Hầu hết các thiết bị HVAC, bao gồm cả  máy bơm nhiệt , có xu hướng phát ra tiếng ồn do các bộ phận của chúng như máy nén và quạt. Một số tạo ra nhiều tiếng ồn hơn những cái khác. Độ ồn của máy bơm nhiệt là một trong những câu hỏi hàng đầu mà mọi người đặt ra khi cân nhắc chuyển sang sử dụng máy bơm nhiệt. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn xem xét cách thức hoạt động của máy bơm nhiệt, lý do tại sao chúng có tiếng ồn cũng như các quy định và quy định của chính phủ về mức tiếng ồn cho phép đối với các hệ thống này.

Máy bơm nhiệt hoạt động như thế nào?

Máy bơm nhiệt có các bộ phận trong nhà và ngoài trời được tạo thành từ năm bộ phận hoạt động chính: máy nén, bình ngưng, quạt, thiết bị bay hơi và van tiết lưu. Phần lớn tiếng ồn phát ra từ dàn nóng được cấu tạo từ máy nén và quạt ngưng tụ. Tuy nhiên, tiếng ồn phụ thuộc vào loại bơm nhiệt, nhãn hiệu, model, luồng không khí và áp suất không khí.

Sau khi bạn bật bơm nhiệt, quạt ngưng tụ sẽ hút không khí ấm từ bên ngoài và chuyển nó vào chất làm mát môi chất lạnh. Chất làm mát bị nén và nhiệt độ của nó tăng lên. Sau đó nó được chuyển đến dàn lạnh của bơm nhiệt. Khi ngôi nhà của bạn ấm áp hoặc nóng bức vào mùa hè, điều ngược lại sẽ diễn ra; máy bơm nhiệt hoạt động như một máy điều hòa và làm mát ngôi nhà của bạn.

Có phải tất cả các máy bơm nhiệt đều gây ra tiếng ồn?

Hầu như mọi thiết bị gia dụng đều phát ra tiếng ồn. Vì vậy, việc máy bơm nhiệt phát ra tiếng ồn là điều hoàn toàn bình thường. Nhưng vì chúng không hoạt động 24/7 nên bạn có thể nghe thấy tiếng ồn khi hệ thống tắt hoặc bật.

Mức độ tiếng ồn của máy bơm nhiệt phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm thương hiệu hoặc nhà sản xuất, tuổi tác, kiểu quạt và tốc độ, chất lượng, luồng khí, áp suất luồng khí, tốc độ máy nén cũng như các chức năng khởi động và dừng. Chất lượng lắp đặt cũng ảnh hưởng đến độ ồn của bơm nhiệt.

Máy bơm nhiệt ồn ào như thế nào?

Độ ồn của bơm nhiệt và các thiết bị khác được đo bằng Decibel (dB). Hầu hết các nhà sản xuất sẽ chỉ ra mức độ tiếng ồn trên máy bơm nhiệt của bạn để giúp bạn đưa ra quyết định khi mua. Tùy thuộc vào chất lượng và mức độ lắp đặt, máy bơm nhiệt nguồn không khí có thể tạo ra tiếng ồn trung bình khoảng 50 dB.

Nhưng một máy bơm nhiệt cũ hoặc bị lỗi có thể to hơn 50 dB do một số bộ phận ngoài trời và trong nhà như máy nén hoặc bình ngưng có thể bị hỏng và cần được sửa chữa từ các nhà thầu bơm nhiệt chuyên nghiệp như chúng tôi, Coastal Heat Pumps.

Máy bơm nhiệt ồn ào như thế nào so với các thiết bị và âm thanh khác

Đánh giá mức độ tiếng ồn hàng ngày                                               (dB)

Giao thông đường phố 60 dB đến 80 dB

Tiếng thì thầm 20 dB đến 30 dB

Lượng mưa vừa phải 50 dB

Tủ lạnh 60 dB đến 70 dB

Máy rửa chén 70 dB

Giao thông đông đúc 103 dB

Nước xả bồn cầu 75 dB

Máy cắt cỏ 80 dB

Bộ AC 60 dB

Hội thoại bình thường 50 dB

Máy giặt 70 dB

Bạn muốn biết thêm về máy bơm nhiệt hoặc tìm kiếm các dịch vụ lắp đặt, bảo trì, kiểm tra, sửa chữa và thay thế đáng tin cậy ở Victoria? Hãy liên hệ với chúng tôi  ngay hôm nay để bắt đầu và tìm hiểu về các khoản giảm giá tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm tới 50% hóa đơn sưởi ấm của bạn.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home