Mọi người đều biết rằng uống đủ lượng nước là rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, bạn đang theo dõi lượng nước mà chúng ta đưa vào cơ thể tốt như thế nào? Bạn biết bao nhiêu về lọc nước và các cách khác nhau để loại bỏ vi khuẩn trong nước của bạn. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về thẩm thấu ngược là gì ? Làm thế nào nó hoạt động để sử dụng hộ gia đình?

Phương pháp lọc nước

Có rất nhiều phương pháp làm sạch nước . Nhiều phương pháp trong số đó là các danh mục phụ trong ba phương pháp chính.

Phương pháp lọc nước RO cho gia đình bạn

1- Đun sôi 

Đun sôi nước là phương pháp lọc nước lâu đời nhất. Phương pháp này dễ dàng và không tốn kém. Đưa nước đến nhiệt độ sôi sẽ tiêu diệt bất kỳ vi sinh vật nào và loại bỏ vi khuẩn. Các khoáng chất cần thiết như canxi và muối sẽ ở lại.

2- Hóa chất lọc nước

Phương pháp lọc nước hóa học sử dụng khí clo hóa lỏng nén hoặc hợp chất của nó trong nước để loại bỏ vi khuẩn. Quá trình này sử dụng các tàu sắt lót chì và phù hợp với khối lượng quy mô lớn.

Một quá trình thanh lọc hóa học khác là quá trình truyền nước với iốt. Nói chung, thêm iốt vào đồ uống của bạn có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh trong nước của bạn. Tuy nhiên, nước được xử lý bằng i-ốt để lại mùi vị khó chịu và chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn. Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng bộ lọc carbon để khắc phục trường hợp này.

Phụ nữ mang thai và những người mắc bệnh tuyến giáp không nên uống nước đã qua xử lý.

3- Các Phương Pháp Lọc Nước Hiện Đại

• Lọc 

Phương pháp này làm sạch nước bằng cách cho nước đi qua tổ hợp các bộ lọc. Chúng có thể sử dụng các lớp cát và sỏi. Những người khác có thể lựa chọn than cứng. Các hệ thống lọc nước than hoạt tính có thể loại bỏ các hóa chất độc hại nặng như thủy ngân, chì, asen, amiăng và benzen.

Quá trình này đã trải qua một chặng đường dài trong những năm gần đây và hiện đã có sẵn cho mục đích sử dụng cá nhân và gia đình. Bộ lọc nước cầm tay cũng có sẵn, thuận tiện cho việc sử dụng chúng cho các hoạt động ngoài trời.

• Thẩm thấu ngược 

Đó là một quy trình lọc nước sử dụng quy trình lọc để làm sạch nước khỏi vi khuẩn.


Thẩm thấu ngược là gì? 

RO sử dụng phương pháp lọc công nghệ màng giúp loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khỏi nước, bao gồm các loại phân tử và ion khổng lồ bằng cách sử dụng áp suất.

thẩm thấu ngược là gì

Khái niệm này đảo ngược dòng thẩm thấu. Nước đi từ dung dịch đậm đặc hơn dẫn đến dung dịch loãng hơn sau khi đi qua màng RO bán thấm.

Một ứng dụng rất phổ biến của quá trình này là lọc nước biển thành nước ngọt. Một dung dịch đậm đặc (nước biển) sử dụng thẩm thấu ngược để biến nó thành dạng loãng (nước ngọt). Kích thước lỗ của màng mỏng bán thấm này là khoảng 0,0001 micron.

Các lỗ siêu mịn sẽ cho phép nước tinh khiết đi qua đồng thời ngăn các phân tử lớn hơn làm như vậy. Chất gây ô nhiễm là muối hòa tan hoặc các tạp chất khác. Sau đó, áp suất được tác dụng lên dung dịch đậm đặc khi nó nằm trên một mặt của màng mỏng bán thấm. Dung dịch sau đó đi qua kết quả ở phía bên kia là một dung môi tinh khiết.

Kết quả thẩm thấu ngược trong nước tinh khiết cho hệ thống nước uống và các mục đích dự định khác.


Quá trình thẩm thấu ngược

Có ít nhất 4 giai đoạn cần thiết để hoàn thành quy trình chống thấm ngược. Chúng bao gồm những thứ sau: bộ lọc trước trầm tích, bộ lọc trước khối carbon, màng thẩm thấu ngược và bộ lọc sau khối carbon.

quy trình lọc thẩm thấu ngược
Sơ đồ lọc thẩm thấu ngược 5 giai đoạn

Tìm hiểu 5 giai đoạn lọc thẩm thấu ngược:

Giai đoạn 1

Sử dụng van, một đường nước được lắp vào nguồn nước. Trong một ngôi nhà, nguồn nước có thể là nguồn cung cấp nước công cộng hoặc thậm chí là nước từ giếng.

Giai đoạn đầu tiên sử dụng bộ lọc trước để sàng lọc các tạp chất rắn lớn hơn như trầm tích và chất bẩn có trong nước.

Giai đoạn 2 

Khi các tạp chất rắn lớn hơn được loại bỏ, giai đoạn 2 của quy trình thường sẽ có bộ lọc carbon hoặc bộ lọc khác tương tự.

Khi nước được xử lý ở giai đoạn này, bộ lọc carbon sẽ loại bỏ clo, mùi có trong nước, cặn và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Đây là những chất gây ô nhiễm khác trong không khí và các sản phẩm gia dụng khác cũng có thể có trong nước.

Giai đoạn 3

Quá trình thẩm thấu ngược thực sự diễn ra.

Đây là giai đoạn lọc trong đó áp lực được áp dụng cho nước khi nó đi qua các màng lọc mịn để tạo ra nước sạch và trong. Giai đoạn này loại bỏ gần như tất cả các chất gây ô nhiễm như tổng chất rắn hòa tan (TDS).

Sơ đồ trên cho thấy mặt cắt ngang của ống, màng bán thấm và các lớp xốp cho phép lọc khi áp suất di chuyển nước qua màng. Công đoạn này loại bỏ vi khuẩn khi các phân tử nước đi qua.

Giai đoạn 4

Các khoáng chất, muối và các chất vô cơ hòa tan có thể vẫn còn khi nước sạch thoát ra ở giai đoạn 3. Hơn nữa, những tạp chất này vẫn có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta và ảnh hưởng đến mùi vị của nước.

Do đó, giai đoạn 4 thực hiện việc loại bỏ cuối cùng các chất có hại. Rốt cuộc, nước sạch sau đó được chuyển đến bể chứa nước dự trữ.

Giai đoạn 5

Giai đoạn cuối cùng là hậu lọc. Nước rời khỏi bể. Khi nước đi đến điểm sử dụng, nó sẽ đi qua màng lọc. Hệ thống lọc làm sạch lần cuối các hạt thu gom từ bể.

Giai đoạn này làm giảm tới 97% các chất gây ô nhiễm và vi khuẩn trong nước của bạn. Quá trình RO loại bỏ các khoáng chất như canxi và magiê. Bạn cũng có thể chọn truyền vào nước của mình các khoáng chất thiết yếu.


Hệ thống cho hộ gia đình

RO là một phương pháp xử lý nước đã tìm thấy ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Nước đã qua xử lý thẩm thấu ngược cần thiết cho sản xuất mỹ phẩm, dược phẩm và nhiều ứng dụng khác.

hệ thống thẩm thấu ngược nhà

Nước máy thông thường có chứa các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) như thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ, kim loại nặng, các hóa chất gây rối loạn nội tiết như florua, cũng như các hormone và u nang ký sinh trùng. Nó loại bỏ vi khuẩn khỏi nguồn cung cấp nước của bạn.

Sử dụng hệ thống lọc nước thẩm thấu ngược có thể giảm tất cả các chất gây ô nhiễm này. Các nghiên cứu độc lập của các công ty tư nhân cho thấy chỉ có 2% toàn bộ hộ gia đình được sử dụng để tiêu thụ nước. Phần còn lại được sử dụng cho các hoạt động khác nhau như tắm rửa, giặt quần áo và tưới cỏ chẳng hạn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người thích lắp đặt các thiết bị như Myco RO MC1 trong gia đình mình.

Nó có khả năng loại bỏ 99% vi khuẩn khỏi nước uống của bạn. Ngoài ra, màng có thể loại bỏ virus và ký sinh trùng bên cạnh các hóa chất, kim loại nặng, florua, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, mùi và vị khó chịu.

Các khoáng chất khác như Chì, Clo, Đồng, Cadmium được loại bỏ tới 95%, tạo ra nước tinh khiết. Tóm lại, quy trình lọc vượt trội này cung cấp nước có chất lượng cao nhất.


Phần kết luận

Thẩm thấu ngược là một phương tiện lọc nước triệt để và mạnh mẽ.

Nhiều người vẫn còn hoài nghi vì hệ thống lọc thẩm thấu ngược có thể lọc quá kỹ ngay cả những khoáng chất thiết yếu. Nhưng một cách khắc phục nhanh chóng là chọn bộ lọc RO và một tiện ích mở rộng trong đó khoáng chất có thể được đưa trở lại nước.

Nhìn chung, MYCOgroup khẳng định đây là một hệ thống lọc nước tuyệt vời để gia chủ yên tâm về chất lượng nước của mình.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home