Áp lực nước thấp trong nhà của bạn có thể dẫn đến một số tình huống khó chịu, từ vòi hoa sen chảy yếu cho đến việc xả nước trong nhà vệ sinh không hoàn toàn. Đặc biệt nếu bạn đang tiếp khách trong nhà, bạn có thể muốn có một cách để tăng áp lực nước trong nhà.

Mặc dù có một số nguyên nhân khiến áp suất nước thấp hơn, nhưng cũng có một số giải pháp đơn giản cho vấn đề mà bạn có thể thử. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê 5 vấn đề hàng đầu và các giải pháp tiềm năng để tăng áp lực nước cho ngôi nhà của bạn hiện nay. Tuy nhiên, trước tiên, hãy thảo luận về cách đo mức áp suất nước hiện tại của bạn.

tăng áp lực nước trong nhà của bạn

Áp lực nước của bạn có thực sự thấp hơn bình thường?

Cách chắc chắn duy nhất để biết liệu nước của bạn có chảy như bình thường hay không là tiến hành kiểm tra áp suất nước. Để hoàn thành bài kiểm tra này, bạn sẽ cần một máy đo áp suất cơ bản. Rất may, bạn có thể dễ dàng tìm thấy đồng hồ đo áp suất tại cửa hàng phần cứng địa phương và nó không quá tốn kém.

Khi bạn đã mua được đồng hồ đo áp suất, hãy sử dụng nó để đo mức áp suất nước của bạn. Nếu máy đo đọc bất cứ thứ gì thấp hơn 40 PSI (áp suất trên mỗi inch vuông), thì áp suất nước thấp. Là mục tiêu, bạn sẽ muốn áp suất đọc được trong khoảng từ 40 đến 60 PSI, vì vậy nếu bạn thấy mình dưới mốc 40 PSI, thì có thể đáng để đầu tư vào một trong những giải pháp được nêu dưới đây.

Các cách tăng áp lực nước trong nhà bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể tăng áp lực nước trong nhà mà không cần hỏi ý kiến ​​​​chuyên gia. Dưới đây là năm cách tiếp cận khác nhau để xem xét:

1. Sử dụng máy tăng áp lực nước

Nếu tất cả mọi người trong khu phố hoặc thành phố của bạn đều gặp vấn đề về áp suất nước thấp như nhau, máy tăng áp lực nước có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả ngay trong nhà của bạn. Về cơ bản, một bộ tăng áp lực nước đưa nước vào và sử dụng tổ hợp máy bơm điện-bình tích áp để nâng mức PSI, tăng áp lực nước tổng thể.

Để cài đặt bộ tăng áp lực nước, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

 • Bắt đầu bằng cách tắt nguồn cung cấp nước chính cho ngôi nhà của bạn
 • Sau đó, nối đường nước chính đi vào nhà với bộ tăng áp làm đầu vào
 • Tiếp theo gắn đầu ra máy bơm vào bình tích áp nước cho gia đình bạn
 • Cuối cùng, kết nối đầu ra của bể với các đường ống trong nhà. Sau khi mọi thứ được gắn và niêm phong, bạn có thể bật lại nguồn cấp nước của mình. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng nước trong nhà có mức áp suất cao hơn
 • Sau khi cài đặt, bạn có thể đặt áp suất nước ở mức lý tưởng bằng nút xoay trên bộ tăng áp, tùy thuộc vào loại bộ tăng áp bạn đã cài đặt. Bất cứ thứ gì trong khoảng từ 40 đến 60 PSI được coi là mức áp suất nước gia đình tiêu chuẩn

Mặc dù đầu tư vào bộ tăng áp có thể khá tốn kém, nhưng lợi ích thường rất xứng đáng. Bạn cũng sẽ tiết kiệm thời gian khi tắm, giặt giũ và trong các công việc khác nhờ áp lực nước cao hơn, giúp tăng lợi tức đầu tư.

2. Kiểm tra kỹ các van ngắt của bạn

Đôi khi, vấn đề có thể đơn giản hơn bạn nghĩ và thậm chí bạn có thể không cần bất kỳ thiết bị mới nào. Bạn không nên bắt đầu bằng một số kiểm tra nhanh về hệ thống ống nước của mình để đảm bảo rằng vấn đề không nằm ở chính hệ thống ống nước.

Ví dụ, vấn đề có thể xảy ra với van ngắt, điều này thường xảy ra nếu bạn mới thay van hoặc chuyển đến nhà mới. Để kiểm tra lại các van, hãy bắt đầu bằng cách tìm đồng hồ đo. Sau đó, xác định vị trí các van ngắt và đảm bảo chúng được mở hoàn toàn.

Nếu bạn kiểm tra các van và chúng đã mở hoàn toàn, vấn đề có thể phức tạp hơn. Bạn có thể gọi cho một chuyên gia để điều tra các khía cạnh khác của hệ thống ống nước của bạn hoặc thử một trong các tùy chọn khác từ danh sách của chúng tôi.

kiểm tra van ngắt của bạn để tăng áp lực nước

3. Sử dụng van giảm áp

Nếu cả tùy chọn 1 và 2 đều không giải quyết được vấn đề về nước của bạn, thì chúng tôi có thể xác nhận rằng áp lực nước của thành phố vẫn ổn và các van nước đã mở hoàn toàn. Do đó, thủ phạm tiếp theo gây ra áp suất nước thấp có thể là các van giảm áp phổ biến trong nhà bạn, loại van này phổ biến ở nhiều gia đình và cơ sở thương mại.

Nếu các giá trị giảm áp suất trong nhà của bạn không được đặt ở mức phù hợp, chúng có thể đang giảm áp suất quá nhiều, dẫn đến vấn đề áp suất nước thấp. Thông thường, các van này nên được đặt trước ở mức 50 PSI, tiêu chuẩn cho áp suất nước. Tuy nhiên, vì một số lý do, áp suất có thể quá thấp.

May mắn thay, có một vít điều chỉnh áp suất ở phía trên có thể giúp bạn khắc phục vấn đề này. Bắt đầu bằng cách xác định và tiếp cận bất kỳ van giảm áp suất nào trong nhà của bạn. Sau đó, dùng tuốc nơ vít vặn vít điều chỉnh ở trên cùng theo chiều kim đồng hồ để tăng và đặt áp suất trong khoảng 45-55 PSI. Sau đó, hãy thử vòi hoa sen hoặc vòi nước khác để xác nhận rằng sự cố đã được khắc phục.

4. Tăng áp lực nước trong đường ống

Áp lực nước trong nhà của bạn cũng có thể thấp do đường ống bị rò rỉ. Nếu đường ống của bạn bị rò rỉ, nó không chỉ làm giảm áp lực nước mà còn có thể làm tăng hóa đơn tiền nước hàng tháng của bạn và thậm chí dẫn đến nhiều vấn đề hơn, vì vậy điều quan trọng là phải nhanh chóng xác định vấn đề này.

Nói chung, các khu vực phổ biến nhất mà đường ống bị rò rỉ bao gồm nhà vệ sinh, máy rửa chén, dưới vòi chậu rửa và từ vòi của vòi hoa sen. Bạn cũng có thể gặp vấn đề lớn hơn với hệ thống ống nước bên trong của mình, nhưng rất may là vấn đề này ít phổ biến hơn. Bất kể, nếu bạn có thể giải quyết rò rỉ, nó cũng có thể giúp đưa áp suất nước của bạn trở lại mức cao hơn.

Vì vậy, làm thế nào để bạn phát hiện ra một rò rỉ? Có một vài điều khác nhau cần chú ý và thử nếu bạn lo lắng về rò rỉ:

 • Hóa đơn tiền nước cao đột ngột: nếu bạn nhận thấy hóa đơn tiền nước của mình tăng đáng kể mặc dù gia đình bạn không tiêu thụ nhiều nước hơn bình thường, nguyên nhân có thể là do rò rỉ
 • Vết nước trên sàn hoặc tường: đặc biệt nếu vòi hoặc thiết bị bị rò rỉ, bạn có thể bắt đầu thấy ảnh hưởng của nước. Hãy để mắt đến tường, sàn nhà và thậm chí cả trần nhà để đảm bảo bạn không thấy bất kỳ vết ẩm nào hình thành. Mặt khác, vết nước có khả năng là triệu chứng rò rỉ từ một đường ống gần đó
 • Các vũng nước: tương tự như trên, nếu bạn nhận thấy các vũng nước hình thành gần các thiết bị hoặc vòi cụ thể, đó là một dấu hiệu khác cho thấy nước đang chảy ra ở nơi không nên có. Đặc biệt là nếu các vũng nước hình thành ngay cả khi bạn không sử dụng thiết bị cụ thể, đó là một dấu hiệu lớn cho thấy nó có thể bị rò rỉ

5. Tăng áp lực nước trong một vòi hoặc thiết bị cụ thể

Đôi khi, các vấn đề về áp lực nước chỉ ảnh hưởng đến một phần của ngôi nhà thay vì mọi nguồn nước . Ví dụ, vòi hoa sen có thể ổn, nhưng áp suất trong bồn rửa trong bếp có thể khiến bạn thất vọng. Một vấn đề về áp suất cục bộ như ví dụ này ngụ ý rằng có thể có sự tích tụ của các mảnh vụn và khoáng chất làm tắc nghẽn một phần các đường ống cụ thể đó.

Sự tích tụ của bản chất này thường mất vài năm để phát triển và cuối cùng có thể dẫn đến tắc nghẽn đường ống. Kết quả là, sự tắc nghẽn ngăn tất cả nước chảy qua, dẫn đến áp suất nước thấp hơn.

Rất may, quá trình loại bỏ khoáng chất tích tụ trong vòi của bạn khá đơn giản và chỉ yêu cầu những vật dụng mà bạn có thể đã có sẵn trong nhà. Bạn sẽ muốn thu thập giấm trắng, dây cao su và túi nhựa trước khi bắt đầu.

 1. Đầu tiên, đổ đầy túi nhựa bằng giấm
 2. Sau đó, dùng dây chun buộc túi giấm xung quanh đầu vòi hoa sen hoặc vòi nước
 3. Để mọi thứ ngâm trong vài giờ. Trong thời gian này, giấm sẽ giúp phá vỡ các mảnh vụn và khoáng chất để chúng dễ dàng rửa sạch và làm sạch vòi nước của bạn
 4. Sau khi ngâm, hãy tháo túi ra và chạy vòi của bạn. Tại thời điểm này, hy vọng rằng bạn sẽ nhận thấy áp lực nước đã trở lại mức tương đương với phần còn lại của ngôi nhà

Kết luận

Như bạn có thể thấy, có một số lý do khác nhau có thể giải thích cho áp lực nước thấp trong nhà bạn. Bắt đầu bằng cách xem xét liệu áp lực nước có trong toàn bộ khu phố của bạn, chỉ ngôi nhà của bạn hay thậm chí chỉ một vòi hoa sen hoặc vòi để xác định nên thử giải pháp nào trước. Riêng đối với một số nguyên nhân có thể gây ra các vấn đề khác ngoài áp lực nước thấp, điều quan trọng là phải chẩn đoán và giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt.

Ngoài các giải pháp được cung cấp ở trên, cũng có thể cần sửa chữa phức tạp hơn. Nếu đó là trường hợp của nhà bạn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ của thợ sửa ống nước chuyên nghiệp. Làm việc với một chuyên gia về các vấn đề phức tạp sẽ giúp bạn tránh được những thiệt hại tốn kém và cũng đảm bảo vấn đề được giải quyết triệt để.

Cuối cùng, chúng tôi hy vọng bài viết này giúp cho bạn thấy rằng bạn không phải sống với áp lực nước thấp trong nhà. Tùy thuộc vào nguyên nhân, có một số giải pháp đơn giản để thử, một số giải pháp có thể tự thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Việc khắc phục áp suất nước thấp thậm chí có thể giúp ngăn ngừa các vấn đề khác đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn, vì vậy chúng tôi khuyến khích mọi người giải quyết các vấn đề về áp suất nước thấp.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home