Nước cứng. Bạn có thể đã nghe thấy thuật ngữ này xung quanh, nhưng nó thực sự có nghĩa là gì? Nước cứng xảy ra khi các khoáng chất – đặc biệt là magiê và canxi – tích tụ. Với liều lượng nhỏ, đây không phải là một vấn đề. Nhưng theo thời gian? Bạn có thể bắt đầu nhận thấy tác dụng của nước cứng đối với tóc và da.

NƯỚC CỨNG HÌNH THÀNH NHƯ THẾ NÀO

Trong khi nước có thể bay hơi, khoáng chất thì không. Thay vào đó, chúng ở lại phía sau và để lại dư lượng đáng kể trên các bề mặt như bồn rửa, bồn tắm và các thiết bị gia dụng của bạn. Những cặn canxi và magiê này có thể khó làm sạch. Chúng cũng có thể làm tắc nghẽn đường ống của bạn hoặc làm giảm hiệu suất của máy nước nóng , khiến lần tắm tiếp theo của bạn trở nên kém thú vị hơn nhiều.

TẮM BẰNG NƯỚC CỨNG

Tắm bằng nước cứng có thể cảm thấy hơi khác so với nước mềm. Bạn cũng có thể nhận thấy vị kim loại hoặc khoáng chất nếu nước vào miệng.
Đó là chưa kể đến những ảnh hưởng đến chiếc bồn của bạn. Bạn có thể sẽ nhận thấy một lớp váng tích tụ – đây là những khoáng chất còn lại sau khi nước bay hơi. Một số người thậm chí còn cảm thấy có một lớp màng trên da và tóc sau khi tắm.

NƯỚC CỨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÓC NHƯ THẾ NÀO?

Nước cứng có thể tác động tiêu cực đến tóc của bạn? Khoa học dường như chỉ theo hướng đó. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Trichology cho thấy những người sử dụng nước cứng để gội đầu đã giảm độ chắc khỏe của tóc . Kết quả? Tóc gãy rụng nhiều hơn. Vì vậy, nếu bạn đang đối phó với những sợi dây bay lượn không thể sửa chữa được, thì nước cứng có thể là nguyên nhân.
Một nghiên cứu khác từ Tạp chí Da liễu Quốc tế thảo luận về các dấu hiệu của nước cứng trên tóc cho thấy tóc được xử lý bằng nước cứng có nhiều cặn khoáng hơn và giảm độ dày so với tóc được xử lý bằng nước cất.
Lớp phủ khoáng chất này trên ổ khóa của bạn có thể khiến chúng có cảm giác nhớp nháp và không sạch — ngay cả khi bạn vừa gội sạch. Và theo thời gian, thậm chí có thể khó tạo bọt hơn vì tất cả các khoáng chất bao phủ tóc của bạn.

NƯỚC CỨNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN DA NHƯ THẾ NÀO

Bây giờ bạn đã biết thêm về nước cứng có thể ảnh hưởng đến tóc như thế nào, bạn có thể tự hỏi – nước cứng có thể gây khô da không? Một lần nữa, câu trả lời dường như là có.
Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Điều tra Da liễu cho thấy rằng việc sử dụng nước cứng trên da làm tăng lượng sunfat lắng đọng , có thể gây kích ứng và khô thêm. Tác động của việc tắm bằng nước cứng thậm chí còn tồi tệ hơn nếu bạn có làn da nhạy cảm. Bạn có thể thấy mình thoa kem dưỡng da nhiều lần trong ngày, tất cả đều vô ích.

GIẢI PHÁP NƯỚC CỨNG CHO TÓC & DA

Mệt mỏi khi nhìn thấy các dấu hiệu của nước cứng trên da và tóc sau khi tắm? Chống lại các giải pháp làm mềm nước cứng từ Pentair.
Có hai lựa chọn chính để ngăn nước cứng xâm nhập: chất làm mềm nước truyền thống và chất thay thế chất làm mềm nước không muối . Với thiết bị làm mềm nước truyền thống , bạn có thể xử lý nước rất cứng và giảm sự tích tụ cáu cặn khiến vòi hoa sen của bạn giống như một vùng chiến sự. Một chất thay thế làm mềm nước không có muối thực hiện tất cả những điều này trên các nguồn nước ít cứng hơn. Hơn hết — cả hai đều có thể giúp bạn một lần nữa chào đón làn da mềm mại hơn và mái tóc bóng mượt hơn.
Tất nhiên, để có được nguồn nước mà bạn có thể tin tưởng từ đầu đến cuối, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng hệ thống lọc nước toàn bộ ngôi nhà. Những điều này không chỉ làm cho nước cứng trở thành dĩ vãng mà còn có thể giảm tới 97% clo để nước có mùi vị tuyệt vời.
Vẫn không chắc chắn lựa chọn nào phù hợp với bạn? Tham khảo ý kiến ​​chuyên gia của MYCOgroup để có được thông tin chi tiết về mô hình tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home