Chúng tôi biết rằng máy bơm nhiệt là một trong những yếu tố góp phần lớn nhất mang lại sự thoải mái trong nhà của bạn, đặc biệt là trong mùa lạnh. Khi nó không hoạt động theo ý muốn của bạn, nó có thể gây khó chịu và bất tiện. May mắn thay, thiết bị này có khả năng đưa ra các dấu hiệu tương đối tốt khi cần bảo trì. Đôi khi, mùi lạ phát ra từ thiết bị của bạn cho thấy cần phải bảo trì.

Thông thường, mùi này không nguy hiểm mà chỉ cho thấy thiết bị của bạn cần được bảo trì. Tuy nhiên, một số mùi có hại và họ sẽ cần bạn gọi   ngay cho kỹ thuật viên HVAC chuyên nghiệp . Điều này là do vấn đề không được kiểm soát càng lâu thì mùi càng nặng và càng gây hại cho máy bơm nhiệt của bạn.

5 lý do máy bơm nhiệt của bạn có thể có mùi và cách khắc phục

   Bộ lọc bị tắc

Bộ lọc không khí bẩn làm cho động cơ bơm nhiệt của bạn hoạt động quá sức và có thể gây ra mùi khét. Nó cản trở bộ xử lý không khí cung cấp lượng không khí nóng phù hợp vào không gian và có thể khiến chu kỳ bơm nhiệt của bạn bật và tắt một cách khó lường. Quá nóng này là nguyên nhân gây ra mùi cháy. Thay bộ lọc không khí sẽ giúp khắc phục vấn đề.

   Ống gió hồi mở

Máy thổi trên máy bơm nhiệt của bạn được thiết kế để hút không khí từ không gian được điều hòa (thông qua hệ thống ống gió hồi), làm nóng nó và sau đó truyền nó trở lại không gian được điều hòa (thông qua hệ thống ống dẫn khí cung cấp). Đường ống hồi lưu hở có thể khiến mùi hôi bốc vào và sau đó thổi vào không gian được điều hòa.

Để khắc phục điều này, hãy chuyển công tắc của thiết bị sang “TẮT” và công tắc của quạt “BẬT” rồi kiểm tra xem nhiệt độ thoát ra từ bộ ghi nguồn của bạn có giống với nhiệt độ trong không gian được điều hòa hay không. Nếu nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ trong không gian điều hòa, bạn có thể cần đến chuyên gia để khắc phục vì đây là dấu hiệu của hệ thống ống hồi lưu bị hở.

   Hội chứng tất bẩn

Mặc dù hiếm gặp nhưng điều này là do nấm mốc hoặc nấm mốc phát triển bên trong ống dẫn của bạn hoặc cuộn dây bay hơi của thiết bị. Mùi giống như mùi của tất bẩn, không chỉ khó chịu mà hít vào còn có thể không tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn hoặc gia đình bạn mắc bệnh hen suyễn hoặc dị ứng.

Vì nấm mốc cần độ ẩm để phát triển nên việc vệ sinh bên trong thiết bị của bạn ở những nơi có hơi ẩm tích tụ bằng dung dịch làm sạch nấm mốc đã được phê duyệt sẽ giúp loại bỏ mùi mốc. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả sau khi vệ sinh, hãy tắt thiết bị và tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp. Một kỹ thuật viên uy tín có bí quyết xử lý vấn đề và các bước để tìm ra nguồn gốc của vấn đề.

   Sự cố về điện

Nếu mùi từ máy bơm nhiệt có mùi giống như cao su hoặc nhựa cháy thì có thể bạn đang gặp sự cố về điện. Kết nối điện kém hoặc động cơ bị hỏng có thể khiến lớp phủ trên dây bị nóng chảy, phát ra mùi khét và có khả năng dẫn đến hư hỏng thiết bị hoặc thậm chí gây cháy điện. Khi bạn gặp phải mùi như vậy, bạn nên tắt hệ thống của mình và đăng ký sửa chữa khẩn cấp ngay lập tức.

   lỗ thông hơi đóng

Khi không khí nóng bị mắc kẹt bên trong các lỗ thông hơi đóng kín, bạn sẽ bắt đầu ngửi thấy mùi đó một phút sau khi bật bơm nhiệt. Nếu các lỗ thông hơi xung quanh nhà bạn bị đóng thì không khí ấm không có cách nào thoát ra ngoài, dẫn đến máy bơm nhiệt của bạn gặp vấn đề nghiêm trọng. Trước khi bật thiết bị, hãy quan sát kỹ xung quanh nhà để đảm bảo rằng tất cả các lỗ thông hơi đều mở và có luồng không khí thích hợp trong nhà bạn. Nếu bạn đã mở tất cả các lỗ thông hơi để luồng không khí lưu thông tốt mà mùi hôi vẫn không biến mất thì đã đến lúc gọi cho chúng tôi .

Tin tưởng vào các chuyên gia tại máy bơm nhiệt ven biển cho mọi nhu cầu bảo trì và sửa chữa máy bơm nhiệt của bạn

Nếu bạn đã thử tất cả các biện pháp tự khắc phục và sự cố vẫn tiếp diễn hoặc đã hơn một năm kể từ lần bảo trì máy bơm nhiệt cuối cùng của bạn, thì đã đến lúc liên hệ với các chuyên gia tại MYCOgroup. Các kỹ thuật viên của chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và được đào tạo để tìm kiếm dây đai bị mòn hoặc lỏng, hệ thống dây điện bị lỗi và nói chung là bất kỳ vết mòn nào trên thiết bị của bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi  ngay hôm nay và chúng tôi sẽ giúp bạn có được sự an tâm khi biết rằng thiết bị của bạn đã sẵn sàng cho những mùa giải sắp tới.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home