Nước rất cần thiết cho mọi sinh vật sống. Chúng ta đều biết rằng nước hỗ trợ một số chức năng của cơ thể, bao gồm đào thải và tiêu hóa. Điều quan trọng cần lưu ý là trẻ em, trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và người già cần nhiều nước hơn để duy trì sự cân bằng chất lỏng vì chúng dễ bị suy giảm thể tích hơn.

Trẻ nhỏ thường xuyên lo lắng về tình trạng mất nước vì chúng tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau trong ngày. Trẻ em cần nhiều nước để đủ nước và khỏe mạnh vì chúng có khả năng chịu nhiệt kém hơn người lớn. Do đó, trẻ em phải tiêu thụ đủ nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng.

Ngày nay cũng có ô nhiễm nước và đó là một vấn đề nghiêm trọng cần được giải quyết. Hãy xem xét sức khỏe của trẻ em và người già bị ảnh hưởng như thế nào bởi nguồn nước bị ô nhiễm .

Tại sao uống nước tinh khiết lại quan trọng?

Nước máy nguy hiểm cho cả trẻ em và người lớn uống, ngay cả ở những khu dân cư tốt. Cơ thể nhạy cảm của trẻ em dễ bị ảnh hưởng tiêu cực hơn khi sử dụng nước bị ô nhiễm.

Do đó, điều cần thiết là uống nước sạch, được lọc. Vì lý do này, các gia đình nên lắp cho mình lọc tổng sinh hoạt gia đình, có các đặc điểm bao gồm cặn, bộ lọc carbon, màng RO, đèn UV, màng UF và bộ lọc sau carbon, giúp lọc ra nguồn nước lành mạnh cho trẻ em.

Nguy cơ nước bị ô nhiễm đối với trẻ em và người già

Cần ưu tiên cho loại chất gây ô nhiễm và độ tuổi của đứa trẻ cụ thể. Trẻ em sử dụng nước bị ô nhiễm trong các giai đoạn phát triển quan trọng có thể bị ảnh hưởng sức khỏe lâu dài. Điều tương tự cũng xảy ra với người già dễ mắc bệnh hơn.

Tổ chức Y tế Thế giới tuyên bố rằng chất lượng nước kém có thể gây hại cho sức khỏe của trẻ em theo một số cách, bao gồm:

· Dịch tả

· Bệnh tiêu chảy

· Kiết lỵ

· Bệnh bại liệt

· Thương hàn

· Viêm gan A

· Rối loạn thần kinh

Ảnh hưởng của các chất ô nhiễm nước nguy hiểm

Nước bị nhiễm độc tố có hại cho sức khỏe. Trẻ em và người già có nhiều khả năng gặp các vấn đề về sức khỏe hơn người lớn vì họ uống nhiều nước hơn trên mỗi pound trọng lượng cơ thể. Trẻ em và người già uống nước bị ô nhiễm có nguy cơ mắc các vấn đề về đường tiêu hóa và dạ dày, bao gồm đau đầu, buồn nôn, nôn, chuột rút và tiêu chảy.

Các chất ô nhiễm nguy hiểm trong nước gây hại cho các mô và cơ quan đang phát triển của chúng nhiều hơn đáng kể. Trước tình hình cấp bách, bắt buộc phải đánh giá chất lượng nước và lắp đặt lọc tổng sinh hoạt cho gia đình, trường học hoặc cao đẳng, để đảm bảo rằng con cái và cha mẹ của bạn chỉ sử dụng nước tinh khiết, an toàn.

Dấu hiệu nước không sạch

Bề ngoài của nước cũng như các đặc tính vật lý khác bao gồm độ đục, màu sắc, hương vị và nhiệt độ đều bị ảnh hưởng đáng kể bởi các chất gây ô nhiễm vật lý.

Độ đục trong nước là dấu hiệu của sự hiện diện của các hạt lơ lửng bao gồm trầm tích, bùn, cát, bụi và phù sa lắng nhanh trong nước đọng. Tuy nhiên, độ đục của nước uống không được lớn hơn 5 ppm. Để loại bỏ các chất ô nhiễm lơ lửng, bạn có thể lọc, lắng hoặc sử dụng phương pháp đông tụ.

Chất thải từ các ngành công nghiệp bao gồm hóa chất, dệt may và giấy là nguyên nhân gây ra màu trong nước uống được. Tất cả chúng ta đều biết rằng nước sẵn có không phù hợp cho con người sử dụng vì nó chứa một số chất độc, nếu không được xử lý đúng cách, có thể dẫn đến một số vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và các bệnh gây tử vong.

Làm thế nào bạn có thể xác định xem nước của bạn có an toàn hay không?

Một trong những cách đơn giản nhất để tìm hiểu xem nước máy của bạn có an toàn và không có chất gây ô nhiễm hay không là tiến hành kiểm tra nước. Để hỗ trợ bạn việc này, một doanh nghiệp lọc nước chuyên nghiệp có thể kiểm tra nước.

Bài kiểm tra cũng sẽ cho bạn thấy những gì bạn có thể làm để tăng hiệu suất của mình. Bước đầu tiên là cài đặt các bộ lọc và làm mềm nước hàng đầu.

Tại sao lọc nước lại hữu ích?

Gần như, chưa đến một nửa dân số Việt Nam được sử dụng nước uống tinh khiết và an toàn. Lựa chọn tốt nhất để lọc nước là RO, vì nó sử dụng màng có lỗ nhỏ có thể bán thấm. Bất kể chi phí của lọc nước tổng RO là bao nhiêu, gia đình bạn phải đầu tư vào một thiết bị vì nó chắc chắn có lợi về lâu dài.

Bằng cách loại bỏ tất cả các tạp chất từ ​​bất kỳ nguồn nào, dù là giếng khoan hay vòi, nước được lọc bằng Hệ thống RO. Các quy trình xử lý nước khác cũng làm sạch nước thông qua các quy trình vật lý như lọc, đông tụ, lắng đọng và các quy trình khác.

Kết luận

Uống nước bị ô nhiễm có thể gây ra những tác động ngay lập tức và những tác động khác cần thời gian để thể hiện. Loại chất gây ô nhiễm, lượng nước bị ô nhiễm và khoảng thời gian một người uống nước bị ô nhiễm chỉ là một vài trong số nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của một người.

Làm thế nào chúng ta có thể ngăn chặn tất cả những sự cố đã nói ở trên và mang đến cho con bạn và cha mẹ những điều tốt nhất?

Giải pháp rất dễ dàng! Lắp đặt hệ thống lọc nước tốt nhất và đảm bảo con bạn chỉ uống nước từ hệ thống đó.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home