Sạn và các chất gây ô nhiễm rắn khác , như cát và phù sa, là một phần đắt đỏ của cả nước xử lý và nước thải trong WWTPs . Chúng làm tắc hệ thống, giảm hiệu suất, gây mài mòn và hư hỏng, đòi hỏi phải làm sạch, bảo trì và sửa chữa nhiều hơn.

Để thu hồi các hạt cực nhỏ và loại bỏ phù sa bám trên bề mặt của chúng, các cốt liệu như sỏi và cát cần phải được rửa sạch. Sử dụng ao lắng, nơi các hạt lớn hơn chìm xuống đáy và được lấy ra để bổ sung, nước rửa thường có thể được tái chế.

Hãy xem các quy trình loại bỏ phù sa và cát khỏi nước trong blog này.

Làm thế nào để loại bỏ chất rắn và phù sa ra khỏi nước?

Việc thu thập và lưu trữ các vật liệu phải được ném bằng máy xúc, xe tải và công nhân gây ra chi phí đáng kể cho ngành sản xuất vì phải dành một không gian rộng lớn cho các hoạt động này.

Rất may, có những thiết bị để loại bỏ các hạt thô, mịn và siêu mịn khỏi nước công nghiệp . Khối lượng lớn chất rắn có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng thiết bị tách và màn hình thủy động, cần ít năng lượng và không gian.

Loại bỏ sạn khỏi nước

Loại bỏ sạn là hành động loại bỏ cát, phù sa và sạn khỏi nước. Công trình đầu mối của các công trình xử lý nước thải thường xuyên loại bỏ sạn, cát. Cát có thể được loại bỏ khỏi nước sông trước khi nó được xử lý để trở thành nước uống được, cũng như chất mài mòn mịn trong các ứng dụng công nghiệp và chất kết dính trong bùn.

Công nghệ loại bỏ bùn và chất rắn

1. Sàng lọc

Nước thải được lọc đi đến buồng chứa sạn có ga, ở đó nước chảy chậm lại và lắng các thành phần vô cơ nặng hơn, như cát và sạn. Hoạt động sinh học hiếu khí trong hệ thống xử lý được hỗ trợ bởi sự sục khí của buồng cát, làm tăng DO trong nước thải. Vật liệu tích tụ ở đáy bể cát được chiết xuất bằng máy khoan, sau đó được kết hợp với chất rắn sinh học được tạo ra trong quá trình xử lý.

2. Nhấn Bộ lọc 

Máy ép lọc là một trong những loại máy móc khử nước nổi tiếng và đáng tin cậy nhất. Trong một loạt các ứng dụng và ngành công nghiệp, nó được sử dụng để làm sạch nước thải.

Máy ép lọc loại bỏ các chất ô nhiễm và các hạt lơ lửng khỏi nước thải công nghiệp bằng cách tách chất rắn ra khỏi chất lỏng. Máy ép lọc sử dụng quá trình lọc áp suất thông qua phương tiện lọc để tách chất lỏng và chất rắn. Sau đó, một máy ép lọc được sử dụng để tạo áp lực khử nước của bùn.

Máy ép lọc hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, để hoạt động, máy ép lọc phải có khả năng tách chất rắn ra khỏi chất lỏng, loại bỏ chất gây ô nhiễm và loại bỏ chất rắn lơ lửng khỏi bùn hoặc chất thải công nghiệp. Máy ép lọc đặc biệt sử dụng quá trình lọc áp suất thông qua phương tiện lọc để tách chất lỏng và chất rắn. Sau đó, bùn được đưa vào máy ép lọc, nơi nó được tách nước dưới áp suất.

Thứ hai, các phần tử lọc trong ngăn xếp tấm được sử dụng để tách chất rắn khỏi chất lỏng trong quá trình tách. Giữa các trường thoát nước, ngăn xếp tấm tạo ra một buồng rỗng để giữ chất rắn. Môi trường lọc và thành phần của bùn có ảnh hưởng nhiều nhất đến hiệu quả của hệ thống.

Cuối cùng, sau khi ép chất lỏng ra, chất rắn hoặc chất bán rắn tạo thành một “bánh” vật liệu sẵn sàng để thải bỏ. Điều này giúp các nhà quản lý nhà máy xử lý nước thải dễ dàng kiểm soát và loại bỏ chất thải trong khi bổ sung nước sạch cho hệ thống của họ.

Phần kết luận

MYCO Group là một trong những đơn vị xử lý nước và nước thải hàng đầu của Việt Nam. Để cung cấp cho khách hàng một giải pháp được tạo ra để vận hành với nhà máy lọc và lọc của chúng tôi, chúng tôi đã giới thiệu một dòng hệ thống xử lý nước cụ thể, bao gồm Nhà máy RO, máy làm mềm nước, ETP, STP, v.v.

Mục tiêu chính của chúng tôi luôn là phát triển các giải pháp cân bằng giữa kinh doanh hiện đại với môi trường. Chúng tôi không ngừng khám phá các phương pháp tiếp cận mới để cung cấp cho khách hàng các hệ thống toàn diện và hiệu quả, trong các ngành sản xuất và tái chế.

MYCO Group là công ty cung cấp giải pháp xử lý nước và nước thải  hàng đầu có trụ sở tại Hà Nội  . Chúng tôi là công ty đòi hỏi khắt khe nhất trong ngành dựa trên đánh giá của khách hàng và chất lượng công việc. Chúng tôi được biết đến là  nhà sản xuất nhà máy RO thương mại tốt nhất ,  nhà sản xuất nhà máy RO công nghiệp ,  nhà sản xuất nhà máy xử lý nước thải ,  nhà sản xuất nhà máy làm mềm nước  và  nhà sản xuất nhà máy xử lý nước thải . 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home