Uống nước dừa, lúa mạch, quế… là những thực phẩm dễ kiếm, rẻ tiền và chúng có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Những đồ uống này bao gồm đồ uống nóng, đồ uống giải nhiệt cũng như nước trái cây tự nhiên phù hợp cho bệnh nhân tiểu đường. Dưới đây là những loại đồ uống, nước ép và trà thích hợp cho người tiểu đường.

Một số loại đồ uống rẻ tiền, dễ kiếm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ảnh 1

Một số loại đồ uống rẻ tiền, dễ kiếm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Ảnh: iStock.

Nước dừa

Nước dừa được ví như thần dược của thiên nhiên tốt cho sức khỏe. Mặc dù một số loại hơi ngọt nhưng thức uống này rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nước dừa chứa ít calo trong khi giàu chất dinh dưỡng và khoáng chất bao gồm kali, chất điện giải, vitamin B, axit amin… Ngoài việc kiểm soát lượng đường trong máu, nó còn có thể cải thiện tiêu hóa, sức khỏe của da và khả năng miễn dịch.

Nước lúa mạch

Lúa mạch có chỉ số GI thấp và nó là thức uống dành cho người bị bệnh tiểu đường. Lúa mạch được biết đến là nguyên liệu thân thiện với bệnh tiểu đường, đặc biệt là nhờ chỉ số đường huyết thấp. Lúa mạch có thể được thêm vào chế độ ăn uống của bạn theo nhiều cách, kể cả ở dạng đồ uống. Nước lúa mạch có nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn, ngoài việc kiểm soát lượng đường trong máu.

Một số loại đồ uống rẻ tiền, dễ kiếm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ảnh 2

Lúa mạch có chỉ số GI thấp và nó là thức uống dành cho người bị bệnh tiểu đường. Ảnh: iStock.

Nước ép khổ qua

Nước ép khổ qua thực sự có thể giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân tiểu đường. Khổ qua là một trong những lựa chọn tuyệt vời, vì loại rau này có chứa các hợp chất được cho là giúp kiểm soát lượng đường trong máu một cách tự nhiên. Nó cũng ít chất béo, calo và carbohydrate, làm cho nó trở thành một thức uống thân thiện với việc giảm cân.

Nước cỏ cà ri

Cỏ cà ri hoặc hạt methi chứa đầy các hợp chất và khoáng chất có lợi. Theo chuyên gia dinh dưỡng, cỏ cà ri rất tuyệt vời để điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó có thể giúp giải quyết tình trạng kháng insulin, làm cho nó phản ứng nhanh hơn và nhạy cảm hơn. Đó là lý do tại sao nó thường được bệnh nhân tiểu đường sử dụng nhiều hơn.

Nước quế

Quế là một loại gia vị tuyệt vời mà bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình. Bắt đầu ngày mới với nước quế có thể là một ý tưởng tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Quế còn có đặc tính chống oxy hóa và tăng cường miễn dịch. Nó cũng có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề về cholesterol.

Trà xanh

Một số loại đồ uống rẻ tiền, dễ kiếm có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu ảnh 3

Trà xanh là một trong những lựa chọn trà tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: iStock.

Trà xanh là một trong những lựa chọn trà tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy rằng trà xanh không chỉ giúp kiểm soát bệnh tiểu đường mà còn ngăn ngừa nó ở một mức độ nhất định. Các chuyên gia khuyên nên tiêu thụ nó mà không cần thêm sữa, đường hay chất làm ngọt để có lợi ích tối đa.

Trà nghệ

Củ nghệ là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến nhất và từ lâu đã được ca ngợi về đặc tính chữa bệnh của nó. Củ nghệ được biết là giúp tăng cường khả năng miễn dịch và bảo vệ khỏi nhiễm trùng, cúm… Nó cũng có thể giúp điều trị bệnh tiểu đường. Khi uống trà nghệ bạn không nên thêm mật ong hay chất làm ngọt.

 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home