Nên uống bao nhiêu nước một ngày? Nước là bản chất của cuộc sống, và tri thức là sức mạnh. Mặc dù bạn có thể sử dụng Google để tìm hiểu xem mình cần bao nhiêu H2O để luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đủ nước, nhưng câu trả lời không phải là một kích cỡ phù hợp cho tất cả.
nữ-vận-động-viên-mặc-áo-xanh-uống-nước-từ-chai-với-bầu-trời-xanh-vào-ngày-nắng-ngang-5616x3744-hình-tệp-519369740

LƯỢNG NƯỚC KHUYẾN NGHỊ HÀNG NGÀY LÀ BAO NHIÊU?

Tất cả chúng ta đều đã nghe quy tắc 8×8: uống tám ly nước mỗi ngày. Nếu đây chỉ là một vấn đề đơn giản.

Theo Healthline, các chuyên gia không chắc khuyến nghị này bắt nguồn từ đâu . Sáu mươi bốn ounce là một điểm khởi đầu khó khăn, nhưng lượng nước khuyến nghị hàng ngày được cá nhân hóa của bạn phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm chiều cao, cân nặng và mức độ hoạt động thể chất của bạn. Tuy nhiên, uống nhiều cốc nước chỉ là một cách bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể. Ăn các loại thực phẩm giàu nước như dưa hấu, bưởi, dưa chuột, dưa đỏ và rau xà lách sẽ bổ sung vào tổng lượng H2O của bạn, cũng như uống trà, nước trái cây và các loại đồ uống khác.

Hôm nay, chúng ta sẽ nói về tình trạng mất nước và chia sẻ một số mẹo và thủ thuật để giữ nước.

TÔI CÓ THỂ UỐNG QUÁ NHIỀU NƯỚC KHÔNG?

Dù bạn có tin hay không thì tình trạng say nước hoặc thừa nước là một tình trạng có thật. Uống quá nhiều nước có thể khiến natri và chất điện giải trong cơ thể bạn giảm xuống mức nguy hiểm. Nhưng khả năng bạn sẽ uống quá nhiều nước là bao nhiêu?

Như Healthline đã chỉ ra, những người dễ uống quá nhiều nước nhất là những vận động viên ưu tú trong cuộc thi: vận động viên marathon, cầu thủ bóng bầu dục và người đi xe đạp bền bỉ. Ngoài ra, những người có tình trạng sức khỏe như bệnh gan hoặc các vấn đề về thận nên theo dõi lượng nước uống của họ chặt chẽ hơn vì những tình trạng này khiến cơ thể bạn giữ nhiều chất lỏng hơn.

Nhưng không phải cơ thể bạn tự nhiên cho bạn biết nên uống bao nhiêu nước sao? Một nghiên cứu năm 2016 được công bố trên Kỷ yếu của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ cho thấy bộ não con người đóng vai trò tích cực hơn trong việc điều chỉnh lượng nước uống của chúng ta so với suy nghĩ trước đây. Nghiên cứu xác định rằng cơ thể con người kích hoạt “ ức chế nuốt ” sau khi bạn uống nhiều nước. Theo dữ liệu, bộ não của bạn bắt đầu hành động để ngăn bạn uống nước liên tục.

DẤU HIỆU MẤT NƯỚC

Thay vì lo lắng về việc uống quá nhiều nước, hãy tập trung vào việc giữ nước. Theo nghiên cứu do Quench thực hiện, hơn 75% những người được khảo sát nói rằng họ không uống đủ lượng nước khuyến nghị hàng ngày , có nghĩa là 3/4 chúng ta đang sống trong tình trạng mất nước kinh niên.

Trong khi cơ thể bạn khởi động để báo cho bạn biết khi nào bạn đã có nhiều nước, nó cũng cung cấp cho bạn manh mối khi nó cần thêm nguồn tài nguyên quý giá nhất của cuộc sống. Khi bạn cần đẩy mạnh trò chơi uống nước của mình, bạn có thể nhận thấy những dấu hiệu mất nước mãn tính sau :

  • Táo bón
  • Nhức đầu
  • Yếu cơ
  • Da khô
  • Chóng mặt
cặp vợ chồng trẻ mua sắm trong quán cà phê

LÀM THẾ NÀO TÔI CÓ THỂ UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN TRONG SUỐT CẢ NGÀY?

Uống đủ nước trong ngày đòi hỏi phải lập kế hoạch có chủ đích và chu đáo. Bạn rất dễ bị cuốn vào nhịp sống hối hả hàng ngày chỉ để rồi nhận ra rằng lúc 6 giờ chiều, bạn chỉ mới uống có một cốc nước và bắt đầu uống cạn nước để cố gắng bắt kịp… mà sau đó có thể dẫn đến nhiều chuyến đi đến phòng tắm vào giữa đêm. Không ai muốn điều đó. Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC), đây là một số điều bạn có thể làm để uống nhiều nước hơn trong ngày :

  1. Mang theo bên mình một chai nước có thể tái sử dụng và đổ đầy nước trong suốt cả ngày (mẹo thưởng: đóng băng các chai nước an toàn vào ban đêm để giữ cho nước của bạn lạnh vào ngày hôm sau).
  2. Chọn một ly nước thay vì soda hoặc đồ uống có đường khác
  3. Hỏi người phục vụ về nước khi bạn đi ăn ngoài – ngoài ra, bạn sẽ tiết kiệm được tiền và giảm lượng calo! Thêm chanh, chanh vàng, dưa chuột hoặc các loại trái cây/rau khác để tăng thêm hương vị
  4. Lên kế hoạch cho các bữa ăn bao gồm các loại thực phẩm giàu nước mà chúng tôi đã đề cập trước đó (trái cây, rau và rau xà lách – ôi chao!)

Bắt đầu hành trình hydrat hóa của bạn ngay hôm nay và biến nước máy thông thường thành nước sảng khoái, đáng uống. Tìm hiểu những gì có trong nước của bạn với Thử nghiệm nước nhanh 16 điểm của Pentair và giải quyết các vấn đề về nước của bạn bằng hệ thống xử lý nước sinh hoạt được thiết kế riêng cho bạn. Các giải pháp nước tùy chỉnh từ Pentair Water Solutions xử lý các vấn đề thẩm mỹ như mùi và vị clo đồng thời giảm hóa chất, vi sinh vật và hạt vật chất để giúp từng ngụm nước sảng khoái hơn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home