Nước là một loại nước siêu tinh khiết đang gây ra nhiều tranh cãi. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra là nước cất có uống được không? Hãy cùng MYCO đi tìm câu trả lời cho vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Câu trả lời trực tiếp là có, bạn có thể uống nước cất . Tuy nhiên, bạn có thể không thích mùi vị của nó. Nước cất có ít hương vị hơn nước máy hoặc nước đóng chai do độ tinh khiết hóa học của nó. Hãy xem nước cất là gì và những lợi ích cũng như tác dụng phụ có thể có của việc uống nước này.


Nước cất là gì?

chưng cất nước công nghiệp

Bạn tạo ra nước cất thông qua quá trình chưng cất trong đó tất cả các chất gây ô nhiễm được đun sôi và giữ lại H2O tinh khiết.

Nhiều chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong nước là kim loại và khoáng chất vô cơ. Những vật liệu này có điểm nóng chảy (điều này không thực sự hữu ích vì chúng vẫn ở trong nước, chỉ ở dạng khác) và điểm sôi thậm chí còn cao hơn. Ví dụ, nước sôi ở 212°F (100°C). Đồng, một chất gây ô nhiễm phổ biến được tìm thấy trong nước, sôi ở 4644°F (2562°C).

Trong quá trình chưng cất , nước đun sôi biến thành hơi nước. Hơi nước này đi qua đường ống, nơi nó được làm mát, khiến nó trở lại dạng nước lỏng trong một thùng chứa riêng biệt. Do đó, tất cả các chất gây ô nhiễm nặng hơn hơi nước đều bị bỏ lại trong thùng chứa ban đầu.


Nước cất có phải là nước tinh khiết?

Đúng. Tất cả nước cất là nước tinh khiết. Tuy nhiên, không phải tất cả nước tinh khiết đều trải qua quá trình chưng cất. Theo định nghĩa, nước tinh khiết là nước có hàm lượng tạp chất của các dung môi hòa tan nhỏ hơn 10 ppm. Nước đáp ứng ngưỡng này tinh khiết hơn nước máy, nước suối hoặc nước lọc .

nước cất so với nước tinh khiết

Nước cất và nước lọc là những thứ khác nhau. Cả hai đều trải qua quá trình tẩy rửa. Nước lọc chỉ đi qua một bộ lọc. Vẫn còn dấu vết của khoáng chất và chất gây ô nhiễm trong nước mà không thể loại bỏ thông qua quá trình lọc nước. Nước cất và nước tinh khiết có độ tinh khiết cao hơn nước lọc.


Bạn có thể uống nước cất như nước lọc không?

bạn có thể uống nước cất không

Người ta thường uống nước cất. Nhiều người cho rằng nước cất giải độc cơ thể của bạn. Những người khác nói rằng uống nước cất sẽ loại bỏ các khoáng chất quý giá khỏi cơ thể bạn. Cả hai tuyên bố này đều không phản ánh thực tế.

Đúng là nước cất không cung cấp cho bạn các khoáng chất như magie và canxi mà bạn có thể tìm thấy trong nước máy. Cũng đúng là vì nước cất không có khoáng chất nên nó sẽ hút khoáng chất từ ​​bất cứ thứ gì nó chạm vào để duy trì sự cân bằng.

Điều này có nghĩa là khi bạn uống nước cất, một lượng nhỏ khoáng chất có thể bị loại bỏ khỏi cơ thể bạn, bao gồm cả răng của bạn.


Điều gì về sự thiếu hụt khoáng chất?

Bạn không cần lo lắng về việc thiếu khoáng chất nếu uống nước cất. Hầu hết các khoáng chất trong cơ thể bạn đến từ thực phẩm bạn ăn chứ không phải từ nước.

thiếu khoáng chất trong nước cất

Uống nước cất có thể hữu ích, đặc biệt nếu bạn sống ở một thị trấn nơi nước bị ô nhiễm bởi hóa chất hoặc thuốc trừ sâu. Lưu trữ nước cất có thể có vấn đề.

Như chúng tôi đã đề cập, nước sẽ hút khoáng chất từ ​​bất cứ thứ gì nó tiếp xúc. Điều này có nghĩa là nước có thể hấp thụ một lượng nhỏ nhựa hoặc bất kỳ vật liệu nào tạo nên thùng chứa nước.


Công dụng của nước cất ngoài việc uống

Vì nước cất đã loại bỏ khoáng chất nên nó thường được sử dụng trong xe cộ và đồ gia dụng. Người làm vườn sử dụng nước cất trên cây của họ. Hệ thống làm mát ô tô sử dụng nước cất để ngăn chặn sự tích tụ cặn. Các thiết bị hỗ trợ giấc ngủ, như thiết bị CPAP cho chứng ngưng thở khi ngủ, sử dụng nước cất.

sử dụng cho nước cất

Nếu bạn có một bể cá, bạn có thể bắt đầu bằng cách đổ đầy nước cất vào bể cá, sau đó thêm khoáng chất và chất bổ sung vào nước để đáp ứng nhu cầu của cá cưng của bạn.


Nước cất có tốt hơn cho bạn so với uống nước thường không?

uống nước tinh khiết

Nước cất đã được loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Vì nó không có vi khuẩn và thuốc trừ sâu nên nó có thể hữu ích cho một số người.

Hơn nữa, nhiều đô thị làm sạch nước của họ bằng clo. Clo có mùi và vị đặc biệt. Nước cất sẽ loại bỏ clo khỏi nước uống, điều này có thể cải thiện mùi và vị của nước và giảm thiểu sự tiếp xúc của bạn với clo.


Tôi có nên uống nước cất thay vì nước thường không?

Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ thay đổi tùy theo độ tinh khiết của nước từ vòi của bạn. 

Điều đó đang được nói, đã có nhiều bản tin gần đây cho thấy rằng ngay cả ở các khu vực đô thị lớn, nước bị ô nhiễm nhiều hơn so với nhận ra trước đây. Cần lưu ý rằng ở các nước đang phát triển thiếu vệ sinh thích hợp, uống nước tinh khiết hoặc nước cất sẽ luôn là lựa chọn an toàn nhất của bạn.

Do đó, lắp đặt một hệ thống lọc nước trong nhà có thể là quyết định khôn ngoan nhất. Hơn nữa, nếu một hộ gia đình không đủ khả năng mua một hệ thống lọc đắt tiền, việc đưa nước vào quy trình chưng cất có thể giúp nước uống an toàn hơn.


Phần kết luận

Bạn có thể uống nước cất? Tuyệt đối. Uống nước cất có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn Đây là điều bạn sẽ phải quyết định dựa trên hoàn cảnh cá nhân của bạn.

Một điều chắc chắn là việc tiếp cận với nước uống sạch là điều cần thiết. Nước cất nói chung là an toàn và có thể làm giảm sự tiếp xúc của bạn với các chất gây ô nhiễm có thể tìm thấy trong nước máy.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home