Nhận thức toàn cầu về nước

Nước máy có mùi clo

Nước là một hợp chất thiết yếu mà mọi sinh vật sống trên hành tinh này cần để tồn tại. Nhưng không chỉ nước, nước sạch!

Thống kê gần đây cho thấy 3,4 triệu người chết mỗi năm vì các bệnh liên quan đến nước .

Theo báo cáo của UNICEF và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), chỉ có 89% dân số thế giới được cải thiện nguồn nước uống, còn lại 11% uống nước bị ô nhiễm, không an toàn.

Tất cả các quốc gia đặt ra các tiêu chuẩn để đảm bảo an toàn cho nước uống của họ. 

Tất cả những điều này chứng tỏ rằng xử lý Nước sạch là vô cùng quan trọng.

Nước uống của chúng ta được khử trùng như thế nào?

minh họa clo hóa nước

Theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường, có nhiều cách cụ thể để tăng độ an toàn của hệ thống nước công cộng.

Một giải pháp làm giảm đáng kể số lượng chất gây ô nhiễm có hại và sinh vật gây bệnh trong nước uống là thêm Clo. Điều này được gọi là clo hóa.

Vì vậy, nếu nước máy của bạn có mùi clo, rất có thể nó đã được khử trùng bằng clo.

Clo là gì? Clo là một chất khử trùng, khi được thêm vào nước sẽ loại bỏ vi khuẩn và vi rút có thể có.

Cho đến ngày nay, clo đã cải thiện đáng kể nguồn cung cấp nước uống trên toàn thế giới.

Ảnh hưởng của Clo trong nước uống: Tốt hay Xấu?

Nước Clo hóa là quá trình trong đó clo được thêm vào nước máy cho quá trình thanh lọc.

Dữ liệu khoa học quan trọng chỉ ra rằng việc xử lý nước bằng clo sẽ an toàn hơn nhiều so với việc để nguyên như vậy.

Các nhà máy xử lý nước của thành phố sử dụng một lượng nhỏ clo trong các cơ sở phân phối của họ, nơi nó đi trực tiếp đến từng hộ gia đình.

Tuy nhiên, clo với vai trò là chất khử trùng phản ứng với một số hợp chất trong nước, tạo thành các sản phẩm phụ có thể gây ra những thách thức đáng kể về sức khỏe cho người tiêu dùng.

Một số người đã uống nước máy dù chỉ chứa một lượng clo nhỏ nhất, và bị kích ứng mắt, mũi và trong một số trường hợp là đau bụng.

Tiếp xúc lâu dài với các sản phẩm phụ của chất khử trùng clo ở mức độ cao sẽ làm tăng nguy cơ ung thư và đe dọa sức khỏe trong thời kỳ mang thai.

Các cách để làm cho nước của bạn an toàn hơn để uống

Mặc dù chính phủ và các cơ quan khác đang làm việc cùng nhau để khử trùng nước uống của chúng ta, chúng ta vẫn thấy sức khỏe của mình bị tổn hại do tiếp xúc với clo.

Để giúp làm cho nước của bạn an toàn hơn và giảm thiểu rủi ro sức khỏe do khử trùng bằng clo, bộ lọc nước là giải pháp thay thế tốt nhất.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Hệ Thống Lọc Nước

Máy Lọc Nước Chlorine Siêu Tinh Khiết

Bộ lọc nước hiệu quả hơn (và tiết kiệm chi phí) hơn là xử lý các vấn đề sức khỏe do tiếp xúc lâu dài với clo trong nước máy. Bộ lọc nước được chứng nhận loại bỏ tạp chất hiệu quả hơn nhiều so với bất kỳ cơ sở xử lý nào. Các nhà máy xử lý này chỉ hoạt động ở mức tối thiểu.

Các báo cáo của người tiêu dùng nói rằng hầu hết các hộ gia đình mua nhầm thiết bị, khiến việc mua máy lọc nước phần nào phản tác dụng.

Có hàng trăm trên hàng trăm Bộ lọc nước trên thị trường.

Cách tiếp cận tốt nhất là tìm một cái có chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu của bạn. Kiểm tra nước của bạn để tìm chất gây ô nhiễm và sử dụng bộ lọc nước để loại bỏ các hóa chất và sản phẩm phụ khỏi nguồn nước cụ thể của bạn. Nếu xác định được nhiều nguy cơ sức khỏe, hãy tìm bộ lọc nhiều tầng sẽ loại bỏ các chất gây ô nhiễm này.

Chúng tôi không thể kiểm soát những gì chính phủ đưa vào nguồn cung cấp nước của chúng tôi, nhưng chúng tôi có thể kiểm soát những gì chúng tôi sử dụng trong nhà của mình. Nếu bạn đang tự hỏi liệu bạn có thực sự cần một bộ lọc nước hay không, hãy xem Tại sao nên mua Hệ thống lọc nước đơn, đôi hoặc ba?

Làm cho nước uống an toàn hơn với bộ lọc nước

Giả sử bạn sử dụng Bộ lọc nước để bàn , Undersink hoặc thậm chí là Bộ lọc nước thẩm thấu ngược đơn giản . Trong trường hợp đó, bạn sẽ không còn phải lo lắng về nước máy có mùi clo và cơ thể bạn sẽ mãi mãi biết ơn.

Ngày nay, nhiều chủ nhà lựa chọn Bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà lâu dài hơn để xử lý tất cả nước trước khi vào nhà. Hãy nhớ xem bộ sưu tập Bộ lọc nước cho cả nhà của chúng tôi nếu bạn muốn khám phá điều đó.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi .

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home