Bạn đã bao giờ uống nước máy và nghĩ rằng nó có vị hoặc mùi lạ chưa? Vấn đề này không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây lo lắng cho chủ nhà. Những lần khác, có thể có một vấn đề nghiêm trọng hơn cần được chú ý ngay lập tức và không có gợi ý nào gây khó chịu cả.

Nước uống có mùi hôi và vị khó uống và có thể là kết quả của các phản ứng hóa học, lượng khoáng chất tăng cao hoặc chất hữu cơ đang phân hủy.

Tin tốt là những vấn đề này có thể được khắc phục bằng các giải pháp xử lý nước thích hợp . Ngoài ra, với giải pháp phù hợp, bạn có thể yên tâm về chất lượng nước uống của gia đình mình.  

Mối quan tâm với nước máy chưa được lọc

Hầu hết những thứ gây khó chịu cho nước máy không nhất thiết có hại cho sức khỏe của bạn. Trên thực tế, nhiều chất gây ô nhiễm nguy hiểm nhất không thể phát hiện được bằng giác quan của con người. Bạn có thể bảo vệ gia đình mình bằng cách lắp đặt hệ thống thẩm thấu ngược trong nhà. Lọc thẩm thấu ngược hoạt động  bằng cách ép nước qua màng được thiết kế để thu giữ các chất gây ô nhiễm như:

  • Chỉ huy
  • thạch tín
  • Đồng
  • bari
  • selen
  • crom
  • nitrat

Mặc dù không đảm bảo nhưng hệ thống thẩm thấu ngược (RO) có thể cung cấp cho bạn thêm một lớp bảo vệ góp phần mang lại sức khỏe tốt. Một hệ thống RO cũng làm giảm các khoáng chất và chất gây ô nhiễm góp phần tạo nên nước cứng và nước có mùi hoặc vị không hấp dẫn.

Lợi ích bổ sung của việc sử dụng hệ thống thẩm thấu ngược

Yên tâm về chất lượng và nước ngon hơn không phải là những lợi ích duy nhất bạn nhận được từ  nước uống thẩm thấu ngược. Bằng cách thêm một hệ thống thẩm thấu ngược vào nhà của bạn, bạn có thể thấy gia đình mình luôn đủ nước và đưa ra những lựa chọn lành mạnh hơn! Người ta nói rằng nước có vị ngon hơn có thể giúp các gia đình cắt giảm đồ uống có đường.

Ngoài việc nước có vị ngon hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng thức ăn và cà phê của mình ngon hơn vì bạn đã sử dụng nước lọc. Ngoài ra, bạn sẽ không còn lãng phí tiền cho nước đóng chai và bạn sẽ nhận được những viên đá trong vắt.

Điều gì về các tùy chọn lọc khác?

Thẩm thấu ngược không phải là lựa chọn duy nhất của bạn để có được nước có vị ngon hơn. Tuy nhiên, nó thường là lựa chọn tốt nhất cho hầu hết các hộ gia đình vì một vài lý do. 

Bộ lọc carbon bao gồm hầu hết các bộ lọc tủ lạnh và bình đựng nước có bộ lọc tích hợp. Điều quan trọng cần biết là chỉ riêng quá trình lọc carbon không loại bỏ được chất gây ô nhiễm. Nó chỉ giúp cải thiện mùi vị và loại bỏ clo trong nước thành phố; đó là lý do tại sao nó là một trong ba bước trong quy trình thẩm thấu ngược.hệ thống nước ro

Đôi khi, chỉ riêng việc lọc carbon có thể đắt hơn do phải thay đổi bộ lọc thường xuyên hơn. Với lọc carbon, bạn cần thay bộ lọc carbon sau mỗi 6 đến 12 tháng. Với hệ thống thẩm thấu ngược, thông thường bạn chỉ cần thay màng lọc từ 1 đến 2 năm một lần.

Số tiền bạn chi cho việc lọc nước sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm nơi bạn sinh sống và chất lượng nguồn cung cấp nước tại địa phương.

Với hệ thống RO, bạn sẽ được hưởng lợi từ việc dễ sử dụng và nước sạch hơn, an toàn hơn so với nước chưa lọc hoặc lọc bằng carbon. Thêm vào đó, bạn sẽ thấy rằng mình yêu thích việc uống nước hơn bao giờ hết.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home