Uống nhiều nước hơn là một quyết định thông minh và lành mạnh! Tuy nhiên, bạn vẫn có rất nhiều sự lựa chọn khi nói đến loại nước bạn uống. Đóng chai? chưng cất? Nước suối tự nhiên? Nước máy?

Hệ thống nước uống thẩm thấu ngược cung cấp cho bạn nguồn nước sạch, sảng khoái ngay tại nhà của bạn. Dưới đây là một số lý do tại sao nó là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

 

Hệ thống thẩm thấu ngược Loại bỏ chất gây ô nhiễm

Nước bị ô nhiễm và những tác động tiêu cực của nó đối với sức khỏe đã được đưa lên rất nhiều tiêu đề gần đây. Cuộc khủng hoảng nước ở Flint, Michigan liên quan đến chì đã thúc đẩy tăng cường giám sát nguồn nước công cộng trên khắp đất nước.

Bất kể bạn sống ở đâu, không chỉ có H2O trong nước của nhà bạn. Tuy nhiên, với hệ thống thẩm thấu ngược, bạn có thể giảm đáng kể những chất gây ô nhiễm không mong muốn đó. Màng đặc biệt lọc ra phần lớn các vi sinh vật và kim loại nặng. Tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động của hệ thống thẩm thấu ngược .

Ví dụ: các hệ thống Eclipse™ RO , Impression Series® RO và UltroWater® của chúng tôi đã được thử nghiệm và chứng nhận để giảm thiểu các chất gây ô nhiễm sau:

 • chỉ huy
 • thạch tín
 • đồng
 • nitrat và nitrit (hóa trị sáu và hóa trị ba)
 • crom
 • selen
 • florua
 • đường bán kính
 • bari
 • u nang (cryptosporidium)
 • tổng chất rắn hòa tan (TDS)

Nếu nước tinh khiết là thứ bạn muốn, thì hệ thống nước uống thẩm thấu ngược là thứ bạn cần!

Thẩm thấu ngược làm giảm natri từ nước mềm

Máy làm mềm nước được thiết kế đặc biệt để loại bỏ các khoáng chất cứng ra khỏi nước. Chất làm mềm nước giải quyết được nhiều vấn đề về nước cứng , nhưng chúng không dùng để lọc nước.

Thiết bị làm mềm nước trong nhà của bạn cung cấp cho bạn nguồn nước tuyệt vời để làm sạch, tắm rửa và giặt giũ. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hương vị của nước mềm.

Hãy nhớ rằng, trong quá trình trao đổi ion mà thiết bị làm mềm nước của bạn sử dụng, các khoáng chất cứng được thay thế bằng các phân tử natri. Bạn vẫn có thể có tổng chất rắn hòa tan ở mức cao, điều này sẽ ảnh hưởng đến hương vị. Thẩm thấu ngược lọc ra natri mà chất làm mềm nước của bạn thêm vào.

Hệ thống nước uống thẩm thấu ngược kết hợp với máy làm mềm nước cho phép bạn tận hưởng những lợi ích của cả nước mềm và nước uống tinh khiết. Ngoài ra, hệ thống RO hiệu quả hơn khi bắt đầu với nước mềm.

Bạn sẽ ngừng mua nước đóng chai

Nếu bạn không thích mùi vị của nước máy hoặc bạn lo lắng về những gì có thể có trong đó, thì rất có thể bạn sẽ mua nước đóng chai mọi lúc.

Nước đóng chai đắt tiền. Những chai nhựa đó tạo ra rất nhiều chất thải vì chúng thường không được tái chế và kết thúc ở các bãi rác. Thêm vào đó, điểm mấu chốt là phần lớn nước đóng chai không tinh khiết như bạn nghĩ. Nó chỉ là nước máy được lọc.

Tại Mỹ, một nghiên cứu cho thấy chúng tôi đã chi hơn 15 tỷ đô la cho nước đóng chai vào năm 2015.

Một hệ thống thẩm thấu ngược sẽ tự trả tiền ngay lập tức vì bạn sẽ chỉ trả từng xu cho mỗi gallon. Ngoài ra, bất cứ khi nào bạn cần nước uống sạch, nước sẽ có ngay tại vòi. Tìm hiểu thêm về lý do tại sao bạn nên ngừng mua nước đóng chai .

Nó tốt hơn cho nấu ăn

Các tạp chất trong nước của nhà bạn sẽ ảnh hưởng đến hương vị của thức ăn bạn làm.

Điều đó rất có ý nghĩa khi bạn nghĩ đến, bởi vì nước bạn dùng để nấu ăn thường đi vào thức ăn của bạn. Khi bạn luộc mì ống, nấu súp hoặc nướng bánh mì tự làm, nước tinh khiết có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nếu bạn đang sử dụng nước máy thành phố để nấu ăn, rất có thể bạn có quá nhiều clo trong đó. Điều đó không chỉ khiến thức ăn có mùi vị lạ mà còn khiến thức ăn bị đổi màu.

Bạn cũng sẽ thấy rằng cà phê và trà ngon hơn với nước thẩm thấu ngược. FineCooking.com thậm chí còn chỉ ra rằng nhiều nhà hàng tốt nhất hiện nay chỉ sử dụng nước RO để nấu ăn.

Khối băng trong suốt như pha lê

Bạn có bao giờ để ý rằng khi bạn làm đá viên, chúng có xu hướng trông có màu trắng đục không?

Lý do cho điều đó là các tạp chất và khí trong nước của bạn, chúng kết tinh khi nó đóng băng. Băng hình thành từ ngoài vào trong, và khi điều này xảy ra, các tạp chất bị dồn vào tâm của khối băng, dẫn đến hiện tượng vẩn đục.

Nếu bạn thích pha chế những ly cocktail bắt mắt, những viên đá trong vắt sẽ trông thật tuyệt vời trong đồ uống của bạn. Nhưng có nhiều hơn nữa! Đá viên đục đã được chứng minh là mềm hơn và tan nhanh hơn so với đá viên trong bằng nước tinh khiết từ hệ thống thẩm thấu ngược. Điều đó có nghĩa là đá viên được làm bằng RO sẽ giữ cho đồ uống của bạn mát lạnh lâu hơn mà không cần đổ nhiều nước vào chúng.

Nước thẩm thấu ngược Hương vị thơm ngon

Có lẽ lý do tốt nhất để có nước uống thẩm thấu ngược trong nhà của bạn là hương vị nước tuyệt vời như thế nào! Khi bạn loại bỏ tất cả những tạp chất đó, bạn sẽ không còn gì ngoài nước sạch, sảng khoái.

Ngoài màng lọc chất gây ô nhiễm, hệ thống thẩm thấu ngược của Water-Right đưa nước uống của bạn qua ba bộ lọc carbon trước khi chảy ra khỏi vòi. Bộ lọc carbon cuối cùng chỉ đơn giản là một bộ lọc “đánh bóng” để đảm bảo loại bỏ mọi mùi vị hoặc mùi còn sót lại.

Jason Fitzpatrick, một nhà văn của Lifehacker.com , đã chán ngán với nguồn nước trong thành phố của mình và cuối cùng đã rất ngạc nhiên với kết quả của một RO

“Sau nhiều năm dùng nước máy, cuối cùng tôi cũng có đủ nước uống có vị như được gạn ra từ hồ bơi của YMCA địa phương. Giữa mùi vị hóa chất và mối lo ngại về chì và các chất gây ô nhiễm khác, việc lắp đặt bộ lọc dưới bồn rửa trở thành lựa chọn tiết kiệm nhất để đảm bảo gia đình tôi được uống nước tinh khiết.”

Sau khi có hệ thống nước uống thẩm thấu ngược, Fitzpatrick nhận thấy sự khác biệt lớn về cả hương vị và hình thức nước của mình.

Nhiều gia đình bắt đầu sử dụng RO (bao gồm cả Fitzpatrick’s) thấy mình uống nhiều nước hơn và ít nước trái cây, nước uống thể thao và soda ít đường hơn.

Có bất kỳ nhược điểm?

 Điều duy nhất mà những người hoài nghi về thẩm thấu ngược có thể chỉ ra nhược điểm là hệ thống thẩm thấu ngược lọc ra các khoáng chất mà họ cho là có giá trị đối với sức khỏe của họ.

Trên thực tế, bạn sẽ nhận được hầu hết các khoáng chất mà cơ thể cần từ thực phẩm bạn ăn.

Hơn nữa, khoáng chất hòa tan có trong nước uống là chất hữu cơ, có nghĩa là cơ thể bạn khó hấp thụ chúng. Điều này phủ nhận bất kỳ lợi ích sức khỏe tiềm năng.

Đối với những người lo lắng về việc mất đi lượng khoáng chất, bạn luôn có thể tìm kiếm các chất bổ sung khoáng chất. Một số người sẽ cho một chút muối biển vào nước thẩm thấu ngược của họ.

Điểm mấu chốt là những lợi ích ấn tượng của nước thẩm thấu ngược vượt xa mọi phản đối nhỏ.

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu thêm về cách lắp đặt hệ thống RO trong nhà của mình chưa?

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home