Hệ thống lọc nước tinh khiết RO (Reverse Osmosis) là một giải pháp hiện đại trong việc lọc và loại bỏ các chất độc hại có thể gây hại cho sức khỏe con người.

HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO LÀ GÌ?

Hệ thống lọc nước RO là một hệ thống hoàn chỉnh bao gồm các thiết bị và linh kiện kết hợp lại với nhau, trong đó màng lọc RO đóng vai trò trung tâm. Công nghệ này cho phép loại bỏ tới 99% tạp chất hòa tan trong nước. Được ra đời từ những năm 50 của thế kỷ trước, công nghệ RO hiện là một trong những công nghệ tiên tiến và được sử dụng nhiều nhất để xử lý nước trong sinh hoạt và công nghiệp.

Xem thêm:

Hệ thống lọc nước RO công suất 3000l/h

Hệ thống lọc nước RO công suất 6000l/h

QUY TRÌNH HỆ THỐNG LỌC NƯỚC TINH KHIẾT RO

Quy trình xử lý nước sử dụng hệ thống RO cần trải qua nhiều giai đoạn, cụ thể bao gồm:

  1. Bộ lọc tổng: Sử dụng nhiều vật liệu lọc như cát, than, sỏi… để loại bỏ tạp chất thô, cặn lắng, rỉ sét…
  2. Lõi lọc nước thô: Hiệu quả nhất chống lại các chất bẩn nhỏ, mịn (nồng độ dưới 50 ppm).
  3. Cột lọc than hoạt tính: Loại bỏ màu, mùi, clo còn dư trong nước, không thay đổi chất lượng của nước.
  4. Hệ thống làm mềm nước: Loại bỏ các ion kim loại cứng trong nước như Ca và Mg.
  5. Hệ thống thẩm thấu ngược RO: Sử dụng màng lọc siêu nhỏ có kích thước 0.0001 micromet để loại bỏ 99.9% các tạp chất và các vi sinh vật, vi khuẩn.
  6. Hệ thống diệt khuẩn: Đây có thể là công nghệ UV hoặc khí Ozone.

Với các bước trên, hệ thống lọc nước RO không chỉ xử lý được nước ngọt mà còn có thể áp dụng cho cả nước lợ và nước biển, tạo ra nước tinh khiết phục vụ rộng rãi trong đời sống.

ỨNG DỤNG CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO TRONG CÔNG NGHIỆP VÀ THƯƠNG MẠI

Hệ thống lọc nước RO được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và thương mại như ngành dược phẩm, nông nghiệp, dịch vụ khách sạn, bệnh viện, công nghiệp sản xuất chất bán dẫn, ngành thực phẩm và đồ uống, và nhiều ngành khác.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ LỌC NƯỚC RO

Khi sử dụng công nghệ lọc nước RO, có những yếu tố cần chú ý:

  1. Xác định loại cấp nước: Mỗi nguồn nước đầu vào như nước giếng, nước sông, nước máy sẽ đòi hỏi một quy trình xử lý khác nhau. Do đó, việc xác định nguồn nước cấp đầu vào là bước quan trọng để thiết lập quy trình xử lý phù hợp.
  2. Xác định mức TDS của nguồn cấp nước: TDS (Total Dissolved Solids) là chỉ số đo lường tổng lượng muối hòa tan hoàn toàn và lượng kim loại nặng trong nước. Mức TDS từ 0-80 sẽ phù hợp và được xem là tinh khiết để uống. Việc xác định được mức TDS của nước cấp sẽ giúp bạn ước chừng được mức độ ô nhiễm và cần phải xử lý đến đâu.
  3. Tiền xử lý trước màng RO: Màng lọc RO cần được bảo vệ khỏi các chất gây ô nhiễm, gây đóng cặn và bám bẩn. Vì vậy, các bước tiền xử lý như lọc cát, lọc than hoạt tính, và làm mềm nước là bước không thể thiếu để bảo vệ màng lọc RO.

Công nghệ lọc nước tinh khiết RO không chỉ mang lại nước sạch, tinh khiết mà còn giúp tiết kiệm chi phí hỏng hóc đường ống, máy nóng lạnh, phòng xông hơi… do nước ô nhiễm gây ra. Chất lượng dịch vụ và đánh giá của khách hàng sẽ được nâng lên đáng kể khi sử dụng công nghệ này.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home