Trong quá trình sản xuất hiện nay, nước rất cần thiết. Nước về cơ bản là cần thiết để tinh chế các nguyên liệu thô như kim loại, gỗ và nhựa thành các nguồn sản xuất cơ bản.

Nước biến thành nước thải trong quá trình sản xuất khi nó tiếp xúc với nhiều chất độc khác nhau, khiến nước thải trở thành một trong những sản phẩm phụ chính của ngành sản xuất. Nước phải trải qua một quá trình thanh lọc kỹ lưỡng trước khi có thể được thải vào các hồ chứa tự nhiên hoặc được tái sử dụng cho các mục đích khác.

Xử lý nước thải tại chỗ

Ngày càng có nhiều doanh nghiệp công nghiệp quyết định xử lý nước thải tại chỗ và tái chế trở lại quy trình sản xuất nhằm nỗ lực giảm đáng kể chi phí và thúc đẩy tính bền vững. Họ làm điều này bằng cách lọc nước để loại bỏ vi trùng nguy hiểm, chất gây ô nhiễm và cả các thành phần hữu cơ và vô cơ.

Các chất gây ô nhiễm nước có thể được trung hòa và loại bỏ bằng cách sử dụng công nghệ như hệ thống thẩm thấu ngược , hệ thống siêu lọc , thiết bị bay hơi chân không, bộ lọc, bộ lọc giường giấy, máy ly tâm bát rắn và thiết bị tách dầu tramp. Mặc dù, các hệ thống này giúp giảm chi phí mua nước, vận chuyển và xử lý nước thải, nhưng chúng vẫn cần được giám sát và bảo trì cẩn thận để hoạt động như dự định.

Các thiết bị dùng trong xử lý nước thải công nghiệp là gì?

Các nhà sản xuất công nghiệp dựa vào bốn loại thiết bị để giám sát việc xử lý nước thải nhằm duy trì độ tin cậy của các hệ thống này, đảm bảo an ninh cho nhà máy công nghiệp và đảm bảo độ sạch của thành phẩm.

·  Dụng cụ cấp độ

Các thiết bị này, đúng như tên gọi của nó, được sử dụng trong các hệ thống xử lý nước thải để duy trì mức chất lỏng hoặc khí cụ thể trong đường ống, bể chứa hoặc silo. Chỉ riêng tín hiệu hình ảnh không thể cho bạn biết có bao nhiêu chất lỏng hoặc khí, bởi vì các đường ống xử lý thường mờ đục và khó tiếp cận. Thay vào đó, người vận hành hệ thống sử dụng radar đo mức, cảm biến và bộ chuyển đổi để theo dõi mực nước tại bất kỳ thời điểm nào.

Để tự động thay đổi dòng nước và khí dựa trên dữ liệu đến, các thiết bị như báo động, máy bơm và công tắc thường được kết nối với đầu dò, công tắc và radar. Trong khi, các thiết bị đo mức điểm chỉ gửi dữ liệu khi mực nước vượt quá giới hạn định trước để tránh tràn, thì các thiết bị đo mức liên tục được tạo ra để cung cấp các phép đo nhất quán.

·  Chỉ báo lưu lượng

Lượng chất lỏng hoặc khí chứa trong một đường ống kín và vận tốc mà nó đang di chuyển qua bình được đề cập, đều có thể được tìm thấy bằng cách sử dụng các cảm biến lưu lượng. Các thiết bị này được chế tạo để đo thể tích và khối lượng theo định kỳ, và thường được đưa vào các đường ống xử lý nước thải.

Người vận hành có thể theo dõi lưu lượng dòng chảy và lưu lượng khối lượng bằng cách sử dụng thông tin này để giữ cho thiết bị xử lý của họ an toàn và hoạt động bình thường. Đồng hồ đo diện tích thay đổi, đồng hồ đo lưu lượng cơ học, đồng hồ đo lưu lượng từ tính, đồng hồ đo lưu lượng nhiệt và đồng hồ đo áp suất là một số loại thiết bị đo lưu lượng. Dữ liệu của đồng hồ đo lưu lượng thường được sử dụng để kích hoạt công tắc dòng chảy, máy bơm hoặc van cung cấp.

·  Dụng cụ tạo áp lực

Đầu dò, cảm biến, đồng hồ đo và bộ truyền áp suất đều thuộc nhóm rộng này. Tương tự như thiết bị đo lưu lượng, thiết bị đo áp suất thường được gắn bên trong đường ống, máy bơm và bể chứa của hệ thống xử lý nước thải. Một số đồng hồ đo áp suất cũng có thể phát hiện mức chất lỏng và tốc độ dòng chảy, ngoài áp suất, đóng vai trò là đồng hồ đo lưu lượng và đồng hồ đo áp suất.

Chúng hỗ trợ các cơ sở công nghiệp duy trì mức áp suất an toàn và tránh hỏng hóc thiết bị. Độ chính xác cần thiết, điều kiện thử nghiệm và các loại chất ô nhiễm cụ thể trong nước thải, tất cả sẽ ảnh hưởng đến loại dụng cụ áp suất cần thiết.

·  Thiết bị giám sát chất lượng nước

Dụng cụ đo chất lượng nước rất cần thiết để xử lý nước thải công nghiệp. Trước khi được tái chế trở lại quy trình sản xuất hoặc xả vào hệ thống cống rãnh hợp vệ sinh, nước đã xử lý phải tuân thủ các quy định về chất lượng nước của địa phương và liên bang.

Để cung cấp kết quả đo liên tục ở các giai đoạn khác nhau của quy trình xử lý, các thiết bị đo chất lượng nước nội tuyến được lắp vào các nhà máy xử lý nước thải. Môi trường thử nghiệm và hệ thống đang được xem xét xác định loại máy đo cần thiết, ở mỗi giai đoạn xử lý.

Ví dụ: đồng hồ đo nội tuyến được lắp đặt trong hệ thống thẩm thấu ngược hoặc Nhà máy RO có thể đo tổng chất rắn hòa tan (TDS) , vì các hệ thống này được tạo ra để loại bỏ TDS khỏi nước.

Các cơ sở công nghiệp thường xuyên cần kiểm tra tại chỗ chất lượng nước thủ công, bên cạnh các đồng hồ đo nội tuyến để cải thiện độ chính xác và đảm bảo chất lượng. Máy đo để bàn có thể được sử dụng trong các phòng thí nghiệm tại chỗ hoặc máy đo di động có thể được sử dụng để thực hiện các bài đọc này.

Làm thế nào Liên hệ với chúng tôi?

MYCO Group là một trong những công ty cung cấp giải pháp xử lý nước thải ở Việt nam. Chúng tôi tập trung vào việc thiết kế, sản xuất và cung cấp các hệ thống xử lý nước thải chuyên dụng, thiết bị thương mại và cơ sở vật chất sang trọng cho ngành nước.

Chúng tôi sản xuất các WWTP, STP, WTP, Nhà máy RO, chất làm mềm nước và ETP hàng đầu rất thành công trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm khỏi nước thải thương mại và công nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp có uy tín để sản xuất và bảo trì hàng năm các nhà máy xử lý nước thải của mình, thì không đâu khác ngoài MYCO. Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành này và được trang bị để xử lý bất kỳ nhiệm vụ nào liên quan đến xử lý nước và nước thải. 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home