Dứa, dứa, dứa! Diễn viên hài Kevin Hart nổi tiếng với câu chuyện giải thích từ “dứa” sẽ giúp anh thoát khỏi tình huống khó khăn như thế nào. Sự thật là, dứa có nhiều tác dụng hơn là tạo thêm vị ngọt cho nước của bạn. Chúng tôi vui mừng chia sẻ rằng thực tế loại trái cây này có thể giúp ích cho cơ thể bạn theo nhiều cách, thật không thể tin được. Đây chỉ là một vài…

1. Chống viêm

Bromelain là một loại enzyme có đặc tính chống viêm. Bromelain giúp cơ thể loại bỏ độc tố bằng cách chống lại tình trạng viêm nhiễm, tác động đến tất cả các mô và cơ quan trong cơ thể. Ăn dứa thường xuyên có thể giúp điều trị các dạng viêm khớp nhẹ và chấn thương thể thao bằng cách giảm viêm và đau.

2. Giúp điều trị u xơ

Dứa có thể được sử dụng như một chất chống viêm đã được chứng minh. Dứa cũng có thể làm giảm các cơn co tử cung do u xơ tử cung gây ra cũng như sự khó chịu và chuột rút liên quan.

Hãy thử ép chúng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là thêm nước trái cây vào lượng nước uống thường xuyên của bạn trong vòng 2 đến 3 tuần và xem chúng làm giảm một số triệu chứng u xơ của bạn theo thời gian như thế nào.

3. Giúp giảm cân

Do chất xơ có trong dứa nên cần nhiều thời gian hơn để tiêu hóa, từ đó gây ra cảm giác no kéo dài.

Uống nước dứa vào buổi sáng giúp ngăn ngừa cảm giác thèm đường và chất béo. Thiamine giúp tăng cường trao đổi chất của cơ thể bằng cách chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng.

4. Loại bỏ ký sinh trùng khỏi gan và ruột

Dứa có chứa enzyme bromelain có tác dụng chống ký sinh trùng. Một số nguồn tin cho biết nhịn ăn dứa trong ba ngày sẽ tiêu diệt được sán dây.

5. Điều hòa tuyến giáp

Dứa chứa iốt và bromelain có hiệu quả trong việc cải thiện các rối loạn tự miễn dịch khác nhau và; do đó, có hiệu quả trong việc làm giảm các triệu chứng liên quan đến viêm tuyến giáp.

6. Cân bằng chất điện giải

Dứa chứa kali, giúp cơ thể chúng ta khỏe mạnh hơn rất nhiều và duy trì sự cân bằng hợp lý các chất điện giải trong cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh tật.

huột rút hoặc các chấn thương khác.

7. Giúp hệ tiêu hóa

Bromelain trong dứa giúp cơ thể tiêu hóa protein hiệu quả hơn.

lợi ích nước dứa

8. Tăng cường nướu răng và giúp làm trắng và bảo tồn răng

Theo các nhà nghiên cứu, enzyme bromelain có trong dứa có tác dụng tẩy vết bẩn tự nhiên.

Bromelain còn giúp phá vỡ mảng bám hiệu quả.

9. Cải thiện thị lực

Vâng, tầm nhìn. Dứa chứa beta-carotene và vitamin A, rất tốt cho thị lực.

Dữ liệu được báo cáo trong một nghiên cứu được công bố trên Archives of Ophthalmology chỉ ra rằng ăn 3 phần dứa trở lên mỗi ngày có thể làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác (ARMD), nguyên nhân chính gây giảm thị lực ở người lớn tuổi.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home