Nhiều người liên kết chế độ ăn kiêng và kế hoạch thanh lọc cơ thể với nước trái cây, sinh tố và các công thức pha chế kỳ lạ khác nhằm loại bỏ cơ thể các chất không lành mạnh và thúc đẩy giảm cân nhanh chóng. Những người thực hiện kế hoạch cai nghiện cũng đề cao những lợi ích về mặt tâm lý, chẳng hạn như có thêm năng lượng và trẻ hóa.
Giải độc cơ thể một cách tự nhiên

Ngoài ra còn có các kế hoạch làm sạch ruột và giải độc gan được cho là nhắm vào ruột và gan. Nhưng không có bằng chứng khoa học nào cho thấy một cơ quan cụ thể có thể giúp bạn giải độc hoàn toàn. Quá trình giải độc đòi hỏi sự nỗ lực của toàn bộ hệ thống cơ quan của bạn.

Hệ thống giải độc của cơ thể bạn

Có năm hệ thống cơ quan (da, thận, ruột, bạch huyết và gan) hoạt động cả ngày lẫn đêm để chuyển hóa chất béo, chống viêm, loại bỏ các độc tố có hại khỏi cơ thể và lọc chất thải tích tụ.

* Làn da của bạn giúp bạn giải độc bằng cách cung cấp một rào cản đối với các độc tố có hại. Da điều chỉnh nhiệt độ cơ thể và cung cấp khả năng bảo vệ kháng khuẩn chống lại nhiễm trùng.

*Thận kích hoạt hormone và lọc máu để thu gom chất thải được bài tiết qua nước tiểu. Thận của bạn cũng lọc ra các chất tạo ra chất béo và cân bằng huyết áp.

*Ruột của bạn cho phép các chất dinh dưỡng thiết yếu từ thức ăn vào cơ thể nhưng giúp giải độc bằng cách loại bỏ vi khuẩn có hại và các chất độc khác. Ruột cũng bài tiết chất thải và chất độc ra khỏi cơ thể.

*Hệ bạch huyết mang chất độc từ cơ thể vào máu để đào thải qua bàng quang, ruột và da. Hệ thống bạch huyết cũng làm giảm sự hình thành cellulite và tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn.

* Gan của bạn là bộ lọc chất thải thứ hai sản xuất các hormone thiết yếu. Gan cũng cô lập các độc tố mà cơ thể bạn không thể phân hủy, làm sạch máu, cân bằng lượng chất béo và cholesterol, đồng thời phân hủy các hóa chất độc hại.

Bạn không cần những phương pháp giải độc hay thanh lọc lạ lùng để thanh lọc cơ thể và thúc đẩy quá trình giảm cân. Áp dụng lối sống lành mạnh với nhiều thực phẩm nguyên chất, trái cây tươi, rau, thảo mộc và gia vị có thể tiếp thêm sinh lực, tăng cường và hỗ trợ cơ thể bạn.

hệ thống giải độc tự nhiên. Mặt khác, thực phẩm chế biến kỹ chứa nhiều thành phần nhân tạo, chẳng hạn như chất bảo quản và phụ gia, có thể bổ sung nhiều độc tố hơn cho cơ thể bạn.

Chế độ ăn kiêng truyền thống có xu hướng lành mạnh hơn chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn của Mỹ. Oldwayspt.org đã tạo ra Chế độ ăn kiêng Di sản Châu Phi dựa trên truyền thống thực phẩm lành mạnh của những người gốc Phi. Cách ăn uống lành mạnh này rất bổ dưỡng và có thể tăng cường và hỗ trợ hệ thống giải độc tự nhiên của cơ thể bạn một cách tự nhiên.

Những thay đổi lối sống sau đây do Oldways đề xuất có thể giúp bạn giảm số cân thừa đó và giải độc cơ thể một cách tự nhiên.

Tăng hương vị với gia vị.

Cà ri, ớt, dừa, thảo mộc tươi, tỏi, hành, chanh tươi và tất cả các loại gia vị đều là những cách ít natri để tăng thêm hương vị lạ thường cho ngũ cốc, đậu, rau và hải sản.

Thay đổi cách bạn nghĩ về thịt.

Sử dụng các loại thịt nạc, tốt cho sức khỏe với số lượng nhỏ hơn để tạo hương vị. Thay thế chân giò bằng gà tây hoặc cá hun khói, hoặc thay vào đó là thêm các loại thảo mộc và gia vị!

Biến gạo và đậu thành món ăn chủ yếu mới của bạn. Cơm và đậu nhiều chất xơ là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới. Thêm các loại ngũ cốc nguyên hạt di sản châu Phi như kê, lúa miến và teff vào súp của bạn hoặc kết hợp chúng với đậu Hà Lan.

Thưởng thức Mash & Medleys.

Nướng hoặc luộc khoai lang, khoai mỡ và khoai tây hoặc nghiền chúng với cà tím, đậu, ngũ cốc, hành và gia vị.

Jazz Up Fruits cho món tráng miệng.

Các loại trái cây tươi hoặc đông lạnh như dưa, đào, quả mọng và xoài — không có hoặc rắc các loại hạt cắt nhỏ hoặc dừa — sẽ tạo thêm hương vị ngọt ngào hài lòng vào cuối bữa ăn.

Uống vì sức khỏe của bạn.

Một chút hương vị có thể khiến nước trở thành đồ uống bạn thích. Thêm trái cây nghiền hoặc một lượng nhỏ nước ép trái cây 100% vào nước hoặc nước có ga để tạo thành những “ades” sảng khoái (như nước chanh!). Trà đá với một ít mật ong nguyên chất là một lựa chọn thay thế sảng khoái khác cho soda và các đồ uống có nhiều đường khác.

Hãy thử bất kỳ bước nào trong số này…rồi bước khác…và bước khác cho đến khi bạn thành thạo tất cả. Một chế độ ăn uống lành mạnh với đầy đủ thực phẩm, thảo dược và gia vị là cách tốt nhất để giải độc cơ thể một cách tự nhiên.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home