hệ thống khử trùng UV

1: Thân thiện với môi trường _ Trong quá trình khử trùng bằng tia UV không tạo ra các sản phẩm phụ độc hại.

2: Hiệu quả _ Đèn UV có hiệu quả chống lại tất cả các loại vi khuẩn đã biết.

3: Tiết kiệm _ Trong số các hệ thống khử trùng, nó có chi phí vận hành thấp nhất.

4: Không có hóa chất và an toàn – Không có hóa chất nào được thêm vào, do đó không có nguy cơ quá liều.

5: Nhanh chóng _ Nhanh chóng vì nó thanh lọc tiếp xúc.

6: Dễ kiểm soát — Các hệ thống UV được thiết kế tốt, có các tính năng cải tiến như CFD (Tính toán động lực học chất lỏng), chấn lưu điện tử hiệu suất cao và giám sát cường độ tia cực tím cực kỳ chính xác, khiến chúng có hiệu quả cao và do đó dễ quản lý.

Hỗ trợ kỹ thuật và hướng dẫn

Ô nhiễm nước là một vấn đề nghiêm trọng hiện nay và MYCO Group được sử dụng trong các doanh nghiệp và ngành công nghiệp lớn để duy trì chất lượng và độ sạch của nước. Chúng tôi hợp tác với nhiều tổ chức để giải quyết các vấn đề phức tạp về nước và nước thải bằng cách tích hợp chiến lược công nghệ xử lý hiện đại với các giải pháp thiết thực.

Nếu bạn cần trợ giúp và hướng dẫn kỹ thuật, hoặc đơn giản là có thắc mắc về các giải pháp công nghệ xử lý nước và nước thải của chúng tôi, hãy liên hệ với một trong những chuyên gia tư vấn của chúng tôi qua điện thoại theo số 0904210508 – 0962590060 hoặc liên hệ qua email tại mycovietnam@gmail.com

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home