Nước là nguồn tài nguyên thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, không phải nguồn nước nào cũng sạch và an toàn để sử dụng. Đặc biệt, nước giếng khoan thường lẫn nhiều tạp chất gây ra những mối nguy hiểm tiềm tàng đối với sức khỏe con người.

nước giếng khoan thường lẫn nhiều tạp chất

Để tách bỏ các tạp chất trong nước giếng khoan, người dân thường sử dụng phương pháp tự nhiên: cho nước giếng khoan vào bể lọc, đáy bể được lót bằng các lớp cát mịn, sỏi và than củi. Nước chảy qua các lớp này sẽ trong hơn, giảm bớt tạp chất.

Cụ thể, lớp cát mịn có tác dụng giữ các hạt đất, cát ở lại, giúp tách bỏ những chất lơ lửng nhỏ trong nước. Lớp sỏi có vai trò như một lớp lọc thô, loại bỏ các tạp chất to hơn. Lớp than củi có khả năng hút các chất hữu cơ, vi khuẩn, giúp làm sạch nước một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, một nhận định thường được hiểu lầm là lớp sỏi làm cho nước có vị ngọt. Điều này hoàn toàn không đúng. Vị ngọt trong nước là do các ion khoáng có trong nước chứ không phải do lớp sỏi gây nên.

Cuối cùng, sau một thời gian sử dụng, để duy trì hiệu quả của bể lọc, ta phải thảo rửa các lớp đáy bể lọc. Đây là một bước quan trọng để đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ của nguồn nước.

Tóm lại, “nước giếng khoan thường lẫn nhiều tạp chất” nhưng với cách lọc nước giếng khoan đơn giản thông qua bể lọc có đáy lót cát mịn, sỏi và than củi, chúng ta có thể cải thiện đáng kể chất lượng của nước giếng khoan, giúp bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home