Hình ảnh nhỏ hơn của người đàn ông rót cho mình một tách cà phê

Tất cả chúng ta đều muốn tách cà phê joe buổi sáng của mình cung cấp một lượng caffein cùng với hương vị phức hợp, mượt mà. Tuy nhiên, nhiều người sành cà phê nhận thấy cà phê pha chế trong bếp của họ có vị đắng, yếu hoặc khó chịu.

Khi bạn muốn mở khóa mọi sắc thái của java pha tại nhà của mình, hãy xem kỹ thành phần chính: nước.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA NƯỚC TRONG CÀ PHÊ

Theo Wired, cà phê được lọc có hơn 98% nước và hơn 1% chất thực vật hòa tan. Đó là một sự giúp đỡ lành mạnh của H2O! Nước vừa là thành phần chính trong cà phê của bạn, vừa là dung môi chiết xuất dầu từ hạt hoặc bã cà phê của bạn, vì vậy nó có hai nhiệm vụ.

Khi bạn pha cà phê, nước máy của bạn chiết xuất các chất khác nhau và mỗi thành phần nước độc đáo có thể tạo ra một hương vị khác nhau. Vì vậy, làm thế nào để bạn kiểm soát các yếu tố như thành phần khoáng chất và hóa học trong nước?

NƯỚC LÝ TƯỞNG CHO CÀ PHÊ

Cà phê tuyệt vời bắt đầu với nước lọc có hương vị tuyệt vời. Mặc dù chúng tôi cung cấp nhiều hệ thống lọc nước, nhưng chúng tôi có thể đề xuất hai giải pháp được nhắm mục tiêu để tận dụng tối đa hiệu quả pha cà phê espresso hoặc cà phê nhỏ giọt hàng ngày của bạn.

 • Hàm lượng khoáng chất – Các khoáng chất như canxi và magiê xác định độ cứng cacbonat của nước uống của bạn, ảnh hưởng đến hương vị cà phê của bạn. Tiến sĩ Christopher Hendon, người đã có bài phát biểu tại Giải vô địch Barista Thế giới về tác động của hóa chất trong nước đến hương vị cà phê , đồng tác giả của một nghiên cứu vào năm 2014 so sánh mức độ ảnh hưởng của các khoáng chất có độ cứng phổ biến trong nước như magie, canxi và natri đến hương vị cuối cùng của một tách cà phê cà phê .

  Các khoáng chất như thế này và hydro cacbonat trung hòa axit khi chiết xuất và pha cà phê. Để tối đa hóa tác động của axit và dầu trong cà phê của bạn, hãy xử lý nước của bạn bằng Máy làm mềm nước được thiết kế để giảm khoáng chất cứng.

 • Thành phần hóa học – Thủ phạm phổ biến của cà phê hóa chất? Clo là chất khử trùng hóa học mà nhiều thành phố thêm vào hệ thống nước uống công cộng để tiêu diệt ký sinh trùng, vi khuẩn và vi rút. Tuy nhiên, nước uống có pha clo trong nhà của bạn có thể tạo ra mùi khó chịu và vị khó chịu trong ly cà phê buổi sáng của bạn.

  Trên thực tế, Hiệp hội Cà phê Đặc sản khuyên các nhân viên pha chế chuyên nghiệp nên đầu tư vào bộ lọc carbon để xử lý clo và kết hợp nó với bộ lọc thẩm thấu ngược để giảm clorua. Sự kết hợp này có hiệu quả đối phó với hai hóa chất phổ biến này.

  Giải quyết cả hàm lượng khoáng chất và thành phần hóa học cho mọi vòi trong nhà bạn khi chọn Dòng Whole House PAClọc. Hệ thống lọc kép này làm giảm cát, bùn, khoáng chất, mảnh vụn và các hóa chất xử lý như clo để tạo ra một tách cà phê có hương vị đậm đà hơn. Nếu bạn muốn cà phê cao cấp, hãy xem xét việc lắp đặt một hệ thống thẩm thấu ngược như Hệ thống lọc theo bộ đếm 3 giai đoạn FreshPoint .

CÁC MẸO KHÁC ĐỂ LÀM CHO CÀ PHÊ CỦA BẠN NGON HƠN

Khi bạn đã lọc được nước chảy ra từ vòi của mình, hãy tham khảo bảng hướng dẫn này để biến mình thành một nhân viên pha cà phê tự tin tại nhà.

 • Chuyển sang Whole Beans
  Hãy bắt đầu đặt mua cà phê nguyên hạt thay vì cà phê xay. Các loại tinh dầu được giải phóng trong khi nghiền đậu nguyên hạt mang lại sắc thái và độ phức tạp cho tách joe cuối cùng. Ngay cả những loại cà phê xay cao cấp cũng sẽ thiếu những loại tinh dầu đó, vì chúng bay hơi nhanh sau khi xay. Như chuyên gia kiểm soát chất lượng cà phê Summer Zhang giải thích với HuffPost, “Cà phê nguyên hạt mới xay tốt hơn xay để uống vì các phân tử thơm sẽ bay hơi sau khi xay và diện tích bề mặt tiếp xúc của cà phê tăng lên đáng kể, dẫn đến quá trình oxy hóa diễn ra nhanh hơn. Khi nó bắt đầu bị oxy hóa, nó sẽ bắt đầu mất đi hương vị.”
 • Mua một chiếc cân
  Pha cà phê vừa là nghệ thuật vừa là khoa học. Hoàn thiện tỷ lệ cà phê trên nước của bạn bằng một chiếc cân nhà bếp đơn giản để mang lại phép đo chính xác nhất. Như Selina Ullrich, giám đốc cà phê tại East One Coffee Roasters, cho biết trên Yahoo, “Lý do lớn nhất để [đo lượng cà phê] là việc biết công thức (hoặc tỷ lệ) mà bạn đang tuân theo sẽ cho phép bạn điều chỉnh công thức này/ tỷ lệ phù hợp với sở thích cá nhân của bạn và cũng cho bạn khả năng tái tạo một cách nhất quán loại cà phê mà bạn thấy thú vị nhất .”
 • Làm sạch thiết bị pha cà phê của bạn
  Nếu cà phê của bạn luôn có vị “không ngon”, thì vấn đề có thể là do máy pha cà phê của bạn! Quỹ Khoa học Quốc gia khuyên bạn nên vệ sinh máy pha cà phê bằng nước nóng và xà phòng sau mỗi lần sử dụng . Mỗi tuần một lần, hãy dành vài phút để chạy máy của bạn với giấm trắng và nước có tỷ lệ bằng nhau để làm sạch kỹ lưỡng.
 • Giữ gìn hương vị
  Bảo vệ những hạt cà phê đó! Bảo quản hạt cà phê của bạn ở nơi tối, mát mẻ, tránh xa sức nóng, độ ẩm, ánh sáng và không khí trong lành. Để có kết quả tốt nhất, Hiệp hội Cà phê Quốc gia khuyên bạn nên bảo quản cà phê của mình “trong hộp mờ đục, kín khí ở nhiệt độ phòng”. Như Café Direct đã chỉ ra, các thùng chứa kín khí làm giảm tiếp xúc với oxy và làm chậm quá trình oxy hóa làm thay đổi mùi thơm và hương vị của cà phê được bảo quản.
 • Theo dõi nhiệt độ nước
  Để có cà phê tối ưu, nhiệt độ pha phải luôn nằm trong khoảng từ 194 đến 206 độ F. Sử dụng nhiệt kế bền để kiểm tra nhiệt độ nước trong máy pha cà phê của bạn. Nếu việc điều chỉnh cài đặt không thể đưa bạn đến phạm vi lý tưởng, có lẽ đã đến lúc đầu tư vào một kiểu máy đáng tin cậy hơn.

Đã đến lúc thực hiện bước nhảy vọt và thưởng thức cà phê đậm đà, đậm đà mỗi sáng. Đối với nước và cà phê, bạn có thể tin tưởng, hãy nhấn mạnh vào các giải pháp xử lý nước từ Pentair.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home