Công ty TNHH MYCO Việt Nam cung cấp và thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước tinh khiết RO trong ngành dược phẩm, sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO để loại bỏ các kim loại, đặc biệt là sắt và mangan, và các hợp chất khác. Bên cạnh đó, hệ thống còn sử dụng đèn tia cực tím UV để tiêu diệt các vi khuẩn và virus gây bệnh, tạo ra nguồn nước cất loại 1 và loại 2 tuân theo các tiêu chuẩn chất lượng GMP và WHO.

NGUỒN NƯỚC CUNG CẤP

Nguồn nước sử dụng trong hệ thống xử lý nước của công ty có thể bắt nguồn từ nước sinh hoạt hoặc nước ngầm. Nước sau khi được xử lý sẽ được sử dụng rộng rãi trong ngành dược phẩm, bao gồm chế tạo thuốc dạng viên, thuốc nén, rửa các dụng cụ y tế, và nhiều ứng dụng khác.

CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC RO

Hệ thống xử lý nước RO hoạt động dựa trên cơ chế thẩm thấu ngược. Sự chênh lệch áp suất giữa đầu vào và đầu ra sẽ đẩy nước đến màng lọc. Màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0.0001 Micron, có khả năng loại bỏ tới 99.8% các kim loại, muối hòa tan, vi khuẩn, nấm, và các chất khác có trong nước, chỉ cho phép các phân tử nước đi qua.

QUY TRÌNH XỬ LÝ NƯỚC RO

Quy trình xử lý nước RO mà Công ty TNHH MYCO Việt Nam thi công và lắp đặt bao gồm các bước sau đây:

 1. Thiết bị lọc cát: Loại bỏ cát, cặn và giảm độ đục của nước.
 2. Thiết bị lọc than hoạt tính: Loại bỏ màu sắc, mùi, và clo dư trong nước, không thay đổi chất lượng của nước.
 3. Thiết bị làm mềm nước: Loại bỏ các ion kim loại cứng trong nước như Ca và Mg.
 4. Thiết bị thẩm thấu ngược RO cấp 1: Sử dụng màng lọc có kích thước siêu nhỏ 0.0001 micromet để loại bỏ 99.9% các tạp chất và các vi sinh vật, vi khuẩn.
 5. Thiết bị Multistep: Kết hợp Cation – Anion – Cation trao đổi với nhau để loại bỏ ions còn sót lại và điều chỉnh độ pH đạt mức trung tính, đồng thời giảm độ dẫn điện xuống còn 0.3 ms đến 1.3 ms.
 6. Thiết bị thẩm thấu ngược RO cấp 2: Tiếp tục khửsạch các kim loại, vi sinh vật, vi khuẩn còn sót lại trong nước.
 7. Hệ thống hóa chất làm sạch: Màng lọc RO cần được rửa sạch định kỳ bằng hóa chất riêng để đảm bảo hoạt động ổn định và chất lượng màng lọc.

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ NƯỚC RO TRONG NGÀNH DƯỢC PHẨM

Để đảm bảo chất lượng nước sử dụng trong ngành dược phẩm, hai yếu tố quan trọng cần được đảm bảo là: loại bỏ tối đa các kim loại, chất hữu cơ, tạp chất hòa tan trong nước, giảm độ dẫn điện đạt mức thấp nhất (đây được coi là quá trình khử khoáng cho nước) và loại bỏ hoàn toàn các vi khuẩn (thường áp dụng phương pháp sử dụng tia cực tím UV).

Để khử khoáng trong nước, có thể sử dụng một hoặc kết hợp nhiều phương pháp khác nhau, bao gồm phương pháp trao đổi ion, thẩm thấu ngược RO và cất nước.

Công ty TNHH MYCO Việt Nam với kinh nghiệm và chuyên môn cao, cam kết cung cấp hệ thống xử lý nước RO cho ngành dược phẩm đạt chất lượng tốt nhất, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho quá trình sản xuất dược phẩm của khách hàng.

HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC RO TRONG NGÀNH DƯỢC PHẨM

MYCOgroup đảm bảo câu trả lời rõ ràng cho bất kỳ yêu cầu nào liên quan đến xử lý nước để sản xuất nước dược phẩm và bất kỳ ứng dụng nước quan trọng nào khác (ví dụ: mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, thức ăn cho người và động vật). Chúng tôi áp dụng một cách tiếp cận rất tập trung và chính xác cũng như một loạt các kiến ​​thức cụ thể. Các hệ thống CROS thẩm thấu ngược của chúng tôi được thiết kế để sản xuất nước tinh khiết (PW) và nước pha tiêm (WFI), thông qua một số giai đoạn xử lý nước, dựa trên chất lượng nước cấp cụ thể và nhu cầu sản xuất cụ thể.  

Hệ thống thẩm thấu ngược vệ sinh

Cụ thể, Mod thực vật. CROS với công nghệ thẩm thấu ngược dùng trong dược phẩm (Hệ thống thẩm thấu ngược vệ sinh) sản xuất PW một cách thuận tiện và hiệu quả cao, đồng thời với các hệ thống xuống dốc, một siêu lọc bổ sung và cho WFI.  

CROS hoạt động thông qua các giai đoạn xử lý nước khác nhau, cả hai đều liên quan đến chất lượng nước cụ thể và nhu cầu sản xuất. Các giai đoạn xử lý cần thiết để tách nước khỏi bất kỳ chất hữu cơ nào, kể cả phân tử lượng cao hay trung bình, bao gồm: 

 • Trạm định lượng natri hypochloride để khử trùng nước và oxy hóa các chất hữu cơ, giảm điện tích vi khuẩn
 • Trạm định lượng natri metabisulphite để trung hòa và clo
 • Hệ thống lọc kép để loại bỏ các chất rắn trong nước đầu vào
 • Giai đoạn thẩm thấu đơn hoặc kép
 • Máy khử ion điện liên tục
 • đèn cực tím
 • Lọc vô trùng lần cuối -0,22 µm

Trong khi WFI cần siêu lọc xuống dốc, nước tinh khiết, theo truyền thống được sản xuất thông qua quá trình thẩm thấu ngược, thường được sản xuất thông qua: 

 • RO một tầng + Điện cực hóa
 • RO giai đoạn kép
 • RO hai giai đoạn + Electrodeionization

Sơ đồ thẩm thấu ngược

Trong mỗi bước của quy trình thẩm thấu ngược (RO), nước được xử lý qua các màng bao gồm các màng mỏng, (TFC hoặc TFM), mang lại khả năng giữ lại các chất gây ô nhiễm cao nhất. 

Hệ thống RO tạo ra hai dòng chảy khác nhau: thấm qua, tương ứng với PW cụ thể và RO đậm đặc, được tái chế trong hệ thống để đạt được mức thu hồi cao hơn với chi phí nước cấp thấp hơn. Một giai đoạn bổ sung trong quy trình RO có thể được đưa vào để giảm lượng nước thải thông qua RO đậm đặc. 

Công suất thấm COR của MYCOgroup nằm trong khoảng từ 100 đến 20000 lít mỗi giờ (l/h) được phát triển theo chỉ định của cGMP và FDA, bao gồm: 

 • Bơm tăng áp ly tâm bằng thép không gỉ AISI 316L,
 • Bộ chuyển đổi áp suất điện tử tự động điều chỉnh công suất bơm  
 • Bình màng thép không gỉ AISI 316L
 • Thiết bị vệ sinh trong dây chuyền để giám sát các thông số quan trọng của sản phẩm, chẳng hạn như độ dẫn điện, nhiệt độ và độ pH.
 • Tự động hóa hoàn toàn được quản lý thông qua phần cứng và phần mềm tuân thủ GAMP
 • Khung và bảng điều khiển bằng thép không gỉ AISI 304 đã hoàn thành
 • Vệ sinh CIP hoặc vệ sinh NƯỚC NÓNG

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home