Tất cả chúng ta đều cho rằng đô thị của chúng ta sẽ đảm bảo rằng nguồn cung cấp nước là tinh khiết trước khi đến nhà của chúng ta; do đó, chúng tôi hiếm khi nghĩ đến bờ sông địa phương được bao phủ bởi chất màu nâu hoặc hồ nước ngọt có mùi như trứng thối.

Bộ lọc tổng UF Inox và lọc thô nhỏ gọn cho chung cư

Trong khi, cùng một dòng nước chảy qua vòi bếp của bạn, bạn có vẻ nghĩ rằng nó sạch. Nó có đúng không?

Chúng ta nghĩ rằng chúng ta có quyền tiếp cận liên tục với nguồn nước sạch phù hợp cho con người ngay từ vòi, giống như các quốc gia phát triển nhất trên thế giới, và như thể sông hồ của chúng ta không bao giờ bị ô nhiễm ngay từ đầu, và nếu mỗi chúng ta đã dọn dẹp mớ hỗn độn của chính mình thay vì đổ nó lên hành tinh và nguồn nước quý giá của nó!

Nước thải chưa được xử lý, chiếm tới 70-80% tổng lượng nước thải ở Việt Nam, là nguyên nhân chính gây ô nhiễm nước. Ở một số thành phố, công suất xử lý hiện tại vẫn chưa được sử dụng hết, trong khi rất nhiều nước thải được thải ra mà không được xử lý trong cùng một thành phố.

Lọc nước tổng cho biệt thự: Giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch

Nhà máy xử lý nước thải là gì?

Nước thải được xử lý và xử lý tại các nhà máy xử lý nước thải để tạo ra “dòng thải” sạch hơn, có thể tái chế trở lại môi trường một cách an toàn. Chúng hỗ trợ phục hồi cân bằng nước ngầm, ngăn ngừa bệnh tật và ngăn chặn suy thoái và ô nhiễm môi trường.

Trong các nhà ở xã hội , nước được xử lý có thể được sử dụng cho các mục đích không uống được, chẳng hạn như làm vườn, rửa xe, xây dựng, tưới tiêu và dội nhà vệ sinh. Hãy xem xét việc bảo trì STP trong các khu chung cư .

Tầm quan trọng của STP trong khu chung cư

Nước sạch hơn sẽ làm giảm số người chết vì các bệnh do nước gây ra, ít tác động tiêu cực hơn đến môi trường và từ một góc độ tập trung hơn nhiều.

Xử Lý Nước Cấp – Giải Pháp Cho Nguồn Nước Sạch Và An Toàn

Các tiêu chuẩn và chỉ thị của chính phủ đối với STP

Các dự án phát triển nhà ở rộng hơn 20.000 mét vuông phải tự xử lý nước thải, do đó, chúng phải có các STP tư nhân hoạt động và hợp pháp. Tuy nhiên, việc lắp đặt ở cấp độ thiết kế là nhiệm vụ của người xây dựng, người cũng dự kiến ​​​​sẽ duy trì nó trong 5 năm, sau khi có người ở.

Các quy định nghiêm ngặt quản lý việc xả nước thải nhằm hạn chế lượng chất ô nhiễm có thể thải trở lại các vùng nước, đã được Ban kiểm soát ô nhiễm trung ương đưa ra vào năm 2015. Các tiêu chuẩn đã được nới lỏng vào năm 2017 và cho phép lượng chất ô nhiễm lớn hơn. Tòa án Xanh Quốc gia (NGT) đã loại bỏ các quy định nới lỏng vào năm 2019 và khôi phục các hướng dẫn nghiêm ngặt đối với nước thải đã qua xử lý.

Các tiêu chuẩn cập nhật được liệt kê dưới đây hiện phải được tuân thủ bởi tất cả các STP mới và hiện có trong thành phố lớn và siêu đô thị:

Tổng chất rắn lơ lửng – 10 mg/L

Nitơ – 10 mg/L

COD (Nhu cầu oxy hóa học) – 50 mg/L

Coliform trong phân – 230 trên 100

Mức BOD (Nhu cầu oxy sinh hóa) – 10 mg/L

Giá trị pH – 5,5-9,0

Làm thế nào để duy trì Nhà máy STP trong các khu chung cư?

1: Một nhà máy xử lý nước thải (STP) sẽ yêu cầu hút sạch và bảo trì ít nhất mỗi năm một lần, trong khi các STP kinh phí thấp yêu cầu phải hút sạch và giám sát thường xuyên.

2: Cần nhanh chóng đổ đầy nước sau khi khử bùn , để cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài.

3: Nước mưa không bao giờ được vào STP trong bất kỳ trường hợp nào. Có thể xảy ra ngập lụt và vi sinh vật có thể bị trôi ra ngoài.

4: Việc đổ bể sơ cấp và bể ngâm phải được xử lý thường xuyên bởi tổ chức xã hội chứ không phải bởi nhóm dịch vụ của nhà sản xuất.

5: Kiểm tra các bộ phận sau trong các lần bảo trì STP:

· Quạt gió và thông gió không bị cản trở, mạnh mẽ và hiệu quả

· Thay đổi các bộ phận cơ khí khi cần thiết

· Kiểm tra đường ống và lọc gió

· Kiểm tra bộ khuếch tán để tìm bong bóng

· Kiểm tra màu và mùi trong sinh khối

· Chất lượng nước thải về cuối

· Sửa chữa hư hỏng của tất cả các buồng

· Độ tin cậy của con dấu nắp

· Thay thế hộp van và màng ngăn

Để có kiến ​​thức thấu đáo về từng kỹ thuật, hãy tham khảo sổ tay hướng dẫn bảo trì do nhà sản xuất thiết bị xử lý nước thải cung cấp, chẳng hạn như Netsol Water Solutions.

Lưu ý: Các hội đồng về ô nhiễm của tiểu bang phải cấp cho STP một CFO (Đồng ý Hoạt động), phải được gia hạn 5 năm một lần. Sau khi nộp tài liệu, thanh toán phí đồng ý và kiểm tra toàn diện bởi các quan chức của Hội đồng khu vực, sự đồng ý sẽ được đưa ra.

Nhược điểm của STP truyền thống và các giải pháp thay thế xanh của chúng

Một STP hiếu khí chứa các bộ phận chuyển động và yêu cầu vận hành thủ công, nghĩa là nó đòi hỏi nhiều chi phí và bảo trì hơn. Vì các khuẩn lạc vi khuẩn hiếu khí cần oxy liên tục để hoạt động, nó tiêu tốn rất nhiều điện và hoạt động hàng ngày đòi hỏi phải thuê một chuyên gia có trình độ. Một đơn vị có thể có giá từ Rs 8 lakh đến Rs 20 lakh, tùy thuộc vào công suất KLD (kilo lít mỗi ngày). Do đó, chi phí hàng tháng của một xã hội cỡ trung bình sẽ là hơn 60.000 Rs (hoặc khoảng 20 vạn Rs mỗi năm bao gồm cả lao động và điện cho một đơn vị 200 KLD).

Các STP thông thường hiện đang được sử dụng do khả năng chấp nhận chung của chúng, nhưng như bạn có thể đoán, chúng không chính xác là “cài đặt và quên”; thay vào đó, chúng cần được bảo trì và sử dụng nhiều năng lượng.

Nhu cầu về các STP thân thiện với môi trường, tự duy trì, không làm tăng chi phí điện, không cần giám sát, tăng thêm vẻ đẹp cho không gian thẩm mỹ của cơ sở và cung cấp nước thải không có hóa chất, hoàn toàn an toàn cho con người và môi trường, đang trở nên phổ biến. ngày càng rõ ràng hơn trong xã hội.

Sử dụng các STP thân thiện với môi trường trong các khu chung cư

Những công nghệ như vậy sử dụng chất cấy vi sinh vật kỵ khí (AMI), sử dụng các thành phần như lớp lau sậy trên mặt đất và hệ thống phân hủy sinh học bên dưới, để phân hủy chất thải hữu cơ thành khí sinh học, tức là tạo ra các vùng đất ngập nước cho phép vi khuẩn và vi sinh vật làm sạch nước thải.

Nó tạo ra khí sinh học không có hóa chất để nấu ăn cũng như nước không uống được an toàn để tái sử dụng. Nó đòi hỏi bảo trì ít hơn. Nó có chi phí rẻ đáng kinh ngạc và cũng dễ cài đặt.

Kết luận

Nhà máy xử lý nước thải không chỉ cần thiết cho các khu phức hợp lớn hơn mà còn là lựa chọn tốt nhất của bạn cho một tương lai bền vững. Làm cho chúng trở thành một cách sống sẽ khôn ngoan hơn nếu làm sớm hơn là để muộn. Hãy để nước chảy theo một vòng tròn hoàn chỉnh chứ không phải chảy vào vô số cống rãnh và ngõ cụt.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia xử lý nước thải!

Tại MYCO , chúng tôi chuyên cung cấp các nhà máy xử lý nước thải an toàn và đáng tin cậy để hỗ trợ khách hàng xử lý và xử lý nước thải một cách an toàn. Gọi cho các chuyên gia của chúng tôi theo số 0904210508 – 0962590060 để biết thêm thông tin hoặc gửi tin nhắn cho chúng tôi để bắt đầu yêu cầu của bạn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home