Đèn cực tím (UV) có nhiều cách sử dụng khác nhau, nhưng làm thế nào nó có thể giúp cung cấp nước sạch hơn cho ngôi nhà của bạn?

Bạn có thể đã nghe nói về tia UV từ mặt trời. Những tia đó có thể có lợi, giúp cơ thể bạn tạo ra vitamin D, hoặc chúng có thể có hại, khiến da bị tổn thương như cháy nắng.

Tia cực tím cũng có mặt trong các loại đèn được sử dụng trong giường tắm nắng, để khử trùng thiết bị y tế và bên trong đèn đen tại các hộp đêm, sân trượt patin và bowling vũ trụ.

Tuy nhiên, một trong những ứng dụng có lợi nhất của tia UV là lọc nước.

Đây là cách nó hoạt động…

thành phần tia cực tímHệ thống UV khử trùng nước như thế nào

Một hệ thống xử lý nước bằng tia cực tím bao gồm bốn phần chính: đèn cực tím, ống thạch anh chất lượng cao bao quanh đèn, buồng thép không gỉ và bộ điều khiển hệ thống.

Có rất nhiều khoa học phức tạp đằng sau quá trình lọc nước bằng tia cực tím, nhưng ý tưởng này khá đơn giản.

Nước chảy qua buồng thép, nơi nó được chiếu tia UV, làm vô hiệu hóa vi khuẩn và mầm bệnh trong nước. Sau đó, nước là an toàn để tiêu thụ.

UVDisinfection_v2-250x126Một tia UV liều lượng cụ thể sẽ vô hiệu hóa vi khuẩn và vi rút bằng cách tấn công và phá vỡ DNA của chúng.

Một khi DNA của vi sinh vật bị hư hỏng, nó không thể hoạt động hoặc sinh sản được nữa, điều đó có nghĩa là nó không thể gây nhiễm trùng hoặc gây hại nữa.

Các mầm bệnh trong nước cần có cường độ ánh sáng tia cực tím khác nhau để vô hiệu hóa DNA. Ngoài ra, tốc độ dòng chảy của nước cũng có ảnh hưởng vì nó quyết định khoảng thời gian vi sinh vật tiếp xúc với ánh sáng.

Có một tiêu chuẩn được chấp nhận cho ứng dụng ánh sáng tia cực tím và hầu hết các nhà sản xuất đều có các hệ thống khác nhau cung cấp các liều lượng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu.

Lợi ích của hệ thống tia cực tím để lọc nước

Xử lý bằng tia cực tím mang lại một số lợi thế ấn tượng cho những chủ nhà chọn đầu tư vào loại hình xử lý nước này.

Có một điều, thanh lọc bằng tia cực tím là một quá trình vật lý, không phải hóa học, có nghĩa là nó không liên quan đến việc sử dụng các chất khử trùng hóa học như clo. Ngoài ra còn có một số vi sinh vật kháng clo, nhưng xử lý bằng tia cực tím  thể loại bỏ chúng.

Vì các hệ thống này không có hóa chất nên chúng tốt hơn cho môi trường. Hệ thống tia cực tím, chẳng hạn như hệ thốngxử lý tại MYCOGROUP của chúng tôi , cũng tiết kiệm năng lượng. Một hệ thống MYCOGROUP UV điển hình sử dụng cùng một lượng điện năng như một bóng đèn 40 watt.

Việc bảo trì hệ thống tia cực tím của bạn khá dễ dàng, nhưng một số chủ nhà chọn nhờ chuyên gia xử lý nước giúp họ khi đến lúc phải thay đèn hoặc làm sạch ống bọc thạch anh.

Để đảm bảo bạn luôn có nước không có vi khuẩn, các bộ điều khiển hệ thống UV sẽ cảnh báo bạn khi cần thay đèn.

tiền xử lý uvHệ thống làm mềm nước và hệ thống tia cực tím hoạt động cùng nhau như thế nào

Water-Right và Viqua tạo thành một đội xuất sắc khi các sản phẩm của chúng tôi phối hợp với nhau để cung cấp cho bạn nguồn nước chất lượng cao nhất có thể.

Bạn thấy đấy, đôi khi cần phải lọc trước để tận dụng tối đa hệ thống UV.

Đèn UV không loại bỏ độ cứng hoặc các chất rắn hòa tan khác. Trên thực tế, các hạt lơ lửng trong nước thực sự có thể bảo vệ một số vi sinh vật khỏi tia cực tím.

Độ đục hoặc vẩn đục của nước cũng có thể cản trở hiệu quả của tia cực tím vì ánh sáng không thể truyền qua nước mờ một cách dễ dàng. Thay vào đó, các hạt lơ lửng hấp thụ và khuếch tán ánh sáng.

Dòng sản phẩm MYCOGROUP cung cấp một số tính năng tiền lọc với bộ lọc cặn và carbon. Những bộ lọc này sẽ cải thiện mùi và vị của nước, nhưng không thể làm giảm độ cứng.

Đó là lý do tại sao MYCOGROUP khuyên bạn nên xử lý trước bằng thiết bị làm mềm nước và có thể là các loại thiết bị lọc tại nhà khác, trước khi nước của bạn được lọc bằng tia cực tím. Người ta thường nói: cần nước tốt mới làm nên nước lớn !

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home