Khi nhiệt độ và dân số tăng lên đồng thời, tình trạng khan hiếm nước đặt ra mối đe dọa đối với các nhà máy điện vẫn dựa vào các nguồn tài nguyên nước để phát điện. Áp dụng các giải pháp nước bền vững là một bước quan trọng để củng cố sức mạnh của quốc gia trước những thách thức do nguồn cung cấp nước căng thẳng. Các bên liên quan trong lĩnh vực năng lượng đầu tư vào các giải pháp này có thể mong đợi những lợi ích sau.

Giải pháp lọc nước bền vững

NGUỒN NƯỚC NGỌT BỀN VỮNG CHO PHÁT ĐIỆN

Khoảng 195 tỷ gallon nước được sử dụng mỗi ngày để làm mát thiết bị trong các nhà máy nhiệt điện. Nhiều nước hơn được sử dụng để sản xuất hơi nước dùng để cung cấp năng lượng cho tua-bin và loại bỏ các chất gây ô nhiễm không khí khỏi khí thải. Hệ thống lọc nước cung cấp một giải pháp bền vững cho các nhà máy điện đang tìm cách giảm dấu chân nước và giảm áp lực lên nguồn nước địa phương.

AN NINH CHỐNG HẠN HÁN TRONG TƯƠNG LAI VÀ GIÁN ĐOẠN DỊCH VỤ

Khi các nhà máy điện đang phụ thuộc vào nguồn nước địa phương, họ phải chịu sự thay đổi thất thường của các nguồn cung cấp đó. Ví dụ, hạn hán tạo ra một số vấn đề dẫn đến gián đoạn dịch vụ và ảnh hưởng đến thời gian hoạt động. Ngoài việc giảm nguồn cung cấp nước sẵn có, hạn hán còn làm trầm trọng thêm sự gia tăng các chất gây ô nhiễm trong nước cấp, do đó có thể làm hỏng thiết bị cấp điện. Hệ thống lọc nước cho phép các nhà máy điện tránh thời gian ngừng hoạt động bằng cách thu hồi và tái sử dụng nước.

GIẢM CHI PHÍ CHUNG VÀ NGÂN SÁCH HOẠT ĐỘNG

Các hệ thống lọc nước hiện đại cung cấp cho các nhà máy điện khả năng giám sát chặt chẽ quá trình sản xuất nước cùng với chi phí vận hành. Điều này giữ cho các nhà máy hoạt động ở hiệu suất cao nhất, giảm chi phí chung và tối đa hóa hiệu suất hệ thống. 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home