Hệ thống lọc nước là một phần quan trọng trong mỗi hộ gia đình. Và các hệ thống lọc nước thích hợp tạo ra tất cả sự khác biệt về chất lượng nước của bạn. Tuy nhiên, hầu hết thời gian, chủ nhà thậm chí không nghĩ đến hệ thống lọc nước của họ. Ở đây, chúng ta sẽ thảo luận về các chất làm mềm nước tốt nhất , chất làm mềm nước có muối và không có muối . Làm thế nào để các chất làm mềm nước này khác với các bộ lọc nước? Tại sao bạn nên cân nhắc đầu tư vào thiết bị làm mềm nước không muối cho ngôi nhà của mình?

Máy làm mềm nước so với máy lọc nước: Sự khác biệt chính

Sự khác biệt giữa máy làm mềm nước và máy lọc nước

Sự khác biệt chính giữa chất làm mềm nước và bộ lọc nước là chất làm mềm nước là một loại bộ lọc nước.

Như đã nói, máy làm mềm nước là một hệ thống lọc nước sử dụng một quá trình gọi là trao đổi ion để làm mềm nước cứng. Nước cứng là nước có quá nhiều khoáng chất như magie và canxi. 

Tại sao bạn lại cần có một cái?

Nếu nước cứng chỉ là nước có thêm khoáng chất và không có chất gây ô nhiễm mạnh, liệu máy làm mềm nước có thực sự cần thiết? Nước cứng có thể không gây hại trực tiếp, nhưng có nhiều hậu quả đáng chú ý xảy ra khi sử dụng nước cứng thường xuyên. 

Đầu tiên, vì nước cứng rất giàu khoáng chất, điều này cho phép khoáng chất tích tụ và đóng cặn trong đường ống của bạn. Khi có sự tích tụ như vậy trong đường ống, nước có thể chảy không trôi chảy. Cuối cùng, các biện pháp sẽ cần phải được thực hiện để khắc phục những vấn đề này gây ra cả thời gian và tiền bạc.

Nước được sử dụng hàng ngày tại nhà để làm sạch, nấu ăn, v.v. Với việc sử dụng nước cứng liên tục, có thể có những bất tiện đáng chú ý. Thứ nhất, xà phòng khó hòa tan hơn trong nước cứng, điều này có thể dẫn đến những thứ như quần áo bị xỉn màu sau nước, da và tóc thô ráp, thậm chí là bát đĩa xỉn màu.

Sử dụng nước được làm mềm do máy làm mềm nước cung cấp có thể dễ dàng khắc phục các sự cố nêu trên.


Sự khác biệt được giải thích

Có hai loại chất làm mềm nước khác nhau. Có chất làm mềm nước dựa trên muối và chất làm mềm nước không có muối. Cả hai đều có những lợi ích khác nhau và hoạt động theo những cách khác nhau.

Công việc dựa trên muối như thế nào?

chất làm mềm nước dựa trên muối

Chất làm mềm nước dựa trên muối là chất làm mềm nước truyền thống sử dụng quy trình gọi là trao đổi ion để loại bỏ các khoáng chất độc hại khỏi nước. Thiết bị làm mềm nước gốc muối sử dụng hạt nhựa làm phương tiện để loại bỏ magie và canxi.

Vì nhựa tích điện âm nên khi nước đi qua các hạt, các ion magie và canxi sẽ bị loại bỏ.  

Tác dụng của muối trong các chất làm mềm này là muối được thêm vào nước. Điều này không chỉ làm sạch các hạt nhựa mà còn khi các chất gây ô nhiễm nước cứng được loại bỏ, natri từ muối sẽ thay thế chúng.

Công việc không có muối như thế nào?

làm mềm nước không muối

Đúng như tên gọi, chất làm mềm nước không muối không sử dụng muối. Trên thực tế, chất làm mềm nước không muối hoàn toàn không loại bỏ magie và canxi. Thay vào đó, nó trung hòa các điện tích trong khoáng chất thông qua một quy trình gọi là Kết tinh hỗ trợ mẫu.

Vì quá trình này không loại bỏ và lọc magie, canxi và các khoáng chất khác như một bộ lọc, nên chất làm mềm nước không chứa muối được coi là chất điều hòa nước.


Họ có thực sự làm việc không?

máy làm mềm nước không muối có hoạt động không

Những lợi ích

Có nhiều lợi ích khi chọn chất làm mềm nước không chứa muối cho ngôi nhà của bạn so với chất làm mềm bằng muối.

Giá cả

Đối với người mới bắt đầu, chất làm mềm nước không chứa muối thường rẻ hơn chất làm mềm nước có muối, trong khi vẫn hoạt động và mang lại những lợi ích tương tự như chất làm mềm nước có muối. Chất làm mềm không có muối vẫn làm mềm nước và giúp ngăn chặn sự tích tụ trong đường ống.

Chi phí bảo trì

Một tính năng khác của máy lọc nước không có muối là chúng có thể hoạt động mà không cần điện. Vì vậy, các thiết bị làm mềm nước không muối không chỉ tiết kiệm chi phí hơn mà còn tốn ít chi phí bảo trì hơn theo thời gian vì không cần kết nối với nguồn điện.

Sự tiện lợi

Thiết bị lọc nước không có muối thường có kích thước nhỏ hơn so với bộ lọc nước có muối. Điều này có nghĩa là các bộ lọc này có thể được lưu trữ ở bất cứ đâu.

Vì các bộ lọc nước không có muối không thực sự loại bỏ bất cứ thứ gì ra khỏi nước nên không cần phải thay bộ lọc hoặc xả nước, điều đó có nghĩa là chúng có thể được cất giữ ở bất cứ đâu mà không cần bảo trì nhiều.


Kết luận cuối cùng

Bây giờ chúng ta đã thảo luận về các loại chất làm mềm nước khác nhau, cách chúng hoạt động và những lợi ích khác nhau của chất làm mềm nước không muối, chúng ta có thể trả lời câu hỏi liệu chất làm mềm nước không muối có hiệu quả hay không. 

Về mặt kỹ thuật, chất làm mềm nước không chứa muối được coi là chất điều hòa nước hơn là chất làm mềm nước. Tuy nhiên, họ hoàn thành công việc. Mục đích duy nhất của thiết bị làm mềm nước là làm mềm nước để tránh tích tụ khoáng chất và ngăn ngừa các tác động xấu đối với đồ gia dụng như quần áo và bát đĩa xỉn màu. Mặc dù được coi là chất làm mềm nước, nhưng chất làm mềm nước không muối vẫn có thể thực hiện các chức năng này.

Nói chung, thiết bị làm mềm nước không muối thực hiện các chức năng cơ bản của thiết bị làm mềm nước và có thể thực hiện điều đó trong các thiết bị nhỏ gọn hơn, sử dụng ít hoặc không sử dụng điện, đồng thời tạo ra ít chất thải và chất thải hơn. Tất cả những lợi ích bổ sung này làm cho chất làm mềm nước không muối trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người đang tìm kiếm một chất làm mềm nước cho ngôi nhà của họ.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home