Từ tuổi thọ của thiết bị ngắn hơn và hóa đơn tiền điện cao hơn cho đến các vấn đề trong việc dọn dẹp nhà cửanước cứng có thể gây lãng phí thời gian và tiền bạc.

Với gần 90 phần trăm các hộ gia đình ở có nước cứng, rất đáng để học cách phát hiện các dấu hiệu nhận biết về độ cứng của nước . Hãy dành thời gian để tìm hiểu về những lợi ích của nước mềm và tìm ra những gì bạn có thể làm để khắc phục các vấn đề về nước cứng và cải thiện chất lượng nước trong nhà của bạn.

Nước cứng vs Nước mềm

Nước cứng chứa các khoáng chất hòa tan, chẳng hạn như canxi và magiê. Những khoáng chất này đến từ đá mà nước đi qua trên đường đến nhà bạn. Mặc dù các khoáng chất tự nhiên này không gây hại cho sức khỏe của bạn nếu bạn tiêu thụ chúng, nhưng chúng có thể thay đổi cách nước trong nhà bạn tương tác với các thiết bị và sản phẩm khác trong nhà bạn. Nước cứng thậm chí có thể gây khó khăn cho việc giữ sạch nhà cửa, quần áo, thậm chí cả tóc và da của bạn.

Nước cứng để lại cặn xà phòng trong phòng tắm

Nếu đồ đạc trong phòng tắm của bạn dường như luôn bị bao phủ bởi một lớp cặn vôi, thì nước cứng có thể là nguyên nhân. Những gì bạn đang thấy là cặn khoáng canxi tích tụ trên vòi. Khi các khoáng chất trong nước cứng trộn với xà phòng và dầu gội bạn dùng để gội đầu và da, nó sẽ tạo thành váng xà phòng. Điều này dính vào các cạnh của bồn tắm và vách tắm, khiến phòng tắm của bạn trông kém sạch sẽ. Nước mềm không chỉ mang lại lợi ích cho sự sạch sẽ trong phòng tắm của bạn mà còn cho làn da và mái tóc của bạn . Việc lắp đặt thiết bị làm mềm nước có thể ngăn các cặn này tích tụ, giúp bạn dễ dàng giữ cho phòng tắm của mình sạch sẽ hơn.

Nước cứng ngăn quần áo sạch

Khi giặt quần áo bằng nước cứng , có thể bạn sẽ thấy rằng mình cần giặt ở nhiệt độ cao hơn và sử dụng nhiều hơn lượng bột giặt được khuyến nghị để quần áo được sạch. Điều này là do các khoáng chất trong nước cứng phản ứng với chất tẩy rửa để tạo thành muối không hòa tan tích tụ trên quần áo của bạn, giống như cặn xà phòng trên bồn tắm của bạn, khiến màu sắc của chúng bị phai và xỉn màu. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, những cặn này trên quần áo của bạn thậm chí có thể gây kích ứng da.

Quần áo được giặt bằng nước mềm thường sạch hơn và mềm hơn, ngay cả khi bạn giặt chúng ở nhiệt độ thấp hơn. Chúng thậm chí có thể tồn tại lâu hơn khiến bạn ít phải mua quần áo hơn.

Nước cứng không tốt cho thiết bị gia dụng

Tại những ngôi nhà bị ảnh hưởng, nước cứng có thể để lại cặn khoáng trong các thiết bị gia dụng như máy rửa bát và máy giặt, làm giảm tuổi thọ của chúng. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn phải thay thế các thiết bị của mình thường xuyên hơn so với khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn có thể đang chịu ảnh hưởng của nước cứng trong nhà .

Bạn có thể làm gì với nước cứng trong nhà

Nếu bạn sống ở khu vực có nước cứng, bạn không phải chịu những tác động tiêu cực của nước cứng trong nhà. Bây giờ bạn đã biết về nước cứng và nước mềm, bạn có thể chọn cách bảo vệ ngôi nhà của mình bằng cách lắp đặt thiết bị làm mềm nước để loại bỏ khoáng chất khỏi nước. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm tiền và tận hưởng một ngôi nhà sạch sẽ hơn.

hình thu nhỏ video về sự cố thiết bị từ nước

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home