Giống như hầu hết các bệnh cấp tính, huyết áp thấp có thể được chữa khỏi nhờ chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thường xuyên và lối sống lành mạnh.

Theo NDTV, huyết áp thấp (hay còn gọi là hạ huyết áp) là một tình trạng liên quan đến tim. Trong hầu hết các trường hợp, huyết áp thấp có thể có ít hoặc không có triệu chứng. Tuy nhiên, trong trường hợp nghiêm trọng, huyết áp thấp có thể đe dọa đến tính mạng.

Giống như hầu hết các bệnh cấp tính, huyết áp thấp có thể được chữa khỏi nhờ chế độ ăn uống phù hợp, tập thể dục thường xuyên và lối sống lành mạnh.

Dưới đây là 7 thực phẩm nên bổ sung vào chế độ ăn uống nếu bạn bị huyết áp thấp:

Cà phê

Cà phê là một thức uống với nhiều lợi ích khác nhau. Cà phê thúc đẩy tăng đột biến huyết áp ngay lập tức. Điều này khiến nó trở thành siêu thực phẩm lý tưởng nếu bạn muốn tăng huyết áp nhanh chóng.

7 thực phẩm tốt cho người bị huyết áp thấp ảnh 1

Uống cà phê có thể giúp tăng huyết áp. Ảnh: NHẬT LINH

Trứng

Trứng là nguồn cung cấp folate, vitamin B12, sắt, protein và nhiều chất dinh dưỡng khác có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện huyết áp. Trên thực tế, trứng có thể có lợi trong việc cải thiện các bệnh liên quan đến tim khác như thiếu máu,…

Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp vitamin B12, folate và protein tuyệt vời cho người ăn chay. Tất cả những chất dinh dưỡng này giúp tăng huyết áp thấp.

Nho khô

Nho khô là một bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn cho dù bạn bị hạ huyết áp hay tăng huyết áp. Nho khô rất giàu kali và chất chống oxy hóa khiến chúng trở nên lý tưởng cho chế độ ăn kiêng của bạn.

Các loại hạt

Các loại hạt là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời giúp tăng huyết áp. Các chất dinh dưỡng như folate, sắt, kali,… có nhiều trong các loại hạt giúp tăng huyết áp.

Thịt nội tạng

Các loại thịt nội tạng như gan thường rất giàu chất dinh dưỡng. Thịt nội tạng rất giàu vitamin B12, sắt, protein và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp tăng huyết áp thấp.

Các loại cá béo như cá hồi và cá ngừ có nhiều lợi ích khác nhau đối với cơ thể, một trong số đó là tăng huyết áp. Cá béo có liên quan trực tiếp đến việc cải thiện sức khỏe tổng thể của tim. Chúng cũng giàu chất béo omega-3 có thể cải thiện sự hấp thụ vitamin B12, theo NDTV.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home