Một máy bơm nhiệt là điều cần thiết cho những người đang cố gắng giảm hóa đơn năng lượng. Đó là một hệ thống kiểm soát khí hậu giúp điều chỉnh không khí trong nhà và giữ nó ở nhiệt độ bền vững. Nó sử dụng ít năng lượng hơn, không giống như các hệ thống sưởi ấm và làm mát thông thường hiện nay. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về lợi ích của máy bơm nhiệt và câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp về chúng.

Lắp đặt heatpump cho gia đình

Lợi ích của máy bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của thời đại hiện đại. Dưới đây là một số lợi ích của họ:

Hiệu quả.  Máy bơm nhiệt hoạt động bằng cách truyền nhiệt từ vùng nóng hơn đến vùng lạnh hơn. Điều này có nghĩa là nó không lãng phí năng lượng bằng cách làm nóng không khí trực tiếp.

An toàn . Máy bơm nhiệt được coi là sử dụng an toàn hơn nhiều so với hệ thống đốt.

Tiết kiệm chi phí . Theo thời gian, máy bơm nhiệt có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền trên hóa đơn năng lượng, không giống như các loại nồi hơi dùng gas và dầu đắt tiền.

Thân thiện với môi trường : Máy bơm nhiệt sử dụng năng lượng từ không khí xung quanh để điều chỉnh nhiệt độ trong nhà bạn, giúp giảm lượng khí thải.

Bảo trì . Bơm nhiệt thường yêu cầu bảo trì ít hơn so với hệ thống đốt.

Độ tin cậy.  Máy bơm nhiệt được coi là nguồn sưởi ấm đáng tin cậy và có tuổi thọ trung bình 15 năm.

Câu hỏi phổ biến về bơm nhiệt

Máy bơm nhiệt giá bao nhiêu?

Giá máy bơm nhiệt thay đổi tùy theo kích thước và kiểu dáng của hệ thống và liệu chúng có ống dẫn hay không ống dẫn. Giá thể dao động từ vài nghìn USD đến vài nghìn USD.

Máy bơm nhiệt có tiết kiệm năng lượng không?

Bơm nhiệt chuyển không khí ấm từ khu vực nóng hơn sang khu vực mát hơn. Trong quá trình này, bơm nhiệt sử dụng ít năng lượng hơn so với các hệ thống sưởi ấm thông thường truyền nhiệt bằng cách làm nóng trực tiếp không khí.

Máy bơm nhiệt chiếm bao nhiêu không gian?

Máy bơm nhiệt đủ lớn để cần một không gian riêng khoảng 24 inch ở tất cả các phía của hệ thống bơm nhiệt, vì quạt trong máy bơm nhiệt phải có luồng không khí thích hợp để thực hiện công việc này. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng không có gì cản trở khu vực như cây cối hoặc hàng rào.

Bảo hành là gì?

Thời gian bảo hành cho máy bơm nhiệt khác nhau. Nếu bạn mua máy bơm nhiệt từ MYCOgroup, thời gian sử dụng có thể lên tới 12 năm tùy thuộc vào nhà sản xuất máy bơm nhiệt. Những nơi khác có thể có chính sách bảo hành khác. Bạn có thể hỏi nhà cung cấp thông tin này hoặc tìm trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.

Nó cũng có thể làm mát ngôi nhà của tôi vào mùa hè?

Một trong những ưu điểm chính của máy bơm nhiệt so với hệ thống sưởi ấm thông thường là chúng cũng có thể làm mát ngôi nhà của bạn giống như máy điều hòa không khí. Họ làm điều này bằng cách đảo ngược chức năng hút nhiệt trong những tháng mùa hè.

Chu kỳ rã đông là gì?

Chu trình rã đông là một chức năng trong hệ thống tự động loại bỏ sương giá tích tụ trong cuộn dây sưởi ấm. Chu kỳ rã đông thường kéo dài từ 10 đến 20 phút và có thể chạy nhiều lần trong ngày, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Quá trình này diễn ra bình thường và bơm nhiệt sẽ tiếp tục hoạt động sau đó.

Bảo trì máy bơm nhiệt là gì?

Hoạt động bảo trì máy bơm nhiệt khác nhau tùy thuộc vào hệ thống bạn có. Bạn nên kiểm tra hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy bơm nhiệt để biết các công việc bảo trì cụ thể. Tuy nhiên, nhìn chung, bạn có thể bảo trì hệ thống của mình định kỳ bằng cách kiểm tra dàn nóng xem có trục trặc và bụi bẩn tích tụ không. Làm sạch cuộn dây cũng rất quan trọng để loại bỏ bụi tích tụ và bạn sẽ muốn vệ sinh bộ lọc của mình một cách thường xuyên. Bạn cũng nên nhờ công ty thực hiện bảo trì hàng năm để đảm bảo thiết bị hoạt động tối ưu.

Phần kết luận

Máy bơm nhiệt hiệu quả hơn, đáng tin cậy hơn và an toàn hơn các hệ thống sưởi ấm thông thường. Chúng giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng bằng cách chỉ truyền nhiệt thay vì làm nóng trực tiếp không khí trong phòng. Tại MYCOgroup, chúng tôi cung cấp cho bạn những hệ thống hàng đầu và chế độ bảo hành tốt nhất trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi  ngay hôm nay để ước tính tại nhà và lắp đặt máy bơm nhiệt để giữ nhiệt độ trong nhà của bạn được điều hòa và thoải mái!

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home