Theo NDTV, người bị bệnh tiểu đường uống rượu có thể làm cho một số biến chứng của bệnh càng trở nên tồi tệ hơn.

Một số thực phẩm và đồ uống được biết là duy trì lượng đường trong máu khỏe mạnh. Mặt khác, một số thực phẩm có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn. Các chuyên gia thường khuyên bệnh nhân tiểu đường ăn một chế độ lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa những biến động không cần thiết về lượng đường trong máu của họ.

Người bị bệnh tiểu đường uống rượu, chuyện gì sẽ xảy ra? ảnh 1
Uống rượu ngăn gan thực hiện công việc của mình. Ảnh: NDTV.

Những người mắc bệnh tiểu đường cũng nên tránh uống đồ uống có đường và nước trái cây đóng gói.

Đặc biệt, việc uống rượu có thể làm cho một số biến chứng của bệnh tiểu đường trở nên tồi tệ hơn. Nó cũng có thể khiến bạn khó kiểm soát bệnh tiểu đường hàng ngày.

Dưới đây là những ảnh hưởng khi uống rượu đến việc kiểm soát lượng đường trong máu của bệnh nhân bị tiểu đường.

Rượu cản trở thuốc điều trị tiểu đường

Rượu có thể khiến lượng đường trong máu tăng và giảm. Kết hợp các loại thuốc được cho là làm giảm lượng đường trong máu của bạn với rượu có thể dẫn đến sốc insulin hoặc hạ đường huyết, đây là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng.

Rượu không cho phép gan hoạt động bình thường

Uống rượu ngăn gan của bạn thực hiện công việc của nó. Gan hoạt động trong việc điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

Nhưng khi bạn uống rượu, gan sẽ hoạt động để loại bỏ nó khỏi máu thay vì kiểm soát lượng đường trong máu hoặc đường huyết. Đây là lý do tại sao người ta nên tuyệt đối tránh uống rượu khi lượng đường trong máu của bạn đã thấp.

Rượu có thể gây hạ đường huyết

Lượng đường trong máu thấp được gọi là hạ đường huyết hay lượng đường thấp. Nó xảy ra khi lượng đường trong máu của bạn giảm xuống dưới mức cần thiết. Hạ đường huyết là một tình trạng khẩn cấp cần được điều trị ngay lập tức.

Khi hạ đường huyết bạn sẽ run rẩy, đổ mồ hôi, nhức đầu, mệt mỏi, nhịp tim không đều, chóng mặt và tê môi, lưỡi hoặc má…

Do đó, những người mắc bệnh tiểu đường nên tránh uống rượu càng nhiều càng tốt. Nếu thỉnh thoảng uống rượu, bệnh nhân tiểu đường không bao giờ nên uống rượu khi bụng đói và kiểm tra lượng đường trong máu trước khi uống.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home