Bạn đã bao giờ tự hỏi lọc nước là gì hay phương pháp tốt nhất để lọc nước là gì chưa ?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các câu hỏi phổ biến nhất về lọc nước và chúng tôi sẽ trả lời chúng một cách chi tiết nhất có thể trong khi vẫn giữ câu trả lời dễ hiểu cho người dùng thông thường.

1. Lọc nước là gì?

Lọc nước là một quá trình được sử dụng để loại bỏ càng nhiều chất gây ô nhiễm nước phổ biến từ nước uống càng tốt.

Các cơ sở phân phối nước địa phương thường sử dụng các phương pháp lọc nước công nghiệp để làm sạch nước trước khi chất lỏng chảy vào đường ống của bạn.

Tuy nhiên, chỉ dựa vào các phương pháp lọc của đô thị thường không phải là ý tưởng tốt nhất, vì nhiều lần họ không lọc được một số chất gây ô nhiễm nước phổ biến nhất .

1.1. Nhà tôi đamg sử dụng nước giếng khoan thì có dùng được máy lọc nước RO không?

Phản hồi như sau: Về lý thuyết thi  khi bạn chọn một công nghệ loc RO để lọc nước, có nghĩa là không cần phải quan tâm đến nước đầu vào. Chất lượng nước đầu ra sẽ luôn đảm bảo để cho các công việc nấu ăn và uống luôn trực tiếp được

Tuy vậy, chất lượng nước đầu vào thấp, đồng nghĩa với việc sớm phải thay lõi lọc nước ạ.

Khi kiểm tra nước bằng mắt thường, nước trong là nước có thể yên tâm sử dụng máy lọc RO được. Các trường hợp nước giếng khoan bị đục… thì nên được lọc sơ bộ qua bể cát trước khi đưa vào máy.
– Máy lọc nước RO được sử dụng màng lọc ro thông thường sẽ hoạt động hiệu quả khi chỉ số đo bằng TDS (đo tổng lượng chất rắn hoà tan trong nước) < = 250 ppm. (Trên màng lọc này thường có kí hiệu: TW có nghĩa là dành cho nước máy)
– Hiện nay, đã có màng lọc nước RO chuyên dụng dành cho nước giếng khoan và áp dụng cho máy công suất nhỏ, và cho hộ gia đinh.

1. 2. Bao lâu phải thay lõi lọc nước cho gia đình?

Trả lời : Thật khó có thể câu trả lời chính xác nhất với  trường hợp này. Vì thông thường, lõi lọc số 01 (5 miccron) –  thì  thừoi gian là 03 đến 6 tháng, lõi lọc số 02 (than hoạt tính) có thời hạn từ  6 đến 9 tháng, lõi lọc số 03 (sợi PP 1 micro)  có thời hạn từ 09 đến 12 tháng, lõi lọc số 4 – màng lọc RO – từ 24 đến 36 tháng.
Với các lõi lọc các lõi: lõi lọc số 5, lõi lọc số 6, lõi lọc số 7 từ 12 đến 36 tháng.
Câu trả lời từ nhà sản xuất chỉ có thể mang tính chất định tính mà thôi vì trên thực tế, việc thay lõi lọc phải phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình bạn như thế nào.
Thông thường, các máy lọc RO thường được bố trí cốc lọc số 01 trong suốt để bạn có thể tự nhận biết được khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Lõi lọc số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất nh, khi nhìn tháy nó biến màu thì nên thay thế.

1.3. Có thể tự vê sinh màng RO không?

Trả lời: Màng lọc nước RO có kích thước khe hở khoảng 0,001 micro. Không thể tự vệ sinh bằng phương pháp thông thường như các lõi khác tức là (mở ra, cọ chà rửa bằng nước sạch được).

Tuy nhiên, ở các máy lọc nước chất lượng cao như Kangaroo,  thường bố trí van xả tay bên cạnh van xả tự động nhằm giúp bạn có thể  tự vệ sinh màng RO định kì. Khoảng  10  ngày nên mở van này khi máy bơm đang hoạt động. Lúc này, thay vì nước chảy qua màng RO, nước sẽ xả mạnh ra ngoài và cuốn đi lưọng lớn những bám bẩn tích tụ trên bề mặt màng RO.

1.4. Nước lọc bằng máy RO MYCOgroup so sánh với nước đóng chai như thế nào?

Trả lời: Tốt hơn chứ.
Trước hết,chúng ta cần biết phân biệt có hai loại nước đóng chai: nước tinh khiết đong chai và nước khoáng đóng chai. Trong trường hợp này ta sẽ so sánh với loại nước tinh khiết đóng chai.
Đa phần các dây chuyền sản xuất nước đóng chai, các loại máy lọc nước RO có công suất lớn hiện nay dùng màng lọc RO và nó có chất lượng thấp hơn màng RO của máy dùng với các quy mô gia đình (Máy MYCOgroup– sử dụng màng Filmtec nhập khẩu USA, có chất lượng cao nhất hiện nay)
Hiểm hoạ của các loại nước đóng chai lại phát sinh từ chính các cơ sở sản xuất. Lượng bình, các chai lọ rất lớn và thu hồi về không thể vệ sinh hoàn toàn sạch sẽ được. Tái sử dụng tối đa các loại lõi lọc, sử dụng các đường ống dẫn nước, vòi nước … dẫn tới chất lượng thấp để giảm giá thành sản phẩm.

1.5. Uống nước qua máy lọc RO liệu có bị thiếu khoáng chất  hay không?

Trả lời: Về lý thuyết và việc uống nước tinh khiết sẽ luôn gây ra thiếu những vi chất cần thiết cho cơ thể
Tuy nhiên, ở máy lọc RO Kangaro, để khắc phục được nhược điểm này. Lõi lọc số 5, ngoài các chức năng nhứ cân bằng độ PH còn có them chức năng bổ xung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể (khoảng 160.000 lít nước chảy qua)
Cũng không cần thiết phải lo lắng lắm. Không chỉ có nước, mà các thực phẩm của người tiêu dùng sử dụng hàng ngày cũng bổ xung lượng chất khoáng rất lớn.

1.6. Nước sau máy lọc RO có thể uống luôn được hay không?

Trả lời: Dùng để uống luôn, uống trực tiếp không cần đun sôi.
Trên thực tế, việc uống luôn liên quan đến việc máy lọc nước có xử lý vi sinh ( hay khử khuẩn) được hay không. Để diệt khuẩn ngày nay có rất nhiều phương pháp: đun sôi, hay dùng đèn cực tím, hay dùng chất kháng khuẩn mạnh mẽ như bạc…nano bạc, xử lý ozon…vân vân.
Màng RO là một cách khác để tách vi khuẩn. Kích thước màng ở khoảng 0,001 micrô ..trong khi đó vi khuẩn có kích thước khoảng 0,05 micro, lớn hơn rất nhiều kích thước màng… sẽ bị chặn lại phía bên ngoài và theo chúng được đường nước thải đưa đi ra ngoài.
Công nghệ RO vượt lên trên các cách khử khuẩn trên là ngoài việc loại trừ vi khuẩn mà còn tách hẳn những chất độc hại như  kim loại , Asen, chì, thuỷ ngân… ra khỏi nước đo đó sẽ cho

Câu số 7. Có thể sử dụng phần nước thải được không?

Trả lời: Dùng lại cũng được, không ảnh hướng gì
Cần phải nói rằng: đây là nước thải của màng RO chứ không phải nước thải thông thường. Màng RO nằm  ở vị trí thứ 04 trong hệ thống lọc nước. Nước đầu vào, sau khi qua ba lõi lọc thô số 1,2,3 nó  đã được xử lý hết cặn, rong rêu > 1 micro và mùi rồi, thuốc trừ sâu… khi đi tới màng lọc RO, phần nước tinh khiết đi qua màng chứa và bình.. phần còn lại mang theo vi khuẩn, các vi khoáng độc hại theo đường nước thải đi ra ngoài.
Như vậy, nước thải của máy lọc sẽ sạch hơn nước cấp đầu vào. Có thể tái sử dụng vào việc khác như rửa ráy, giặt dũ hoặc quay trở lại bể ngầm, hoặc là thải đổ đi..
Tuy nhiên, không dùng nước thải để nấu ăn, uống vì có thể nồng độ các chất độc hại đã tăng cao.

Câu số 8. Để có 01 lít nước tinh khiết mất bao nhiêu lít nước thải?

Trả lời: Lượng nước thải của máy lọc ro có thể gấp khoảng 2 tới 3 lần lượng nước tinh khiết.
Trong thực tế sử dụng cần phải thường xuyên vệ sinh lõi lọc và màng RO để duy trì chỉ số này. Nếu như hệ thống quá bẩn, ít được vệ sinh, lượng nước thải sẽ nhiều hơn và dẫn tới tắc màng ro.

Câu số 9: Câu hỏi thường gặp: Máy lọc nước có mấy cấp lọc: 5, 6-7 hay 08 cấp lọc

Trả lời : Trên thực tế, các loại máy lọc RO nói chung và máy lọc RO MYCOgroup nói riêng chỉ có 5 cấp lọc. Các lõi số 6, số 7, số 8, 9 là các lõi bổ xung chức năng phụ cho máy. Lõi lọc 1 (5 micro), lõi lọc 2 (than hoạt tính), lõi lọc 3 (1 micro), và màng RO. Sau 4 lõi lọc lọc này nước đã được trở thành nước tinh khiết rồi (chứa trong bình tích áp – bình chứa nước) khi sử dụng sẽ đi qua lõi lọc số 05 Nano để diệt vi khuẩn.
Lõi số 6, 7, 8  là các chức năng phụ của máy RO. Có chức năng cân bằng dộ PH, tạo vị ngọt cho nước và bổ xung khoáng, tách phân tử oxi…

2. Phương pháp tốt nhất để lọc nước là gì?

Có một số phương pháp lọc nước sẽ phục vụ tốt cho bạn tùy thuộc vào các chất gây ô nhiễm mà bạn muốn loại bỏ.

Ví dụ, bộ lọc nước UV rất tuyệt vời để loại bỏ vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng miễn là nước không có tạp chất vô cơ có thể ngăn tia UV-C tiếp cận mầm bệnh và loại bỏ chúng.

Mặt khác, bạn có hệ thống thẩm thấu ngược rất tốt trong việc loại bỏ florua, kim loại nặng, hóa chất và khoáng chất cứng. Bạn có thể thấy mình cần dựa vào hai phương pháp lọc nếu nước trong khu vực của bạn có nhiều loại chất gây ô nhiễm hơn mức một bộ lọc có thể xử lý.

3. TDS Là Gì?

có bao nhiêu hóa chất trong nước của bạn

Tổng chất rắn hòa tan là phép đo được sử dụng để tìm ra lượng khoáng chất hòa tan còn lại trong nước của bạn, những chất phổ biến nhất là canxi và magiê.

Nhiều người có thể nghĩ rằng các xét nghiệm TDS là một phương pháp tốt để tìm ra có bao nhiêu hóa chất hoặc mầm bệnh có trong nước, nhưng sự thật không phải vậy. Trên thực tế, TDS được sử dụng để đo độ cứng của nước chứ không phải mức độ nhiễm bẩn.


4. Hệ thống lọc nước có loại bỏ được Clo không?

Có, một số hệ thống lọc nước được chế tạo đặc biệt để loại bỏ clo, chẳng hạn như bộ lọc nước than hoạt tính.


5. Hệ thống lọc nước có làm mềm nước không?

Máy lọc thông thường không làm mềm nước. Nếu vấn đề chính của bạn là nước cứng, thì bạn sẽ muốn tìm một chất làm mềm nước hoặc chất khử cặn nước.


6. Sự khác biệt giữa Clo và Chloramine là gì?

Clo và cloramin đều được sử dụng làm chất khử trùng trong nước, đặc biệt là khi nói về nước giếng hoặc xử lý nước công nghiệp được sử dụng trong các nhà máy nước đô thị.

Clo thường được thêm vào nước để giảm mầm bệnh nhưng nó cũng để lại các sản phẩm phụ khử trùng.

Khi bạn thêm amoniac vào nước đã khử trùng bằng clo, nó sẽ tạo ra chloramine, chất này sẽ loại bỏ các sản phẩm phụ của chất khử trùng, nhưng nước thu được sẽ có vị và mùi hơi tệ.

Tuy nhiên, cả clo và chloramine đều an toàn để uống miễn là chúng ở lượng cho phép theo tiêu chuẩn quy định của EPA .


7. Hệ thống lọc nước có loại bỏ được chì không?

Vâng, câu trả lời là Có. Máy lọc nước có hiệu quả chống lại các yếu tố nhất định được kiểm tra nghiêm ngặt trước khi lên kệ.

Nếu bạn muốn loại bỏ chì khỏi nước uống, hãy kiểm tra xem bộ lọc bạn mua có chứng nhận NSF hoặc WQA Standard 53 hay không.


8. Mục Đích Sử Dụng Hệ Thống Nước Lọc Là Gì?

Có rất nhiều lợi ích khi lắp đặt bộ lọc nước cho toàn bộ ngôi nhà.

Trước hết, bạn lấy nước uống sạch trực tiếp từ vòi.

Thứ hai, nước được lọc và làm mềm ít gây bất lợi cho da của bạn, do đó bạn sẽ ít có khả năng bị chàm hoặc viêm da hơn.

Và trên hết, bạn cũng sẽ có được bát đĩa sạch hơn và giảm tổng chi phí kịp thời.


9. Bạn Làm Gì Nếu Nước Bị Ô Nhiễm Chất Phóng Xạ?

Không cần phải nói, bạn cần phải chuyển đi càng sớm càng tốt.

Một số người có thể nhầm lẫn nước phóng xạ với nước có Radon, nhưng không phải vậy.

Radon có thể được loại bỏ bằng một bộ lọc carbon đơn giản, trong khi phóng xạ không thể được xử lý bằng bất kỳ bộ lọc nào ngoài kia. Thông thường, các cơ quan chính phủ nên cảnh báo người dân về mức độ phóng xạ gia tăng trong khu vực, trong trường hợp đó chúng tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn của họ.


10. VOC là gì?

Thuật ngữ này đề cập đến các hóa chất hữu cơ dễ bay hơi.

VOC nổi tiếng bao gồm sơn, mỹ phẩm và nhiên liệu.

Một số VOC phổ biến nhất được tìm thấy trong nước uống có thể được loại bỏ hiệu quả bằng bộ lọc than hoạt tính dạng hạt.


11. Tại sao hệ thống lọc không giảm TDS?

Bộ lọc nước được thiết kế đặc biệt để giảm số lượng chất gây ô nhiễm trong nước, nhưng không giảm khoáng chất.

Các khoáng chất TDS như canxi và magiê thực sự có lợi khi cho vào nước uống, vì chúng không chỉ được các bác sĩ khuyên dùng mà còn thêm một chút hương vị nước đặc trưng đó.

Nhược điểm thực sự duy nhất của TDS là chúng có thể tạo ra cặn vôi tích tụ trong đường ống của bạn theo thời gian và chúng tác động tiêu cực đến các thiết bị của bạn, chẳng hạn như máy rửa bát và máy giặt. Đây là lý do tại sao chất làm mềm nước hoặc chất khử cặn nước có tầm quan trọng lớn. Ngoài chất làm mềm nước, bạn cũng có thể mua muối làm mềm nước chuyên dùng cho máy rửa chén.


12. Tại sao nước được lọc từ thiết bị đôi khi xuất hiện vẩn đục?

Thông thường, điều này là do các túi khí hình thành bên trong bộ lọc.

Đôi khi, lớp vẩn đục trong cốc nước sẽ biến mất nếu bạn chỉ để yên trong một phút hoặc lâu hơn.

Để giải quyết vấn đề này, phương pháp đơn giản nhất là lật ngược bộ lọc và để nước chảy trong hai đến ba phút. Đây là một cách hiệu quả để loại bỏ các túi khí khỏi bộ lọc và loại bỏ hoàn toàn vấn đề vẩn đục.


13. Các bộ lọc so với các hệ thống thẩm thấu ngược hoặc chưng cất như thế nào?

Nước đi qua hệ thống thẩm thấu ngược hoặc chưng cất đã loại bỏ tất cả các khoáng chất khỏi nó.

Các hệ thống lọc nước điển hình không loại bỏ các khoáng chất có lợi như canxi và magiê. Nước tốt nhất là nước không bị nhiễm bẩn nhưng vẫn chứa cân bằng khoáng chất tự nhiên.

Vì vậy, bạn có thể muốn xem xét một bộ lọc bình thường cho nước uống và một bộ lọc RO hoặc chưng cất chỉ để sử dụng nước với các thiết bị, hoặc để rửa bát đĩa và làm sạch hoặc ủi quần áo.


14. Clo có hại không?

Clo chủ yếu có lợi khi loại bỏ mầm bệnh khỏi nước uống.

Nó đã được sử dụng từ đầu những năm 1900 để làm như vậy, và nó đã làm giảm đáng kể số người chết vì nhiễm trùng thương hàn.

Tuy nhiên, clo hóa không hoàn toàn có lợi, đặc biệt là với số lượng lớn.

Clo không tiêu diệt hết vi khuẩn. Các vi sinh vật phức tạp được biết là trở nên không hoạt động khi có clo nhưng không bị tiêu diệt hoàn toàn.

Về lâu dài, clo không thân thiện với môi trường. Ngoài việc loại bỏ vi khuẩn có hại, nó cũng có thể loại bỏ vi khuẩn có lợi khỏi nước, khiến cây cối và thực vật nhận được ít chất dinh dưỡng hơn bình thường.

Clo bán sẵn nếu bảo quản không đúng cách cũng có thể phân hủy thành khí clo gây độc.

Nhìn chung, clo có lợi nếu được sử dụng một cách tiết kiệm và cẩn thận. Nhưng không thể bỏ qua các tác dụng phụ, đặc biệt nếu được sử dụng bởi người không đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì.


15. Tại sao một số khu vực có kết quả âm tính với clo?

Hầu như tất cả các thành phố lớn đều sử dụng clo ở một mức độ nhất định để khử trùng nước đô thị.

Mức độ sẽ thay đổi dựa trên nhiệt độ ngoài trời, mùa, khoảng cách từ tiện ích nước và cách sử dụng hiện tại. Vào một số ngày nhất định, dựa trên nhiệt độ và các yếu tố khác, clo có thể không phát hiện được bằng các Thử nghiệm OTO tiêu chuẩn.

Cũng cần lưu ý rằng một số thành phố có thể sử dụng amoniac kết hợp với clo để tạo thành chloramine, giúp loại bỏ các sản phẩm phụ của clo và cũng không thể phát hiện được bằng bộ dụng cụ xét nghiệm thông thường. Vì vậy, mặc dù có thể không phát hiện được nồng độ clo trong một số ngày, nhưng điều đó không có nghĩa là clo hoàn toàn không có trong nước.


16. Bộ lọc nước có thể được sử dụng trên nước nóng không?

Không phải tất cả các loại bộ lọc đều có thể được sử dụng với nước nóng.

Ví dụ, bộ lọc đặt trên mặt bàn có phạm vi nhiệt khá hạn chế mà tại đó chúng có thể thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả mà không gây ra bất kỳ rò rỉ nào.

Mặt khác, bộ lọc vòi hoa sen về mặt lý thuyết có thể chịu được cả cài đặt nước nóng nhất mà hệ thống ống nước của bạn có thể tạo ra.

Vấn đề không nằm ở bản thân các bộ lọc, mà chủ yếu là ở các vòng chữ o của chúng có thể bị mềm và do đó tạo ra rò rỉ.


17. Những người sử dụng giếng riêng có cần sử dụng bộ lọc vòi hoa sen không?

đầu lọc nước vòi hoa sen

Hầu hết nước ngầm chứa dấu vết của các hóa chất dễ bay hơi, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và các chất ô nhiễm khác có tác động nhất định đến làn da của bạn.

Bằng cách lắp đặt bộ lọc nước ở đầu vòi hoa sen, bạn đang giảm đáng kể sự hiện diện của các yếu tố này và làm cho nước của bạn tốt hơn để sử dụng để làm sạch cơ thể. Ngoài ra, bộ lọc vòi hoa sen còn giúp cân bằng độ pH của nước, mang lại nhiều lợi ích về mặt thẩm mỹ.


18. Bộ lọc nước có được coi là máy lọc không?

Không, bởi vì nước tinh khiết có nghĩa là chỉ có các phân tử hydro và oxy.

Trước đây, rất khó để có được nước tinh khiết 100% bên ngoài môi trường được kiểm soát, chẳng hạn như phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, máy lọc nước đã tung ra thị trường có khả năng tách hoàn toàn nước khỏi các hóa chất, khoáng chất và vi khuẩn khác. Mặc dù không hoàn hảo nhưng nước tinh khiết vẫn an toàn để uống.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng việc thiếu khoáng chất có nghĩa là bạn sẽ phải lấy chúng từ các nguồn khác, chẳng hạn như chất bổ sung. Và nó sẽ không có lợi bằng việc lấy chúng trực tiếp từ nước uống của bạn. May mắn thay, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng cách mua máy lọc chai nước kiềm .


19. Tôi Có Cần Máy Lọc Nước Nếu Tôi Đã Có Máy Làm Mềm Nước Không?

Điều này phụ thuộc vào những chất gây ô nhiễm có trong nước của bạn.

Máy làm mềm nước chỉ đơn giản là loại bỏ canxi và magiê và thay thế các hạt đó bằng natri.

Mặt khác, các bộ lọc nước không loại bỏ các khoáng chất nói trên, nhưng chúng có thể loại bỏ natri, hóa chất, các hợp chất hữu cơ và vô cơ, cũng như nhiều chất gây ô nhiễm khác.

Nếu bạn gặp vấn đề với cả nước cứng và chất gây ô nhiễm, hệ thống thẩm thấu ngược có thể là lựa chọn lý tưởng cho bạn. Tuy nhiên, ngay cả giải pháp đó cũng không hoàn hảo vì hệ thống RO lãng phí rất nhiều nước.

Như đã nói, bạn có thể muốn đầu tư cả máy làm mềm nước và hệ thống lọc nước.


20. Tôi Nên Lọc Nước Tại Điểm Sử Dụng Hay Điểm Đầu Vào?

Bạn có thể đã nghe nói về hai loại phương pháp lọc nước khác nhau này, nhưng ý nghĩa của chúng là gì?

Lọc nước tại điểm sử dụng đề cập đến việc lọc nước thẳng đến nơi bạn cần. Một số ví dụ về phương pháp này là bộ lọc nước dưới bồn rửa, bộ lọc tủ lạnh , bộ lọc quầy , v.v.

Bộ lọc đầu vào đề cập đến các bộ lọc mà bạn có thể gắn vào điểm mà nước đi vào hệ thống ống nước của bạn. Loại lọc này loại bỏ các hạt như rỉ sét, cát, phù sa và trầm tích, cung cấp nước sạch hơn, trong hơn để bảo vệ hệ thống ống nước và thiết bị của bạn.


21. Tôi Có Cần Thêm Vòi Cho Bộ Lọc Nước Dưới Bồn Rửa Không?

Có một bộ lọc nước dưới bồn rửa sẽ làm giảm đáng kể dòng chảy của nước.

Nó làm như vậy bởi vì nước cần tiếp xúc với phương tiện lọc trong một thời gian đủ để loại bỏ các chất ô nhiễm.

Trong trường hợp này, có một vòi phụ là lý tưởng nhất vì bạn chỉ có thể sử dụng vòi này để lấy nước lọc tốt cho việc uống và nấu ăn, trong khi bạn có thể giữ vòi chính để rửa bát đĩa hoặc thực hiện các công việc khác cần áp lực và lưu lượng nước cao.


22. Lọc trầm tích là gì?

Lọc trầm tích đề cập đến việc loại bỏ bụi bẩn, cát gỉ và phù sa khỏi nước.

Chúng tôi khuyên bạn nên mua bộ lọc trầm tích, đặc biệt nếu nguồn nước chính của bạn là giếng tư nhân. Vì nước giếng lấy từ lòng đất nên rất có thể có rỉ sét, cát và bụi bẩn.


23. Không phải các nhà máy xử lý nước được cho là loại bỏ các chất có hại khỏi nguồn cung cấp nước của tôi sao?

Về mặt lý thuyết là có, nhưng chúng không hoàn hảo.

Sự thật đáng buồn là bạn không thể chỉ dựa vào chính quyền để lọc hoặc làm sạch nước cho bạn. Đó là lý do tại sao có một máy lọc nước là điều cần thiết cho dù bạn sống ở đâu.


24. Máy lọc nước có thời hạn sử dụng không?

hạn sử dụng máy lọc nước

Miễn là bạn bảo quản bộ lọc thay thế của mình ở nơi khô ráo, tránh xa hóa chất và ở nhiệt độ trên mức đóng băng, chúng sẽ tồn tại suốt đời.

Tốt nhất là giữ các bộ lọc trong bao bì gốc nếu bạn không cần sử dụng chúng ngay lập tức. Các bộ lọc thay thế duy nhất có thời hạn sử dụng là màng thẩm thấu ngược.

Thời hạn sử dụng của màng thẩm thấu ngược khô khác nhau giữa các nhà sản xuất. Hãy chắc chắn kiểm tra bao bì để xem phương pháp bảo quản nào là tốt nhất để có thời hạn sử dụng lâu nhất.

Mặt khác, màng ướt có thời hạn sử dụng trong khoảng từ hai đến tám tháng nếu được bảo quản trong bao bì kín ban đầu trong tủ lạnh. Và cũng giống như màng khô, tốt nhất bạn nên đọc hướng dẫn hoặc liên hệ với nhà sản xuất nếu bạn không chắc chắn về những chi tiết này.


25. Xếp hạng Micron là gì?

Xếp hạng micron cho thấy các hạt được lọc có thể nhỏ đến mức nào.

Nói một cách đơn giản hơn, xếp hạng micron càng nhỏ thì hộp lọc nước sẽ loại bỏ hạt có kích thước càng nhỏ. Ví dụ, các hạt nhỏ hơn 40 micron không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Vì vậy, ở mức cơ bản, bạn sẽ muốn xếp hạng micron càng nhỏ càng tốt.


26. Bộ lọc bình đựng nước có đáng không?

Bình lọc nước tốt nhất hoạt động giống như bình lọc nước thông thường của bạn nhưng ở dạng nhỏ gọn và tiết kiệm hơn.

Tùy thuộc vào phương tiện lọc được sử dụng, chúng có thể loại bỏ kim loại nặng, khoáng chất cứng, hóa chất, VOC và thậm chí cả trầm tích. Nếu bạn không muốn làm phức tạp cuộc sống của mình với hệ thống ống nước khó khăn hoặc nếu bạn không đủ khả năng mua một hệ thống lọc nước chính thức, thì việc mua một bình lọc nước là một ý kiến ​​​​hay.


27. Khi Nào Tôi Nên Thay Hộp Lọc Nước?

Mỗi hệ thống lọc nên có một số loại chỉ báo cho bạn biết khi nào bạn cần thay hộp mực.

Là một chỉ số cơ bản, nhiều hộp mực thay thế nên được thay đổi sau khoảng 40 gallon. Tuy nhiên, các biến thể cao cấp hơn có thể chứa tới 100 gallon trở lên.


28. Làm thế nào để bạn ngăn chặn bộ lọc nước bị rò rỉ?

Làm sạch bộ lọc nước

Đầu tiên, dừng cấp nước bằng cách xoay cần van bi 1/4 vòng. Sau đó, giảm áp suất bộ lọc bằng cách mở vòi và để nước chảy cho đến khi nước ngừng chảy.

Sau đó tháo vỏ bộ lọc và kiểm tra các vòng chữ o và độ sạch của vỏ. Làm sạch vỏ bộ lọc khi cần thiết và bôi trơn các vòng chữ o bằng chất bôi trơn gốc silicon.

Sau đó, lắp ráp lại hệ thống và vặn chặt mọi thứ vào vị trí bằng tay. Sau đó bật nước và xem vấn đề có còn không.

Nếu Bộ lọc vẫn Rò rỉ sau khi Vệ sinh thì sao?

Thông thường, vấn đề này vẫn tồn tại do áp lực nước không đồng đều.

Hầu hết các bộ lọc nên có nút xả áp nằm trên đỉnh đầu. Nhấn nút này nhiều lần trong khi vỏ đang chịu áp lực và bạn có thể giải phóng các mảnh vụn ngăn không cho vỏ bịt kín.

Bạn có thể muốn sử dụng một chiếc khăn để làm điều này, vì việc nhấn nút cũng có thể làm thoát một ít nước thừa. Nếu điều này không ngăn được rò rỉ, bạn có thể phải thay vòng chữ o bên dưới nút hoặc nhờ thợ sửa ống nước thay toàn bộ vỏ.


29. Tại sao nên chọn nước lọc thay vì nước đóng chai?

Lọc nước mang lại một số lợi thế so với nước đóng chai.

Bộ lọc nước thân thiện với môi trường vì chúng không tạo ra nhiều chất thải. 80% chai nước bằng nhựa kết thúc ở các bãi chôn lấp , một phần lớn số còn lại kết thúc ở rừng và đại dương.

Ngoài ra, hệ thống lọc nước có nhu cầu bảo trì tương đối thấp. Mặc dù nhiều người có thể không hài lòng vì quá trình cài đặt có vẻ rườm rà, nhưng bạn sẽ rất vui khi biết rằng mình sẽ không cần bận tâm nhiều đến việc bảo trì.


30. Hệ thống lọc nước có giúp nhiều người tiếp cận với nước uống sạch hơn không?

Đây là một người không có trí tuệ, nhưng có. Nhiều người trên toàn thế giới hầu như không được tiếp cận với nước sạch và hệ thống lọc là lựa chọn tốt nhất cho họ.

Ngay cả ở các nước phát triển như Mỹ hay hầu hết châu Âu, ô nhiễm nguồn nước vẫn là một vấn đề lớn bất chấp các nỗ lực của chính quyền và nhiều tổ chức nhằm giảm thiểu.

Hơn nữa, 97% lượng nước sẵn có hoặc là nước mặn hoặc vì một lý do nào đó không thể uống được. May mắn thay, nếu bạn đang đi cắm trại và cần lọc nước, bạn có thể thử một trong những chai nước được lọc tốt nhất trên thị trường hiện nay.


31. Tôi Nên Bảo Quản Nước Đã Lọc Như Thế Nào?

Mặc dù nước lọc chắc chắn tốt hơn nước máy thông thường, nhưng bạn sẽ cần bảo quản nước đúng cách để tránh bị ôi thiu.

Bạn nên mua một thùng chứa nước vì một vài lý do. Trước hết, bạn sẽ có một lượng nước lớn để sử dụng trong trường hợp khủng hoảng, chẳng hạn như lũ lụt, lốc xoáy, v.v.

Thứ hai, có một thùng chứa nước là điều cần thiết nếu bạn có kế hoạch đi du lịch xa. Thông thường, bạn có thể thấy mình khát trong sa mạc và có một thùng chứa nước sạch có thể là cứu cánh.

Trên hết, đây là một phương pháp thiết thực để giữ nước tiện dụng trong trường hợp đường ống bị lỗi hoặc trục trặc tại nhà máy nước địa phương của bạn. Mặc dù những điều này không xảy ra thường xuyên, nhưng khi chúng xảy ra, thường mất ít nhất vài giờ để khắc phục chúng.


32. Bạn Có Cần Thợ Sửa Ống Nước Để Lắp Đặt Hệ Thống Lọc Nước Không?

Điều này phụ thuộc vào mức độ hiểu biết của bạn về hệ thống ống nước nói chung.

Tuy nhiên, nhiều hệ thống lọc nước đi kèm với sách hướng dẫn được giải thích rõ ràng sẽ hướng dẫn bạn kỹ lưỡng trong toàn bộ quy trình.

Và nếu bạn chọn phương pháp lọc nước di động hoặc để bàn, thì bạn hoàn toàn không cần phải lắp đặt hệ thống ống nước. Cuối cùng, bạn phải chọn phương pháp lọc phù hợp nhất với nhu cầu của mình và điều đó sẽ giảm bớt nhiều vấn đề đau đầu khi cài đặt nó.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home