Có thể làm sạch nước hiệu quả với một số phát minh; tuy nhiên, nhiều trong số chúng không thân thiện với môi trường hoặc không bền vững.

Một số kỹ thuật xử lý nước thải yêu cầu hóa chất để làm sạch nước và tiêu tốn nhiều năng lượng. Những kỹ thuật thanh lọc không bền vững này không còn đủ do khí hậu thay đổi nhanh chóng của chúng ta, do đó đã đến lúc xem xét các giải pháp thay thế bền vững.

Hãy cùng tìm hiểu phương pháp khử trùng nước thải nào thân thiện với môi trường nhé!

Một kỹ thuật lọc nước phải có thể tiếp cận được với tất cả các cộng đồng, có lượng khí thải carbon tối thiểu hoặc không tồn tại và có ít hoặc không có tác động đến môi trường để được coi là bền vững.

Dưới đây là một số phương pháp thanh lọc đáp ứng các yêu cầu:

1. Siêu lọc

Trong khi, màng lọc được sử dụng để làm sạch nước trong quá trình siêu lọc, nó tương tự như quá trình thẩm thấu ngược theo nhiều cách. Tuy nhiên, đường kính lỗ rỗng của màng lớn hơn trong siêu lọc.

Đây là một cách lọc nước bền vững vì nó không yêu cầu hóa chất, tiêu thụ ít năng lượng hơn và rất thành công trong việc loại bỏ các hạt và vi khuẩn khỏi nước. Hơn nữa, siêu lọc bền vững vì nó biến đổi thành công nước thải và nước biển thành nước ngọt, sạch có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

2. Lọc nước bằng lõi lọc sứ

Một trong những phương pháp hiếm hoi sử dụng môi trường tự nhiên để làm sạch nước là lọc nước bằng sứ. Phương tiện gốm được sử dụng trong các bộ lọc nước để loại bỏ bụi bẩn và vi sinh vật. Chúng hoạt động bằng cách cho phép nước chảy qua các lỗ cực nhỏ trên nến lọc gốm (hộp mực), giữ lại các chất ô nhiễm trên đường đi. Phần lớn các hạt và vi trùng được loại bỏ khỏi nước, do kích thước nhỏ của lỗ chân lông.

Có nhiều kích cỡ và cách sử dụng khác nhau cho bộ lọc gốm. Đây là những giải pháp giá cả phải chăng vì chúng có sẵn dưới dạng thiết bị di động hoặc hệ thống điểm sử dụng. Một số phiên bản của chúng thậm chí có thể chạy mà không cần điện. Tóm lại, bộ lọc nước bằng gốm được làm từ vật liệu tự nhiên, giảm chất thải, tôn trọng môi trường và dễ tái sử dụng.

3. Lọc nước bằng đèn UV

Một trong những công nghệ xanh nhất hiện có là bộ lọc nước tia cực tím. Họ không sử dụng các hóa chất có hại cho môi trường hoặc tạo ra nước thải.

Chúng hoạt động bằng cách cho tia UV đi qua nước. Tần số diệt khuẩn của tia UV này làm cho các vi sinh vật dưới nước trở nên trơ, ngăn chúng sinh sôi nảy nở hoặc lây lan bệnh tật.

Nếu bạn quyết định mua máy lọc nước UV, bạn có nhiều lựa chọn thay thế vì chúng có sẵn dưới dạng hệ thống điểm sử dụng và điểm đầu vào, hoặc thậm chí được sử dụng trong các ngành công nghiệp.

4. Lọc than hoạt tính

Một loại bộ lọc khác sử dụng phương tiện tự nhiên là bộ lọc than hoạt tính. Chúng được xây dựng bằng các vật liệu bền vững như gỗ, tre, gáo dừa và vỏ hạt.

Do chúng thay thế nhựa và thường được chế tạo từ gỗ tái chế, bộ lọc than hoạt tính là giải pháp bền vững để xử lý nước. Sau khi các chất gây ô nhiễm mà chúng đã hấp phụ bị trục xuất khỏi bề mặt, chúng thường có thể được tái sử dụng.

5. Lọc nước bằng than củi

Tương tự như bộ lọc than hoạt tính , bộ lọc nước than củi hoạt động bằng cách hấp thụ các chất gây ô nhiễm lên bề mặt của chúng. Ngoài ra, chúng được xây dựng bằng gỗ từ các nguồn bền vững. Chúng loại bỏ các chất độc ra khỏi nước như chì, clo và thuốc trừ sâu.

Kết luận

Có rất nhiều kỹ thuật xử lý nước trên thị trường hiện nay và nhiều kỹ thuật khác đang được phát triển. Ví dụ, một số mô hình bộ lọc thẩm thấu ngược được tạo ra để tạo ra ít nước thải hơn, khiến chúng trở thành những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn. Ngoài ra, một số nhà sản xuất bộ lọc nước đã tạo ra các chương trình tái chế cho các bộ lọc hộp mực, như một phần trong cam kết của họ đối với cuộc sống bền vững.

MYCO Group là một trong những công ty cung cấp giải pháp xử lý nước và nước thải tốt nhất ở Việt Nam. Chúng tôi cung cấp các phương pháp khử trùng nước và nước thải bền vững và thân thiện với môi trường. Gọi cho chúng tôi theo số 0962590060 hoặc gửi email theo địa chỉ mycovietnam@gmail.com để biết thêm thông tin.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home