Sục khí là gì?

Quá trình sục khí được sử dụng để trộn, lưu thông hoặc hòa tan không khí thành chất lỏng hoặc chất khác. Sục khí cơ học làm giảm lượng hóa chất cần thiết để xử lý nước bằng cách cung cấp oxy cho vi khuẩn hoạt động bình thường. Sục khí cơ học là việc sử dụng máy móc để hòa trộn không khí vào nước nhằm tăng cường xử lý nước thải.

Các loại sục khí

Có hai loại sục khí nước viz. Bề mặt phụ và bề mặt.

Mặc dù sục khí dưới bề mặt ban đầu xuất hiện trong các cuộc thảo luận về xử lý nước thải nhưng chúng ta phải biết rằng sục khí bề mặt đóng vai trò quan trọng không kém trong việc oxy hóa chất lỏng và tăng nồng độ oxy.

Vai trò của sục khí bề mặt trong xử lý nước thải là gì?

Máy sục khí bề mặt đẩy nước vào không khí từ đáy nước bên dưới hoặc dưới bề mặt mực nước, sau đó các giọt nước rơi trở lại nước, trộn lẫn trong oxy. Các tia nước phá vỡ bề mặt với các mức độ lực khác nhau và đạt được sự sục khí của nước.

Các loại máy sục khí

Có nhiều loại thiết bị sục khí bề mặt hoặc thiết bị sục khí, bao gồm cả thiết bị sục khí nổi. Khi tốc độ bơm của thiết bị sục khí cao, chúng có thể trộn chất lỏng một cách hiệu quả trong các bể và bể xử lý nước. Thông thường, đây là những tia phun quỹ đạo thấp, một tính năng tạo ra tốc độ truyền oxy cao.

Các thiết bị sục khí bề mặt khác bao gồm bọt khí, đài phun nước và máy khuấy.

1: Máy sục khí nổi

Thiết bị sục khí nổi có thể được sử dụng trong các ứng dụng như xử lý nước thải, xử lý nước rỉ rác, sục khí và lò phản ứng theo mẻ để giải phóng các khí không mong muốn ra khỏi nước.

Lọc nước tổng cho biệt thự: Giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch

2: Máy sục khí bánh guồng nổi

Máy sục khí bánh guồng nổi là một loại thiết bị sục khí bề mặt khác. Các lưỡi quay của chúng tạo ra hoạt động trộn theo chiều ngang và tạo ra tốc độ truyền oxy cao. Chúng có thể được sử dụng riêng lẻ hoặc theo nhóm để tạo ra các mô hình dòng chảy trong mương oxy hóa, đầm phá hoặc bể chứa.

Hiệu quả của máy sục khí bề mặt

Sục khí bề mặt hoạt động tốt như thế nào phụ thuộc vào lượng tiếp xúc bề mặt giữa không khí và nước. Do bề mặt của thiết bị, loại thiết bị sục khí này có hiệu quả trong việc đưa oxy vào chân trên của nước, tùy thuộc vào loại vòi được sử dụng.

Ứng dụng sục khí bề mặt

Sục khí là cần thiết trong nhiều ứng dụng công nghiệp như chế biến thực phẩm, hóa dầu và nhà máy giấy và bột giấy. Nó cũng thường được sử dụng để xử lý chất thải nông nghiệp.

Các thiết bị sục khí bề mặt cũng có thể được sử dụng để luân chuyển nước tù đọng và giữ cho nước trong lành và không có mùi. Nước được sử dụng trong sân gôn hoặc trong các công viên công cộng là một ví dụ điển hình. Những tính năng nước trang trí và ao nuôi trồng thủy sản này có những nhu cầu cụ thể để giữ cho cá và thực vật khỏe mạnh.

Các yếu tố như nhiệt độ tăng có thể gây khó khăn cho việc sục khí bề mặt do tốc độ bay hơi cao hơn, điều này có thể gây ảnh hưởng xấu đến một số ứng dụng.

Xử Lý Nước Cấp – Giải Pháp Cho Nguồn Nước Sạch Và An Toàn

Phần kết luận

Do đó, sục khí là một thông số quan trọng của thiết bị xử lý nước và nước thải và những thách thức của nó khác với các thiết bị khác của hệ thống. Chúng có công dụng đáng kể trong nhà máy xử lý để trộn oxy và kiểm soát nồng độ oxy hòa tan trong nhà máy.

Netsol Water có thể trợ giúp như thế nào?

Nhiều công nghệ sục khí hiện có sẵn trên thị trường và mỗi công nghệ được thiết kế để giải quyết một hoặc nhiều thách thức cụ thể.

Chúng tôi là công ty giải pháp xử lý nước và nước thải hàng đầu của Ấn Độ, đáp ứng mọi nhu cầu của bất kỳ sơ đồ xử lý nước nào ở mọi cấp độ. Chúng tôi có chuyên môn để cung cấp các giải pháp xử lý nước thải ở cấp độ sinh hoạt, công nghiệp và đô thị bao gồm các thiết bị Sục khí khác nhau.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home