Ngay cả khi nước giếng của bạn an toàn để uống, nó có thể không có mùi thơm như vậy!

Các kim loại và khoáng chất tự nhiên được tìm thấy trong đá gốc quanh trục giếng có thể làm ô nhiễm nước ngầm, dẫn đến mùi vị khó chịu, đổi màu và có mùi lạ.

Hình minh họa nước và hoa

Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy một số vấn đề về mùi nước giếng phổ biến nhất và cách sử dụng kỹ thuật lọc phù hợp để làm cho nước của bạn có mùi thơm hơn

Cách cải thiện nước giếng có mùi trứng thối

Một trong những phàn nàn phổ biến nhất khi nước giếng có mùi là mùi trứng thối . Mùi khó chịu này, đôi khi cũng có mùi giống như khí ga hoặc mùi nước thải, thường là do hàm lượng lưu huỳnh cao trong đất xung quanh.

Lưu huỳnh là một kim loại tự nhiên biến thành khí có mùi. Khi tiếp xúc với không khí, lưu huỳnh oxy hóa thành hydro sunfua và có thể lấp đầy giếng. Khí này sau đó được bơm vào hệ thống ống nước cùng với nước, gây ra mùi trứng thối từ vòi nước của bạn.

Sử dụng hệ thống lọc phun

Trong hầu hết các trường hợp, một cách hiệu quả để xử lý mùi lưu huỳnh là sử dụng hệ thống lọc phun nước giếng.

Các thiết bị này oxy hóa lưu huỳnh một cách nhân tạo và các kim loại hòa tan khác, trước khi lọc các khí thu được và các vật liệu bị oxy hóa khỏi nguồn cấp nước bằng cách sử dụng phương tiện dạng hạt.

Có hai loại bộ lọc phun chính: phun clo và phun khí. Cả hai đều có ưu và nhược điểm của họ. Bộ lọc phun clo có xu hướng cung cấp khả năng lọc mạnh hơn một chút, trong khi bộ lọc phun khí cho nước giếng cần ít bảo trì hơn. Chúng tôi thích bơm khí vì lý do này, đây là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi với tư cách là hệ thống lọc nước giếng tốt nhất .


Cách khắc phục nước giếng khoan có mùi kim loại

Nếu bạn nhận thấy nước của mình có mùi giống như đồng xu, nguyên nhân có thể là do nhiễm kim loại.

Nhiều kim loại khác nhau có thể đi từ đá xung quanh vào nước của bạn. Một số phổ biến nhất bao gồm sắt và mangan, trong khi một lượng nhỏ asen, chì và cadmium.

Xét nghiệm nước giếng sẽ tiết lộ chính xác kim loại nào đứng đằng sau mùi khó chịu. Nhưng nếu bạn nhận thấy sự đổi màu và/hoặc vết màu cam trên đồ đạc và phụ kiện của mình, nguyên nhân có thể là do sắt.

Sử dụng hệ thống lọc oxy hóa và/hoặc bộ lọc trầm tích

Để loại bỏ hiệu quả loại kim loại phổ biến nhất trong nước giếng này, điều quan trọng là phải xử lý sắt ở cả dạng hòa tan và không hòa tan.

Sắt không hòa tan được gọi là rỉ sét và nên được sàng lọc khỏi nước giếng bằng bộ lọc micron. Các thiết bị này chứa màn hình bông hoặc giấy với các lỗ siêu nhỏ được thiết kế để thu giữ các hạt vật chất.

Để loại bỏ sắt hòa tan hoặc nước trong khỏi nước giếng, hầu hết mọi người chọn bộ lọc sắt cho nước giếng . Được làm từ sự kết hợp giữa đồng và kẽm, các bộ lọc này chuyển đổi các phân tử sắt hòa tan thành dạng không hòa tan trước khi loại bỏ chúng.


Cách cải tạo nước giếng khoan có mùi hôi thối, tanh

Khi các chất hữu cơ như lá chết và thảm thực vật bị phân hủy, nó có thể tạo ra một số loại hóa chất hữu cơ. Những hóa chất này, bao gồm chloramines và trihalomethanes, thường tạo ra mùi và vị mốc. Tùy thuộc vào hỗn hợp cụ thể của các hóa chất hữu cơ trong nước giếng của bạn, mùi cũng có thể có đặc tính tanh.

Sử dụng hệ thống lọc than hoạt tính

Lọc than hoạt tính là phương pháp xử lý nước gia đình phổ biến nhất nhờ giá tương đối thấp và khả năng thu giữ nhiều loại chất gây ô nhiễm. Đây cũng là phương pháp ưa thích để loại bỏ các hóa chất hữu cơ khỏi nước uống.

Bộ lọc carbon chứa một hộp chứa đầy bột than được đóng gói chặt chẽ. Than hoạt tính dễ dàng thu hút và hấp thụ các chất gây ô nhiễm gốc carbon lên bề mặt của nó khi nguồn cung cấp nước đi qua nó.


Cách khắc phục nước giếng khoan có mùi cống

Bật vòi của bạn và thấy nó có mùi như nước thải là một tình huống đáng báo động cần được điều tra thêm. Thông thường, nguyên nhân gây ra mùi giống như nước thải hoặc mùi thối rữa là do sự phát triển quá mức của vi khuẩn ở đâu đó trong hệ thống ống nước. Điều này có thể ở bên trong giếng, máy nước nóng, hoặc trong đường ống hoặc đồ đạc bị nứt.

Sử dụng phương pháp xử lý khử trùng

Xử lý ô nhiễm vi khuẩn trong nước giếng cần khử trùng. Điều này có thể đạt được thông qua giải pháp một lần hoặc liên tục.

Sốc clo hóa được sử dụng để xử lý các sự cố ô nhiễm bị cô lập và liên quan đến việc đổ một lượng lớn clo vào giếng và xả khắp hệ thống ống nước. Việc tiêu thụ nguồn nước trong quá trình sốc clo là không an toàn.

Các phương pháp khử trùng giếng liên tục bao gồm máy bơm cấp clo và máy lọc tia cực tím. Máy bơm cấp liệu theo dõi lượng clo trong nước và cung cấp định kỳ một liều lượng đã đo.

Máy lọc tia cực tím cung cấp một phương pháp thanh lọc không có hóa chất bằng cách chiếu tia cực tím công suất cao qua nước để vô hiệu hóa mọi mầm bệnh sống.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home