Chúng ta sắp khám phá sự khác biệt lớn giữa nước đóng chai và nước lọc, loại nào rẻ hơn và an toàn nhất cho gia đình. Nước đóng chai sạch nhưng không phải là một giải pháp bền vững!

Do những rủi ro liên quan đến nước đóng chai, nhiều gia đình đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài hơn mà không liên quan đến việc tiêu thụ phthalates và BPA từ nước đóng chai nhựa bị ô nhiễm.

nước-đóng-chai vs-nước-lọc-3-chai

Nước đóng chai Ưu và nhược điểm

Nước đóng chai dễ mang theo và tiện lợi. Nó cũng cung cấp nước duy trì sự sống cho những người không được tiếp cận với nước uống sạch.

Nước đóng chai cũng tốt hơn là không có nước uống, nhưng trong những năm gần đây, ô nhiễm vi nhựa trong nước uống ngày càng trở thành mối lo ngại toàn cầu.

Nước đóng chai vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro về sức khỏe do tiêu thụ hạt vi nhựa:

      • rối loạn chuyển hóa
      • Độc tính thần kinh Rối loạn chức năng nội tiết
      • Can thiệp vào quá trình sản xuất hormone tự nhiên có thể dẫn đến tăng cân và các rối loạn chuyển hóa khác.

May mắn thay, sử dụng bộ lọc nước rẻ hơn!

bình-nước-trẻ em

Ưu và nhược điểm của nước lọc

Như nhiều người đã biết, việc sở hữu một bộ lọc nước cho phép bạn tạo ra loại nước tốt nhất có thể từ vòi của chính mình.

Bộ lọc nước cho phép bạn loại bỏ tất cả các chất gây ô nhiễm khó chịu khỏi nước máy của mình VÀ tiết kiệm 1000 đô la theo thời gian khi bạn không còn tiêu hết tiền vào nước đóng chai mỗi tháng.

Bộ lọc nước để bàn trọng lực có giá cả phải chăng cho hầu hết các gia đình và có thể tạo ra nước tuyệt vời mà không cần dùng điện. Bộ lọc nước để bàn cũng có thể được gắn vào vòi của bạn và tạo ra nguồn cung cấp nước lọc không giới hạn, đồng thời hệ thống lọc dưới bồn rửa giúp tiết kiệm không gian trên mặt bàn của bạn.

Trong tất cả các phương pháp lọc hiện có, Bộ lọc nước thẩm thấu ngược là hiệu quả nhất.

Nước đóng chai so với chi phí nước lọc?

Chi phí

Nước đóng chai có giá cao hơn 50 lần so với nước lọc. Sử dụng hệ thống lọc nước tại nhà sẽ đảm bảo rằng bạn có nguồn nước tốt nhất cho gia đình với chi phí thấp hơn so với nước đóng chai. Hệ thống máy lọc nước reverse osmosis gia đình loại bỏ clo khỏi nước máy của bạn, đồng thời bổ sung thêm các loại khoáng chất làm cho nước uống có hương vị ngon hơn.

Các tác động đến sức khỏe

Vi nhựa

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) gần đây đã thực hiện đánh giá các tác hại tiềm ẩn của vi nhựa có trong nước đóng chai: nước suối – nước khoáng. Nghiên cứu đã phân tích 259 chai từ 19 quốc gia, tìm thấy 325 mảnh nhựa trên mỗi lít nước.

Sử dụng nước máy qua hệ thống lọc nước là lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn. Hệ thống lọc nước gia đình – cây nước nóng lạnh RO bảo vệ bạn khỏi những chất ô nhiễm có hại này nhờ khả năng loại bỏ các hạt nhỏ đến 1 micron.

BPA trong vỏ chai nhựa

Nước đóng chai thường được làm từ PET, nếu được tái sử dụng hoặc đun nóng, các hóa chất có thể ngấm vào nước với các tác động có hại cho sức khỏe.

Điều này là do chai nước dùng một lần chứa các hóa chất có liên quan đến các vấn đề sinh sản, hen suyễn và chóng mặt. Một số nghiên cứu cũng đã tìm thấy mối liên hệ với việc tăng nguy cơ ung thư vú.

uong-nuoc-dong-chai-1

Mặc dù nước đóng chai hiện nay được làm từ nhựa không chứa BPA, nhưng các hóa chất khác vẫn tồn tại trong nhựa. Những chất này có thể ngấm vào nước nếu tiếp xúc với nhiệt hoặc bình không được sử dụng trong thời gian dài. Những hóa chất này có thể là chất gây rối loạn nội tiết, tác động đến nội tiết tố của bạn, đặc biệt là estrogen ở phụ nữ.

Bạn đã hiểu chi phí thực của nước đóng chai và sẽ là rất tốn kém nếu bạn phải trả gần 50 lần cho một sản phẩm không tốt cho sức khỏe của bạn và có tác động tiêu cực đến môi trường, vậy tại sao chúng ta không làm gì khác để hạn chế những điều này?

Giải pháp TỐT NHẤT

Nước máy đã qua lọc là một giải pháp lành mạnh, chi phí thấp. Sử dụng bộ lọc nước gia đình trong căn bếp, phòng khách và bạn sẽ có nguồn nước lọc sạch ngay tại vòi. Bộ lọc loại bỏ clo và hầu hết các tạp chất trong nước, vì vậy nước có vị rất ngon.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home