Bạn có dựa vào nước đóng chai để uống không? Bạn không chắc chắn về chất lượng nước chảy ra từ vòi của mình? Đây chỉ là một vài lý do mà bạn có thể hỏi “ Tôi có nên mua máy lọc nước cho gia đình mình không?”. Bạn cần cân nhắc một số điều khi quyết định có nên mua máy lọc nước hay không.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những lý do chính khiến nước máy không an toàn để uống. Chúng tôi không có ý hù dọa mà hãy sẵn sàng tìm hiểu lý do tại sao mỗi hộ gia đình nên sở hữu ít nhất một bộ lọc nước.


1. Nước tại vòi của bạn không sạch như bạn nghĩ

làm thế nào để có được nước máy sạch

Nguồn nước thành phố được điều tiết cao . Cơ quan cấp nước phải lấy mẫu nước thường xuyên để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu an toàn. Bạn có thể nhận được một bản báo cáo nước mỗi năm cùng với kết quả kiểm tra.

Tuy nhiên, nước chảy ra từ vòi của bạn có sạch như nước ra khỏi nhà máy không? Câu trả lời là  Không! 

Nước phải đi qua hàng dặm đường ống ngầm để đến nhà bạn. Những đường ống đó có thể đã hàng chục năm tuổi. Chúng có các vết nứt để các chất ô nhiễm từ bên ngoài vào. Kim loại trong thành ống có thể ngấm vào nước.

Sau đó, nước phải đi qua hệ thống ống nước của nhà bạn để đến vòi. Khoảng 25% hộ gia đình phải đối phó với nguồn nước bị ô nhiễm do hệ thống ống nước kém.


2. Nước máy của bạn có thể chứa các chất có hại

nước máy sạch trong nhà của bạn

Bạn có biết cơ quan quản lý nước địa phương của bạn bổ sung những chất gì và bao nhiêu hóa chất vào trữ lượng nước uống không? Các nhà chức trách thường thêm hóa chất, như clo để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn.

Một số thành phố thêm flo trong một nỗ lực để bảo vệ người tiêu dùng khỏi nhiễm fluorosis xương. Tiêu chuẩn nước uống hiện hành đối với florua là 4,0 mg/L. Một số bổ sung chloramines, là sự kết hợp của clorua và amoniac, để khử trùng nước khi nó chảy qua các đường nước của thành phố.


3. Nước đóng chai không tốt hơn cho bạn

lợi ích của nước máy so với nước đóng chai

Nhiều nhà sản xuất nước đóng chai sử dụng nước máy để đổ đầy chai của họ. Họ có thể, hoặc không, lọc thêm một chút để làm cho nó ngon hơn. Các công ty này được quản lý rất lỏng lẻo và không bao giờ phải đưa ra kết quả về độ tinh khiết của nước.

Khi nghiên cứu 10 nhãn hiệu nước đóng chai khác nhau để xem chúng tinh khiết như thế nào. Họ đã mua nước từ một số địa điểm để đảm bảo lấy mẫu rộng rãi cho từng nhãn hiệu. Kết quả là có 38 chất gây ô nhiễm khác nhau, từ kim loại nặng như asen đến dư lượng phân bón. Trung bình, mỗi nhãn hiệu chứa 8 chất gây ô nhiễm khác nhau.

Bạn không thể tin nước đóng chai tốt hơn nước máy. Vì vậy, khi xem xét điều này, câu trả lời cho “Tôi có nên mua máy lọc nước không?” là có.


4. Nước đóng chai không tốt cho môi trường

Một cân nhắc chính khi cân nhắc “Tôi có nên mua máy lọc nước không?” là tác động môi trường. Nói một cách đơn giản, nước đóng chai có hại cho môi trường.

Phải mất hàng triệu thùng dầu mỗi năm để sản xuất chai nước bằng nhựa. Hầu hết các chai này kết thúc ở bãi rác chỉ sau một lần sử dụng. Bên cạnh túi nhựa, những chai nhựa này là sản phẩm xả rác lớn thứ hai được tìm thấy trên các bãi biển, sông, biển và hồ.

Việc sản xuất và sử dụng chai nhựa góp phần gây ô nhiễm không khí, nước và mặt đất. Hóa chất được sử dụng trong quá trình sản xuất cuối cùng sẽ ngấm vào nước và bay hơi vào không khí. Chai lọ bị ném xuống đất ngấm hóa chất vào đất.


5. Cần 6 lít nước để sản xuất 1 lít nước đóng chai

Bạn có thể nghĩ rằng nước duy nhất được sử dụng để sản xuất nước đóng chai là những gì bên trong chai. Nhưng có năm lít nước khác được sử dụng để sản xuất chai, tạo bộ lọc, vận chuyển sản phẩm và sản xuất nhãn.

Khai thác nước quá mức bởi các nhà sản xuất đóng chai thực sự có thể làm hại cảnh quan môi trường. Các nhà sản xuất này sử dụng giấy phép để khai thác nước từ các vùng đất công cộng. Chúng hút hàng triệu gallon nước từ suối và sông. Trong một số trường hợp, lạch và suối đã cạn kiệt. Điều này có tác động rất lớn đến môi trường địa phương.


6. Nước lọc mang đến cho bạn nguồn nước sạch hơn, tốt cho sức khỏe hơn

nước máy sạch và tốt cho sức khỏe

Thêm một bộ lọc nước vào nhà của bạn và bạn sẽ có nước sạch hơn. Các bộ lọc nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong nhiều mẫu nước máy, bao gồm clorua, flo và chloramines. Chúng cũng có thể làm giảm đáng kể số lượng kim loại nặng và các chất ô nhiễm khác.

Hơn nữa, nước máy được lọc giúp uống an toàn hơn và nấu những bữa ăn ngon hơn. Nó ngon hơn nước máy. Nó không có nhiều thứ mà bạn chưa từng biết đã ra khỏi vòi. Nếu bạn sử dụng máy lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà, bạn sẽ có nước sạch hơn để tắm, giặt quần áo và rửa bát đĩa. Điều này làm cho toàn bộ ngôi nhà an toàn hơn cho bạn và gia đình bạn.


7. Nước lọc giúp giữ cho ngôi nhà của bạn ở tình trạng tốt hơn

Bạn có biết rằng các chất gây ô nhiễm trong nước máy có thể làm tắc nghẽn đường ống và thiết bị của bạn? Một số chất gây ô nhiễm có thể tích tụ trên các bức tường bên trong đường ống của bạn. Điều này có thể làm chậm dòng chảy của nước và thậm chí gây tắc nghẽn. Những chất gây ô nhiễm này cũng có thể gây ra các vấn đề bên trong các thiết bị sử dụng nước như nước rửa chén hoặc máy giặt quần áo.

Khi bạn lọc nước vào nhà, những chất gây ô nhiễm này không còn là vấn đề nữa. Các đường ống vẫn mở và chảy. Các thiết bị của bạn tồn tại lâu hơn và ít phải sửa chữa hơn.


Kết luận : Có Nên Mua Máy Lọc Nước Không?

Nếu bạn đang thắc mắc “Có nên mua máy lọc nước không? “, bảy điều này sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời. Nước chảy ra từ vòi của bạn và nước bạn mua trong chai không tốt cho bạn, gia đình bạn hoặc môi trường. Lựa chọn có trách nhiệm là nước lọc. 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home