Nước là thành phần quan trọng của cơ thể và bạn không thể tồn tại nếu không có nó. 

Suy cho cùng, chất quý giá này chiếm phần lớn cơ thể bạn (65%), bao gồm cả máu và các cơ quan của bạn. Nếu không có nước, các cơ quan và tế bào của bạn sẽ ngừng hoạt động bình thường, từ từ ngừng hoạt động, khiến bạn kiệt sức và cuối cùng dẫn đến hậu quả chết người.

Các Sản phẩm lọc nước tổng bán chạy nhất của MYCOgroup

Được rồi, đó là phần thú vị nhất.

Bây giờ chúng ta đã xác định được việc giữ nước là rất quan trọng, bạn thực sự cần uống bao nhiêu nước?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về sức mạnh của quá trình hydrat hóa, lượng nước bạn nên uống mỗi ngày và cách đảm bảo nước uống của bạn an toàn cho bạn và gia đình. 

Tại sao Hydrat hóa lại quan trọng đối với sức khỏe? 

Cơ thể của bạn được tạo thành từ khoảng 60% nước. Vì vậy, khi mất nước qua mồ hôi hoặc nước tiểu, bạn cần bổ sung nước để đảm bảo các chức năng bình thường của cơ thể như tạo nước bọt, điều hòa nhiệt độ cơ thể hoặc giúp tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, còn có nhiều lý do khác khiến bạn nên bổ sung nước mỗi ngày.

Một số lợi ích chính của việc giữ nước trong ngày bao gồm:

Cơ thể của bạn được tạo thành từ khoảng 60% nước. Vì vậy, khi mất nước qua mồ hôi hoặc nước tiểu, bạn cần bổ sung nước để đảm bảo các chức năng bình thường của cơ thể như tạo nước bọt, điều hòa nhiệt độ cơ thể hoặc giúp tiêu hóa tốt. Tuy nhiên, còn có nhiều lý do khác khiến bạn nên bổ sung nước mỗi ngày.

Một số lợi ích chính của việc giữ nước trong ngày bao gồm:

  • Làm sạch cơ thể các độc tố và chất thải bằng cách đi vệ sinh
  • Giúp bạn no lâu, không cần ăn nhiều, giúp kiểm soát việc tăng cân
  • Kích thích sự phát triển của hồng cầu, giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng
  • Giảm đau đầu
  • Ngăn ngừa mỏi cơ
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh
  • Tăng tốc độ trao đổi chất giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn và tiêu hóa thức ăn hiệu quả hơn
  • Hỗ trợ sức khỏe não bộ. Não được tạo thành từ 75% là nước nên uống nước là cách tốt nhất để đảm bảo chức năng nhận thức được nâng cao.

Nên uống bao nhiêu nước một ngày?

Như đã thảo luận trước đây, cơ thể chúng ta liên tục mất nước trong ngày, chủ yếu qua nước tiểu, mồ hôi và các chức năng thiết yếu của con người như thở. Vì vậy, điều quan trọng là phải uống đủ nước mỗi ngày để bổ sung các mức này. 

Theo nguyên tắc chung, bạn nên cố gắng uống ít nhất 8 cốc nước mỗi ngày.

Tuy nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học, Kỹ thuật hoặc Y học Quốc gia khuyến nghị nên uống từ 11,5 đến 15,5 cốc chất lỏng mỗi ngày (bao gồm trà, nước trái cây và nước lọc). Mặt khác, một nghiên cứu từ Harvard cho thấy rằng 4 đến 6 cốc chất lỏng mỗi ngày là đủ.

Trong khi 8 cốc nước mỗi ngày là con số được chấp nhận rộng rãi, sự thiếu đồng thuận có thể được giải thích bởi thực tế là lượng nước bạn cần mỗi ngày phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Địa điểm sinh sống

Nếu bạn sống ở khu vực nóng và khô, bạn sẽ cần nhiều nước hơn vì cơ thể bạn sẽ có xu hướng đổ mồ hôi nhiều hơn. Và điều tương tự cũng áp dụng nếu bạn sống ở độ cao khi nhịp hô hấp tăng lên, khiến bạn mất nước nhanh hơn ở mực nước biển.

Chế độ ăn uống 

Nếu chế độ ăn uống của bạn giàu muối và đường và ít thực phẩm cung cấp nước như rau quả, bạn sẽ cần tăng lượng nước uống vào để kiểm soát lượng glucose và ngăn ngừa tình trạng mất nước do ăn muối. Hơn nữa, nếu bạn là người đam mê cà phê và uống cà phê suốt cả ngày, rất có thể bạn đang đi tiểu nhiều hơn bình thường và cần bổ sung thêm nước.

Nhiệt độ

Điều này là khá tự giải thích. Nếu bạn sống ở những nơi ấm áp hơn hoặc vào mùa hè, cơ thể bạn sẽ mất nhiều nước hơn qua mồ hôi. Vì vậy, bạn sẽ cần uống nhiều hơn lượng nước trung bình được khuyến nghị.

Mức độ tập thể dục 

Mức độ hoạt động thể chất cao sẽ dẫn đến đổ mồ hôi, nghĩa là bạn sẽ cần bù lại lượng nước đã mất và uống nhiều hơn bình thường để bổ sung lượng nước ban đầu.

Sức khỏe 

Một số vấn đề sức khỏe như tiêu chảy, nhiễm trùng hoặc các tình trạng như tiểu đường có thể khiến bạn mất nước. Nếu bạn bị bệnh hoặc mắc một tình trạng cụ thể nào đó dẫn đến mất nước, bạn sẽ cần uống nhiều hơn người bình thường.

Làm thế nào để đảm bảo nước uống an toàn? 

Trong khi nhiều người uống nước máy mỗi ngày thì còn hàng triệu người có thể đang uống nước máy không an toàn do nguồn nước bị ô nhiễm. 

Vì vậy, cách tốt nhất để đảm bảo nguồn nước bạn và gia đình đang uống được an toàn là mua máy lọc nước hoặc lắp đặt hệ thống lọc nước tổng.

Bộ lọc nước đóng bình

Bộ lọc nước đóng đóng bình là lý tưởng để loại bỏ clo, mùi vị khó chịu hoặc mùi hôi từ nước của bạn. Chúng không tốn kém và là một lựa chọn tuyệt vời để giữ nước bằng nước uống an toàn khi di chuyển, nhưng chúng không hiệu quả bằng các bộ lọc khác.

Bình lọc nước

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tiết kiệm ngân sách để lọc nước trong nhà hoặc ngoài trời, bình lọc nước có thể chính là thứ bạn cần. Bình lọc nước loại bỏ hiệu quả các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn, hóa chất độc hại như clo, florua và kim loại nặng, cũng như các hợp chất hữu cơ có thể ảnh hưởng đến mùi vị của nước. Tuy nhiên, những loại bộ lọc này không loại bỏ các hợp chất có hại như giardia và cryptosporidium.

Hệ thống lọc nước tổng

Hệ thống lọc nước có nhiều loại khác nhau, bao gồm các phụ kiện vòi dễ lắp đặt, giá đỡ dưới bồn rửa và mặt bàn. Chúng thường có bộ lọc carbon có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm có hại như clo hoặc thuốc trừ sâu nhưng chúng sẽ không loại bỏ nitrat hoặc natri. 

Bộ lọc nước thẩm thấu ngược

Bộ lọc nước thẩm thấu ngược là cách hiệu quả nhất để lọc nước và đảm bảo rằng bạn đang uống nước uống an toàn. Thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước sử dụng màng bán thấm để loại bỏ tới 99% chất gây ô nhiễm nguy hiểm khỏi nước uống của bạn. Hệ thống RO có thể được lắp đặt dưới bồn rửa hoặc trong phòng tiện ích như nhà để xe.  

Bạn đang thắc mắc máy lọc nước của hãng nào tốt nhất trên thị trường?

Tại MYCOgroup, chúng tôi cung cấp cho khách hàng các hệ thống lọc nước chất lượng cao, giá cả phải chăng được sản xuất tại Việt nam. Để biết thêm thông tin về bộ lọc nước, vui lòng xem bài viết mới nhất của chúng tôi về Năm hệ thống lọc nước tốt nhất cho nước máy chất lượng cao hơn . 

 

 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home