Nước có màu lạ, mùi khó chiu…là những dấu hiệu cho thấy nước sinh hoạt bị ô nhiễm, có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng, khi đó máy lọc nước sinh hoạt sẽ là giải pháp cho gia đình bạn.

Nhiều hộ gia đình đã nhận thức được tầm quan trọng của việc đảm bảo nguồn nước uống sạch, nhưng nguồn nước sinh hoạt, có tiếp xúc trực tiếp với da, miệng, tóc và được sử dụng để rửa rau, thịt, thực phẩm, lại chưa nhận được sự quan tâm đầy đủ.

Theo WHO, 80% các bệnh tình ở các nước đang phát triển có liên quan đến nguồn nước ô nhiễm. Tại Việt Nam, có tỷ lệ cao các trường hợp mắc bệnh dịch tả, thương hàn, đau mắt đỏ, viêm gan A, viêm não, ung thư, viêm nhiễm phụ khoa… đều liên quan đến nguồn nước ô nhiễm.

Phát hiện nước sinh hoạt bị ô nhiễm như thế nào

Nguồn nước sinh hoạt lấy từ nguồn nước ngầm chưa qua xử lý, hoặc đã qua xử lý nhưng chất lượng chưa đảm bảo, có thể gặp các tình trạng ô nhiễm như sau:

– Nước sinh hoạt nhiễm Clo: Clo là chất khí màu vàng lục, mùi sốc, nặng hơn không khí gấp 2.5 lần. Clo được dùng khử trùng trong hệ thống cung cấp nước công cộng cỡ nhỏ ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên, với nồng độ cao nó có thể gây ngộ độc cho người dùng. Đặc biệt là trẻ em, bà bầu…dễ gặp phải tình trạng nôn trớ khi sử dụng nước này để rửa.

– Nước cứng: Nước cứng gây hư hỏng cho quần áo và vải vóc. Đồng thời, các thiết bị như vòi nước, chậu rửa…cũng sẽ dễ gặp phải tình trạng ố vàng, dễ hỏng hơn.

– Nước sinh hoạt nhiễm Mangan: Nước sinh hoạt nhiễm Mangan gây ra các độc tố và hội chứng manganism cùng các triệu chứng tương tự như bệnh Parkinson. Khi sử dụng nguồn nước nhiễm mangan lâu ngày sẽ gây ảnh hưởng đến phổi, hệ thần kinh, thận và tim mạch.

– Nước nhiễm amoni: Nước nhiễm amoni khi luộc thịt sẽ có màu hồng ngay cả khi chín nhừ và có mùi khai.

– Nước sinh hoạt nhiễm phèn, sắt: Nước nhiễm phèn có màu vàng, khi nếm có vị chua. Nước nhiễm sắt thường có màu vàng và có mùi khai.

Không chỉ những tình trạng ô nhiễm trên, còn có thể xuất hiện các dấu hiệu khác như nước có màu, mùi lạ, đục ngầu, có vị chua, chát, đắng, ngọt hoặc mặn, có bọt khi mở vòi nước.

Giải pháp: Sử dụng máy lọc nước sinh hoạt

Để bảo vệ mình và gia đình khỏi nguy cơ tiếp xúc với nước ô nhiễm, việc lắp đặt máy lọc nước sinh hoạt là giải pháp hiệu quả.

Máy lọc nước sinh hoạt là gì?

Máy lọc nước sinh hoạt là một giải pháp lọc nước cần thiết trong tình trạng hiện nay. Đa số mọi người đều quan tâm đến máy lọc nước uống mà không để ý đến việc nước sinh hoạt cũng phải sạch. Nhiều gia đình còn cho rằng dùng nước máy đã sạch rồi nên không cần dùng thiết bị này.

Tuy nhiên, thực tế thì không phải vậy. Hiện nay, nước sinh hoạt chưa thực sự an toàn và đảm bảo cho người dùng, kể cả nước máy. Bạn có thể bắt gặp ở nhiều khu chung cư nước vàng, đục, bẩn. Nhiều nhà dân ở thủ đô vẫn phải ngày ngày sống chung với nước bẩn. Hay vụ nước nhiễm dầu sông Đà cuối năm 2019 ảnh hưởng đến sinh hoạt của bao nhiêu người dân ở Hà Nội. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nước bẩn có thể gây ra các bệnh về da, tóc đường hô hấp khi tắm rửa.

Giải pháp nhanh nhất, hiệu quả nhất lúc này là máy lọc nước sinh hoạt. Thiết bị có khả năng lọc sạch, loại bỏ các tạp chất trong nước như cặn bẩn, rỉ sét, kim loại nặng (sắt, asen), khử màu, mùi, làm mềm nước… Máy cho nước đầu ra sạch, an toàn và đạt chuẩn quy định về nước sinh hoạt. Nếu nước sinh hoạt nhà bạn không đảm bảo, thiết bị này là quan trọng và cần thiết.

Một số lợi ích của việc sử dụng máy lọc nước:

– Bảo vệ sức khỏe: Máy lọc nước sinh hoạt có khả năng loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn có hại trong nước, giúp bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

– Tiết kiệm thời gian và công sức: Không cần phải đun sôi nước trước khi sử dụng, tiết kiệm thời gian và công sức.

– Bảo vệ thiết bị gia dụng: Máy lọc nước có thể giảm nước cứng, giúp bảo vệ thiết bị gia dụng khỏi hư hỏng do cặn bẩn.

– Cải thiện mùi vị của nước: Máy lọc nước có thể loại bỏ các mùi không mong muốn, cải thiện mùi vị của nước.

Lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt phù hợp

Để lựa chọn máy lọc nước sinh hoạt phù hợp, bạn cần xem xét các yếu tố sau:

– Nguồn nước cung cấp: Bạn cần xem xét nguồn nước cung cấp của bạn là gì (nước máy, nước giếng, nước mưa…) để chọn máy lọc nước phù hợp.

– Công nghệ lọc nước: Có nhiều công nghệ lọc nước khác nhau như lọc thô, lọc tinh, lọc RO, lọc nano, lọc UV… Mỗi công nghệ có ưu và nhược điểm riêng, bạn cần xem xét kỹ để chọn ra máy lọc nước phù hợp.

– Dung lượng máy lọc: Dung lượng máy lọc nước cần phù hợp với nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của gia đình bạn.

– Thương hiệu và bảo hành: Chọn máy lọc nước của các thương hiệu uy tín, có chế độ bảo hành tốt để đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi.

Cuối cùng, nên nhớ rằng việc lọc nước chỉ là một phần trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình bạn. Hãy kết hợp với các biện pháp khác như giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, ăn uống sạch sẽ, giữ gìn sức khỏe… để đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh, an lành cho mình và gia đình.

Máy lọc nước sinh hoạt cho căn hộ chung cư

 

Lọc tổng UF cho chu cư

Máy lọc nước sinh hoạt cho nhà phố, biệt thự

Lọc nước tổng tại hado charm villas

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home