Một đánh giá năm 2019 trên Tạp chí Khoa học Thể thao và Sức khỏe cho thấy các bài tập vừa phải sẽ tăng cường hoạt động bảo vệ hệ thống miễn dịch và sức khỏe trao đổi chất của bạn.

Science Daily đưa tin về một phân tích gần đây được công bố trên tạp chí Đánh giá miễn dịch học tập thể dục. Bằng cách giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ tăng cơ hội chống lại vi-rút – COVID-19 và các vi-rút khác – và tập thể dục vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất (và được khoa học chứng minh) để làm điều đó. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có nhiều năng lượng hơn!

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đề nghị tối thiểu 150 phút tập thể dục vừa phải hoặc 75 phút tập thể dục mạnh mỗi tuần. Đó là khoảng 30 phút mỗi ngày chỉ trong 5 ngày trong tuần. Mặc dù họ không chỉ rõ loại hoạt động nhưng ở đây chúng tôi đã liệt kê ba bài tập để bạn thử.

3 bài tập tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn nhanh chóng

1. Đi bộ/Chạy bộ

Bắt đầu, nếu bạn chưa sẵn sàng đổ mồ hôi trong phòng tập thể dục và muốn tăng cường hệ thống miễn dịch của mình một cách tự nhiên, thì một chuyến đi bộ hoặc đi bộ đường dài kiểu cũ sẽ có tác dụng. Ở trong nhà và dán mắt vào màn hình không tốt cho bất kỳ ai trong chúng ta – về thể chất hay tinh thần – và nó cũng đóng một vai trò trong phản ứng miễn dịch của cơ thể chúng ta.

Mặc dù các quy định giãn cách xã hội được áp dụng nhưng bạn vẫn có thể ra ngoài, đó là điều bạn nên làm vì nó làm giảm trầm cảm.

Một nghiên cứu năm 2015 của Đại học Stanford đã liên kết việc đi bộ ngoài trời trong 90 phút với việc giảm hoạt động ở phần não có liên quan đến trầm cảm. Địa hình khó khăn hơn khi đi bộ đường dài sẽ làm tăng cường độ tập luyện của bạn và bạn có thể nhìn thấy nhiều hơn về thiên nhiên.

Tạp chí Khoa học Thể thao và Sức khỏe cho thấy 30 đến 60 phút đi bộ nhanh gần như hàng ngày (ít nhất 3,5 dặm một giờ hoặc 17 phút một dặm) có thể cải thiện khả năng phòng vệ của cơ thể bạn chống lại vi trùng.

2. Cardio nhanh

Thực hiện bài tập tim mạch trong nhà 30 phút là một cách tuyệt vời để…

…tập một số bài tập tim mạch ngay tại nhà mà không cần bất kỳ thiết bị nào. Ngoài ra, nó giúp giữ nhịp tim của bạn tăng cao và thúc đẩy quá trình giảm cân của bạn đạt tốc độ cao. Những bài tập này rất phù hợp cho những ngày ở trong nhà dù bạn không có đủ thời gian đến phòng tập thể dục hay bị hạn chế do thời tiết xấu.

Đây là một ví dụ tuyệt vời về bài tập tim mạch trong nhà tràn đầy năng lượng và vui vẻ:

3. Bài tập rèn luyện sức mạnh bình sữa và chai nước

Rèn luyện sức mạnh là một phương pháp tập thể dục bao gồm các động tác nhằm cải thiện sức mạnh và sức chịu đựng của cơ thể bạn.

Nếu bạn chưa quen với việc rèn luyện sức mạnh thì ngay cả những biến thể đơn giản nhất của bài tập cũng sẽ kích thích phản ứng và khi bạn khỏe hơn, bạn có thể tăng mức tạ, số lần lặp, hiệp hoặc giảm thời gian nghỉ ngơi để tiếp tục tiến bộ.

Bạn thậm chí có thể sử dụng những thứ xung quanh nhà như bình sữa hoặc nước trái cây làm tạ. Và nếu bạn muốn ưa thích, một số thậm chí còn sử dụng bình nước 5 gallon cho máy lọc nước để có trọng lượng nặng hơn. Vấn đề là, bạn có thể sử dụng bất cứ thứ gì để tạo ra lực cản mà bạn muốn.

Theo những gì khoa học nói, rèn luyện sức mạnh đã được chứng minh là làm tăng khối lượng cơ bắp ở người trưởng thành (có nghĩa là đốt cháy nhiều calo hơn khi nghỉ ngơi) và ít mỡ hơn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home