Nước khử trùng bằng clo là một phương pháp để loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn trong nước. Clo là một chất khử trùng mạnh có thể giúp loại bỏ các vi khuẩn, virus và vi khuẩn đường ruột khác trong nước. Nó có thể được sử dụng trong quá trình xử lý nước để giúp loại bỏ các tạp chất và vi khuẩn và đảm bảo nước uống sạch.

Có giết chết vi khuẩn đường ruột không?

Tuy nhiên, nước khử trùng bằng clo có thể không giết chết tất cả các loại vi khuẩn đường ruột. Các vi khuẩn đường ruột như E. coli và giardia có thể sống sót trong nước khử trùng bằng clo. Điều này có thể xảy ra nếu nồng độ clo không đủ cao để giết chết tất cả các loại vi khuẩn. Ngoài ra, các vi khuẩn này có thể tạo ra các dạng ký sinh trùng hay vi khuẩn kháng clo, và khi đó, nước khử trùng bằng clo cũng không thể giết chết chúng.

Các phương pháp khác để loại bỏ vi khuẩn đường ruột

Nếu bạn lo ngại về vi khuẩn đường ruột trong nước, bạn có thể sử dụng các phương pháp khác để loại bỏ chúng. Một trong những phương pháp đó là sử dụng các hệ thống lọc nước hiệu quả. Các hệ thống này có thể loại bỏ hầu hết các tạp chất và vi khuẩn, bao gồm cả các vi khuẩn đường ruột. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nước đóng chai hoặc nước được xử lý bằng các phương pháp khác, chẳng hạn như bức xạ hoặc ozon.

Nước khử trùng bằng clo có giết chết vi khuẩn đường ruột không?

Clo loại bỏ hiệu quả vi khuẩn và vi rút khỏi nước, vì vậy sẽ an toàn hơn khi uống. Nhưng thách thức là, khi clo hòa tan trong nước, phản ứng hóa học xảy ra, các sản phẩm sinh học khử trùng nhân lên và nguy cơ đối với sức khỏe của bạn tăng lên.

Nước khử trùng bằng clo có giết chết vi khuẩn đường ruột không? Câu trả lời là Có.

Clo có khả năng tiêu diệt vi khuẩn tốt VÀ xấu, vì vậy mặc dù việc chuẩn bị nước để uống là rất tốt, nhưng nó không tốt cho vi khuẩn đường ruột của bạn, vi khuẩn này dựa vào sự cân bằng lành mạnh giữa các chủng vi khuẩn tốt và xấu để điều chỉnh toàn bộ cơ thể bạn. hệ thống miễn dịch và giữ cho quá trình tiêu hóa của bạn hoạt động trơn tru.

Liên quan: Khử trùng bằng clo, Bạn có chắc nước uống của mình an toàn không?

nước-chín-hóa-diệt-vi-khuẩn-đường-ruột

Rủi ro sức khỏe của clo trong nước uống

Clo trong nước uống có thể là khởi đầu của nhiều thách thức về sức khỏe. Nước clo giết chết vi khuẩn đường ruột giống như nó giết chết vi khuẩn trong nước.

Trihalomethanes (THM) là sản phẩm phụ của quá trình khử trùng bằng clo trong nước, gây tổn hại cho các tế bào của bạn và góp phần gây áp lực cho các tình trạng sức khỏe khác.

Các bác sĩ cho rằng clo cũng tạo ra hoặc làm trầm trọng thêm các tình trạng da hiện có như bệnh vẩy nến và bệnh chàm do hệ vi sinh vật trên da của bạn bị mất cân bằng.

Tiếp xúc liên tục với clo có thể gây khô da hoặc thậm chí là mụn trứng cá do da phải vật lộn để đối phó với sự mất cân bằng.

Các nghiên cứu chứng minh rằng clo trong nước uống cũng làm tăng nguy cơ ung thư vú, bàng quang và ruột kết.

clo-nước-ruột-vấn đề

Loại bỏ Clo khỏi nước uống của bạn

Có nhiều lựa chọn để xử lý hóa chất clo làm ô nhiễm nước uống và nước tắm của bạn. .

Máy Lọc Nước Toàn Nhà

Bộ lọc nước toàn bộ ngôi nhà rất tốt để loại bỏ các hóa chất phổ biến trong nước máy, bao gồm các chất khử trùng mạnh như clo và chloramine. Chúng cũng làm rất tốt việc bảo vệ các đường ống bên trong nhà, các thiết bị và cơ thể của bạn.

Máy lọc nước để bàn​

Bộ lọc nước để bàn loại bỏ 99% Clo và Chloramine khỏi nước uống của bạn, tùy thuộc vào hộp lọc bên trong.

Máy lọc nước dưới bồn rửa

Bộ lọc nước dưới bồn rửa cung cấp khả năng bảo vệ tương tự nhưng được giấu thuận tiện bên dưới bồn rửa. .

Thẩm thấu ngược

Thẩm thấu ngược là VUA của tất cả các bộ lọc nước vì chúng loại bỏ hầu hết các chất gây ô nhiễm.

Máy lọc nước RO gia đình là một giải pháp đơn giản để có được nước uống sạch và an toàn cho sức khỏe. Nó cải thiện chất lượng nước, tiết kiệm chi phí và tiện lợi để sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần thay thế bộ lọc thường xuyên và đảm bảo vệ sinh máy lọc nước để đảm bảo hiệu quả lọc nước. Nếu bạn quan tâm đến việc sử dụng máy lọc nước RO gia đình, hãy tìm hiểu thêm về sản phẩm và các yêu cầu sử dụng.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home