Chất lượng nước có tác động đáng kể đến các quy trình sản xuất của ngành thực phẩm và đồ uống do vai trò kép của nó vừa là tiện ích vừa là thành phần. Để đảm bảo sản phẩm an toàn, đáng tin cậy và nhất quán, các nhà lãnh đạo ngành đầu tư vào hệ thống lọc nước công nghiệp đáp ứng các quy định và giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Xem thêm: Dịch vụ xử lý nước sạch cho nhà hàng

AN TOÀN TIÊU DÙNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG

Nước vừa là một thành phần tích cực trong nhiều sản phẩm  vừa là một  phương tiện tiện ích quan trọng để làm sạch và vệ sinh trong ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống. Nói cách khác, nguồn nước đáng tin cậy là yếu tố then chốt tạo nên một sản phẩm đáng tin cậy. Khi không đặc biệt quan tâm đến việc bảo vệ nguồn cung cấp nước, các nhà sản xuất có nguy cơ tạo ra sản phẩm bị nhiễm độc, điều này có thể gây tổn hại về tài chính và danh tiếng của họ .

Một hệ thống lọc nước công nghiệp  mang đến sự an tâm cho các nhà sản xuất và người tiêu dùng bằng cách loại bỏ độc tố và vật liệu sinh học có thể ảnh hưởng đến sự an toàn của các sản phẩm thực phẩm và đồ uống.

ĐỘ TIN CẬY CỦA SẢN PHẨM

Chất lượng của các nguồn nước tự nhiên và đô thị như  hồ, đại dương hoặc sông thay đổi  tùy theo các tình huống giảm nhẹ. Một phương pháp xử lý không phù hợp với tất cả các nguồn. Các hệ thống lọc nước xử lý nước từ nhiều nguồn phải sử dụng  các kỹ thuật xử lý khác nhau . Chúng  cũng có thể tạo ra các phẩm chất khác nhau của nước tinh khiết. 

Để chống lại sự không nhất quán trong nguồn nước cấp, các nhà sản xuất thực phẩm và đồ uống sử dụng các công nghệ lọc nước công nghiệp để lọc nước thô thành nước tinh khiết hoặc chất lượng nước siêu tinh khiết cho hoạt động của họ. Đây là một lợi thế quan trọng trong việc tạo ra một sản phẩm đáng tin cậy.

CHẤT LƯỢNG

Khi nước siêu tinh khiết là một thành phần quan trọng trong sản phẩm, nguồn cung cấp nước của cơ sở đó có tác động sâu sắc đến hương vị của sản phẩm. Clorua, sunfat và  các anion khác ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị của rượu vang, bia và các loại đồ uống khác. Vật liệu sinh học cũng sẽ làm thay đổi thành phần hương vị. Nước chưa được xử lý đúng cách có thể phản ứng tiêu cực với các thành phần khác trong các sản phẩm thực phẩm hoặc đồ uống và tạo ra mùi, màu và vị không mong muốn hoặc thiếu tính nhất quán trong các khía cạnh này.

anion ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị nước giải khát

Công nghệ thẩm thấu ngược và các công nghệ lọc nước sáng tạo khác đảm bảo nguồn nước tinh khiết nhất để phát triển sản phẩm. Một số quy trình xử lý nước phổ biến trong ngành thực phẩm và đồ uống bao gồm:

  • Chưng cất:  Chưng cất nén hơi liên quan đến việc đun sôi nước để tạo ra hơi nén áp suất cao, sau đó trở thành chất ngưng tụ tinh khiết. Phương pháp xử lý nước này có thể phục vụ các ứng dụng cần Nước tinh khiết để sử dụng làm nguyên liệu hoặc để tiếp xúc trực tiếp với các sản phẩm tiêu hao.
  • Lọc carbon:  Lọc carbon loại bỏ clo và chloramines khỏi nước, làm cho nó phù hợp hơn cho các ứng dụng khác nhau trong cơ sở chế biến thực phẩm. Quá trình này cũng tạo điều kiện cho việc điều trị triệt để hơn. Khi được sử dụng với thẩm thấu ngược, quá trình lọc carbon giữ cho màng không bị tắc các mảnh vụn để thu được nhiều chất gây ô nhiễm hơn.
  • Làm mềm nước:  Chất làm mềm nước loại bỏ amoniac và khoáng chất gây ra độ cứng. Xử lý nước ngành thực phẩm và đồ uống này cung cấp cho các cơ sở nước mềm để làm sạch, chế biến thực phẩm và duy trì hương vị và chất lượng đồ uống nhất quán.

THIẾT BỊ LỌC NƯỚC

Người ta  thường bỏ qua tác động của nước đối với tuổi thọ  của thiết bị của nhà sản xuất. Độ kiềm của nước, trầm tích, chất hữu cơ và khoáng chất đều có thể gây hại cho các tiện ích. Từ sự tích tụ cặn vôi đến ăn mòn, hư hỏng liên quan đến nước có thể làm giảm hiệu quả hoạt động và tăng chi phí bảo trì và sửa chữa. Màng sinh học trên thiết bị có thể tạo điều kiện cho sự ăn mòn do vi khuẩn gây ra, làm ô nhiễm nguồn nước và làm giảm đáng kể hiệu quả của các bộ phận như bộ trao đổi nhiệt.

Một hệ thống lọc nước giữ cho các cơ sở  hoạt động hiệu quả và cũng làm tăng tuổi thọ của các thiết bị thiết yếu, điều này có nghĩa là tiết kiệm chi phí lớn trong dài hạn.

VỆ SINH

Các công ty công nghiệp thực phẩm dựa vào nước không có tạp chất và vi sinh vật để rửa sản phẩm và thiết bị chế biến thực phẩm. Các thiết bị thường xuyên sử dụng và tiếp xúc với thực phẩm, chẳng hạn như nồi hơi, máy đóng gói, nồi hấp và máy rửa bát, phải thường xuyên được vệ sinh để tránh nhiễm bẩn có thể gây hại cho người dùng cuối hoặc nhân viên.

Nước được lọc và xử lý rất quan trọng đối với vệ sinh thích hợp và giúp các nhà sản xuất thực phẩm tránh đưa thêm chất gây ô nhiễm trong quá trình làm sạch. Các tiêu chuẩn chất lượng nước vệ sinh cũng áp dụng cho các thiết bị không được rửa ở những khu vực sản xuất thực phẩm, chẳng hạn như phương tiện vận chuyển và lưu trữ.

THẾ HỆ HƠI NƯỚC

Hơi nước phục vụ nhiều mục đích trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, từ đóng gói đến khử trùng. Chất lượng của nó có thể giảm theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như chất mang trong nồi hơi, sự hiện diện của các loại khí như amoniac và carbon dioxide trong nước cấp và sử dụng hóa chất dư thừa trong nước cấp hơi. Do hơi nước có nhiều tiềm năng sử dụng trong một cơ sở nên khả năng lây nhiễm chéo cũng cao hơn.

Duy trì chất lượng nước cấp hơi giúp ngăn ngừa các vấn đề như đóng cặn và ăn mòn thiết bị, tạo bọt trong nồi hơi và lượng hóa chất cao trong hơi được tạo ra.

QUY ĐỊNH VỀ NƯỚC THẢI

Khi một công ty thực phẩm hoặc đồ uống thải bỏ nước được sử dụng để chế biến sản phẩm của họ, họ phải đảm bảo nước thải này đáp ứng các quy định liên quan của chính quyền địa phương để tránh làm ô nhiễm môi trường hoặc không tuân thủ các yêu cầu vê nước sạch. Mặc dù nước thải này không cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ tinh khiết giống như nước được sử dụng trong chế biến thực phẩm, nhưng nó không được chứa quá nhiều hóa chất hoặc các tạp chất khác có thể gây hại cho con người hoặc môi trường.

Ví dụ, tải trọng hữu cơ điển hình cao của nước thải công nghiệp thực phẩm —  cao hơn tới 10 lần  so với nước thải từ các ứng dụng đô thị —  có thể góp phần gây ra các vấn đề  như phú dưỡng. Các kỹ thuật như lọc nano và lọc carbon có thể chống lại các mức vật chất hữu cơ cao này để có nước thải sạch hơn.

MYCO ĐẢM BẢO NƯỚC TINH KHIẾT CHO CÁC QUY TRÌNH SẢN XUẤT QUAN TRỌNG TRONG NGÀNH THỰC PHẨM VÀ ĐỒ UỐNG.

Danh mục đầu tư trên toàn thế giới của MYCO bao gồm nhiều loại sản phẩm kỹ thuật nhất  dành cho nước tinh khiết, nước cất và hơi nước tinh khiết . Các sản phẩm của chúng tôi được sử dụng để sản xuất nước đóng chai, sô-đa, đồ uống thể thao, bia, rượu mạnh và các sản phẩm thực phẩm trên thế giới. Từ các giải pháp tiền xử lý như lọc đa phương tiện , lọc carbon , làm mềm nước và thẩm thấu ngược đến nén hơi của thiết bị sản xuất , RO/EDI và hơi nước tinh khiết đến lưu trữ và phân phối , chúng tôi cung cấp nhiều giải pháp cho nước siêu tinh khiết  của ngành nhu cầu.   

Liên hệ với MYCO ngay hôm nay  nếu có thắc mắc về các giải pháp lọc nước sáng tạo cho ngành thực phẩm và đồ uống.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home