Fluor hóa nước là quá trình điều chỉnh hàm lượng fluoride có trong nước để bảo vệ răng khỏi sâu răng.

Vào tháng 4 năm 2015, CDC (trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) đã gọi việc fluoride hóa nước là một trong ”mười thành tựu y tế công cộng lớn nhất của thế kỷ 20”. Theo cơ quan này, cho đến nay, việc fluoride hóa nguồn nước trong cộng đồng đã giúp giảm 25% tình trạng sâu răng trên toàn quốc.

Tuy nhiên, vài năm gần đây đã chứng kiến ​​sự tranh cãi gia tăng xung quanh việc fluoride hóa nước sau khi một số nghiên cứu tiết lộ những tác dụng phụ tiềm ẩn của việc tiếp xúc quá nhiều với fluoride trong nước uống.

Khuyến nghị về lượng florua trong nước kể từ đó đã giảm từ 0,7-0,12 mg/L xuống mức tối đa là 0,7 mg/L, đặt ra câu hỏi về độ an toàn của florua.

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã liệt kê bên dưới một số tác hại đã được khoa học chứng minh của việc fluoride hóa nước. Chúng tôi cũng sẽ giải thích những cách tốt nhất để loại bỏ fluoride khỏi nước của bạn.

Tác hại của Fluoride trong nước uống

Ngày nay, fluoride có trong kem đánh răng và nước súc miệng.

Vì vậy, bạn có thực sự cần nó trong nước của chúng tôi? Nghiên cứu có xu hướng gợi ý rằng bạn không. 

Thật vậy, một số nghiên cứu đã tiết lộ những tác dụng phụ có thể xảy ra khi uống fluoride ở mức độ cao khi kết hợp sử dụng các sản phẩm fluoride với nước uống. Một số trong số họ bao gồm:

  • Suy giảm chức năng thận và gan ở thanh thiếu niên.
  • Giảm IQ cho trẻ khi mẹ uống nước có hàm lượng florua cao khi mang thai.
  • Tiếp xúc với hàm lượng fluoride cao trong thời thơ ấu có thể dẫn đến bệnh nhiễm fluor răng. Tình trạng này tấn công men răng, tạo ra vết trắng trên một số răng.
  • Tiếp xúc quá nhiều với florua cũng có thể dẫn đến một bệnh về xương gọi là nhiễm fluor xương. Tình trạng này có xu hướng làm tổn thương khớp và xương và có thể dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương và làm suy giảm khả năng vận động của khớp theo thời gian.
  • Lượng florua hấp thụ cao đã được chứng minh là gây ra các vấn đề về tuyến giáp, ức chế hoạt động của tuyến giáp và ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone.
  • Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa việc tiếp xúc quá nhiều với fluoride trong nước uống và huyết áp cao, suy tim và suy tim.

Làm thế nào để loại bỏ Fluoride khỏi nước uống?

Như đã đề cập trước đó, fluoride có lợi cho sức khỏe của bạn vì nó có thể giúp ngăn ngừa sâu răng, nhưng tiếp xúc với fluoride ở mức độ cao cũng có thể gây ra nhiều tác dụng phụ.

Vì vậy, nếu bạn quyết định không thêm fluoride vào nước, đây là ba bộ lọc nước tốt nhất để loại bỏ khoáng chất này.

Tại sao chọn MYCOgroup?

Tại MYCOgroup, chúng tôi tự hào vì đã đặt hai điều lên hàng đầu; chất lượng và dịch vụ khách hàng. Chúng tôi cam kết tìm nguồn cung ứng các thành phần chất lượng cao nhất, được chứng nhận bởi hiệp hội chất lượng nước, để đảm bảo các tiêu chuẩn cao nhất. Hơn nữa, tất cả các bộ lọc nước của chúng tôi đều tự hào được sản xuất tại Hoa Kỳ. 

Chúng tôi rất coi trọng sức khỏe của bạn và gia đình bạn và bộ lọc thẩm thấu ngược 4 giai đoạn dễ lắp đặt của chúng tôi đã được thiết kế để loại bỏ 99% chất gây ô nhiễm, giúp bạn yên tâm. 

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một cách hợp lý để loại bỏ các chất gây ô nhiễm, bao gồm cả florua, khỏi nước máy, đừng ngần ngại  gọi cho chúng tôi . Chúng tôi rất sẵn lòng thảo luận về nhu cầu của bạn và tư vấn cho bạn về bộ lọc tốt nhất cho gia đình bạn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home