Nước rất quan trọng đối với ngành kinh doanh thực phẩm và đồ uống , vì nước sạch đảm bảo rằng hàng hóa chúng ta tiêu thụ là tốt cho sức khỏe và ngon miệng. Ngược lại, khi nước bị ô nhiễm được sử dụng trong sản xuất thực phẩm và đồ uống, thành phẩm không thể bán cho công chúng và tất cả số tiền chi cho việc sản xuất các lô liên quan đều bị lãng phí.

Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước sạch nhà hàng

Người tiêu dùng có thể bị bệnh nếu một sản phẩm bị nhiễm độc tìm cách tung ra thị trường, điều này có thể dẫn đến báo chí tiêu cực, hành động pháp lý, khách hàng không hài lòng và lợi nhuận thấp hơn. Trong trường hợp xấu nhất, một sự cố như vậy thậm chí có thể buộc một công ty phải đóng cửa vĩnh viễn.

Hãy xem xét động cơ đằng sau các yêu cầu về chất lượng nước của ngành thực phẩm và đồ uống, trước khi đi sâu vào các bước cụ thể mà các công ty có thể thực hiện để đảm bảo nước họ sử dụng không bị nhiễm bẩn.

Ai đặt ra các yêu cầu về chất lượng nước trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống?

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống phải tuân thủ các quy tắc và quy định do Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) ban hành để tránh bị phạt. Trong khi, nước máy được quy định bởi EPA, nước đóng chai và nước được sử dụng trong chế biến thực phẩm phải tuân theo quy định của FDA trên toàn thế giới.

Hướng dẫn của FDA

Theo hướng dẫn về nước của FDA, các nhà sản xuất phải đảm bảo rằng nước không có vi khuẩn và các chất gây ô nhiễm khác, chai được xử lý, bảo quản và vận chuyển trong điều kiện vệ sinh, quy trình kiểm soát chất lượng được sử dụng để đảm bảo an toàn sinh học và hóa học của nước và rằng cả nước nguồn và thành phẩm đều được kiểm tra chất gây ô nhiễm.

Nguyên tắc của EPA

Tương tự như vậy, EPA có một bộ tiêu chuẩn mà các hệ thống nước công cộng phải tuân thủ. Thử nghiệm nước và duy trì các tiêu chuẩn về chất lượng nước từng là công việc tốn nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Nhưng khi công nghệ đã phát triển, một số công nghệ giúp việc tuân thủ trở nên đơn giản và kinh tế hiện đã có sẵn.

Những thiết bị nào được yêu cầu để giám sát và duy trì chất lượng nước?

Một chiến lược kỹ lưỡng bao gồm thử nghiệm nhiều thông số nước khác nhau là cần thiết để đảm bảo tuân thủ các khuyến nghị này. Để minh họa, hãy xem xét một công ty sản xuất nhiều loại đồ uống, chẳng hạn như đồ uống có ga và đồ uống làm từ trà.

Độ pH của đồ uống trà thường nằm trong khoảng từ 6 đến 7,5, trong khi độ pH của đồ uống có ga thường rơi vào khoảng 2-4. Các nhà sản xuất đồ uống phải liên tục kiểm tra độ pH của cả hai loại đồ uống, để đảm bảo rằng chúng ở trong phạm vi phù hợp và tuân thủ các tiêu chuẩn của FDA. Máy đo pH hiện đại có thể được sử dụng để hoàn thành công việc này một cách dễ dàng.

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống có thể sử dụng một số mét để xác nhận rằng hàng hóa của họ không có chất gây ô nhiễm, bao gồm :

Đồng hồ đo nội tuyến có thể được gắn trực tiếp trên dây chuyền sản xuất và được sử dụng để kiểm tra liên tục chất lượng nước từ xa. Những máy đo này kiểm tra mức độ pH , ORP , oxy hòa tan , TDS , độ đục và nhiệt độ. Người quản lý luôn có quyền truy cập vào dữ liệu gần đây nhất nhờ dữ liệu tự động chuyển tiếp trở lại hệ thống trung tâm. Các thiết bị này có thể được sử dụng cùng với máy bơm tự động thay đổi mức độ pH.

Tương tự như máy đo nội tuyến, máy kiểm tra và máy đo cầm tay — đo pH, ORP, oxy hòa tan, TDS, độ đục và mức nhiệt độ cung cấp chức năng. Tuy nhiên, các thiết bị di động không được gắn với các thùng chứa sản xuất. Những công cụ này cho phép người dùng thực hiện các bài đọc tại chỗ trên tất cả các cơ sở của họ. Họ có thể sử dụng đồng thời các điện cực thủy tinh sắc bén và máy kiểm tra di động để thu được kết quả chính xác đối với thịt, pho mát và các loại thực phẩm phong phú khác.

Phần kết luận

Các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống có thể yên tâm khi biết rằng sản phẩm của họ không có chất gây ô nhiễm nhờ các thiết bị phù hợp được lắp đặt trong các nhà máy xử lý nước và nước thải của chúng tôi.

Gửi tin nhắn cho chúng tôi để tìm hiểu thêm về giải pháp xử lý nước của MYCO Group có thể hỗ trợ khách hàng đảm bảo tuân thủ chất lượng nước để họ có thể tiếp tục cung cấp đồ ngọt và đồ uống ngon miệng và dễ chịu cho khách hàng của họ. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành này và được trang bị để xử lý bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến xử lý nước và nước thải. Gọi cho chúng tôi theo số 0904210508 – 0962590060  để được tư vấn..

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home