Trừ khi bạn đặt một cái xô bên ngoài để hứng nước khi trời mưa, có hai nguồn nước uống khả thi cho bạn: nước lấy từ giếng khoan hoặc nước máy được xử lý và bơm vào nhà bạn thông qua cơ sở hạ tầng nước hiện có. Nếu bạn muốn xử lý nước máy của mình để loại bỏ chất gây ô nhiễm và tận hưởng nước uống tinh khiết nhất, sạch nhất có thể thì điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa nước giếng khoan và nước máy.

Phân biệt nước giếng khoan và nước máy

Nhiều hộ gia đình trên toàn quốc sử dụng nước giếng khoan , khiến bạn có thể nhận ra rằng nước giếng khoan ngày càng trở nên phổ biến. Bạn có thể sẽ biết nguồn nước của mình đến từ đâu, nhưng nếu không tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Tôi có hóa đơn tiền nước không? Các gia đình sử dụng nước thành phố phải trả hóa đơn tiền nước định kỳ cho việc xử lý và cung cấp nước đó. Các gia đình sử dụng nước giếng phải tự trả tiền túi để trang trải chi phí kiểm tra, bảo trì và bảo dưỡng nước.
  • Gần nhà tôi có máy bơm nước hay bình tích áp không? Đây là những chỉ số rõ ràng rằng bạn sử dụng nước giếng. Nước giếng phải được bơm định kỳ

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC GIẾNG KHOAN

Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) không điều chỉnh nước giếng, vì vậy nếu bạn có nước giếng khoan, bạn có trách nhiệm kiểm tra nước của mình và xử lý nước để ngăn ngừa ô nhiễm do vi khuẩn, vi rút và các chất gây ô nhiễm khác như thuốc trừ sâu. Ô nhiễm nước giếng khá phổ biến — theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), có hàng triệu trường hợp viêm dạ dày ruột cấp tính do nước mỗi năm .

Bước đầu tiên là kiểm tra giếng của bạn để tìm các chất gây ô nhiễm thông thường . Chúng tôi cung cấp nhiều loại xét nghiệm nước trong phòng thí nghiệm được chứng nhận tại Pelican water để kiểm tra các chất gây ô nhiễm phổ biến trong giếng như vi khuẩn coliform, tanin, mangan và nitrat.

Dựa trên kết quả xét nghiệm, bạn có thể theo đuổi quy trình xử lý phù hợp và trang bị cho ngôi nhà của mình các hệ thống lọc nước chuyên dụng. Với hệ thống lọc Pelican Water, bạn có thể khắc phục các vấn đề phổ biến về giếng khoan bao gồm ô nhiễm nitrat, mùi trứng thối, các vấn đề về dạ dày tái phát và khoáng chất hòa tan. Ví dụ, Bộ lọc nước Sắt & Mangan của chúng tôi sử dụng hệ thống bốn giai đoạn để oxy hóa và loại bỏ sắt và mangan. Bộ lọc nước cho cả nhà với tia cực tím vô hiệu hóa vi khuẩn coliform (bao gồm cả E. Coli) có thể xâm nhập vào nước của bạn từ bể tự hoại hoặc chất thải động vật.

CÁCH XỬ LÝ NƯỚC MÁY

EPA quy định tất cả các nguồn cung cấp nước của thành phố. Nếu bạn dựa vào nguồn nước thành phố, nguồn nước của bạn được xử lý bằng sự kết hợp của clo, cloramin và florua để vô hiệu hóa vi khuẩn và vi rút có thể gây bệnh từ nước. Tuy nhiên, các hóa chất được sử dụng để xử lý nước thành phố có những vấn đề riêng.

Clo phản ứng với các hợp chất hữu cơ trong nước thành phố của bạn để tạo ra các sản phẩm phụ khử trùng (DBP), nguy hiểm nhất là trihalomethanes (THM). THMs có thể làm hỏng hệ thống thần kinh trung ương và làm tăng khả năng phát triển ung thư thận hoặc gan. Các vấn đề phổ biến khác trong nước thành phố bao gồm độ cứng của nước và ô nhiễm từ các kim loại nặng như chì có thể thấm vào nước uống của bạn khi nó đi qua các đường ống cũ kỹ.

Phương pháp tốt nhất để xử lý nước thành phố là lắp đặt Hệ thống Kết hợp Thay thế Bộ lọc & Làm mềm Nước cho Toàn bộ Ngôi nhà. Bằng cách lọc các chất gây ô nhiễm thông thường như clo và kim loại nặng đồng thời ngăn ngừa các vấn đề về nước cứng như đóng cặn, bạn có thể tận hưởng những lợi ích của nước thành phố mà không gặp phải các nhược điểm. Bạn cũng có thể thêm các tùy chọn chuyên dụng như Hệ thống lọc nước uống để bàn của chúng tôi để xử lý THM, PFOA và PFAS, đồng thời dẫn đầu với một lớp lọc và bảo vệ bổ sung.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home