Một phần của việc sử dụng năng lượng hiệu quả hơn có nghĩa là bạn phải tìm cách riêng để cải thiện hiệu quả và chức năng của căn hộ của mình. Khi các chủ sở hữu căn hộ tìm cách cải thiện hiệu quả và sự thoải mái cho căn hộ của mình, máy bơm nhiệt đã trở thành một giải pháp tuyệt vời để sưởi ấm và làm mát ngôi nhà của họ. Mặc dù việc các nhà xây dựng mới cung cấp chúng ngày càng phổ biến, nhưng không phải tất cả các hiệp hội chung cư đều cho phép họ. Mỗi căn hộ chung cư phải hoàn toàn tự cung cấp, có bảng điện, không gian sân và tường bên ngoài riêng để máy bơm nhiệt có thể hoạt động thành công trong ứng dụng chung cư.

Đối với hầu hết các hộ gia đình, sưởi ấm và làm mát là chi phí điện lớn nhất. Khi nói đến việc kiểm soát hóa đơn tiền điện, hiệu quả sử dụng năng lượng tốt hơn và sử dụng ít điện năng hơn cho những mục đích không cần thiết sẽ làm giảm lượng sưởi ấm hoặc làm mát ngôi nhà của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng và sưởi ấm/làm mát căn hộ của bạn là bơm nhiệt. Nhưng bạn có thể lắp đặt máy bơm nhiệt trong căn hộ của mình không? Nó phụ thuộc vào quy định của căn hộ của bạn.

Quyền kiểm soát của bạn đối với căn hộ chung cư

Điều đầu tiên cần kiểm tra là bạn có quyền kiểm soát cá nhân bao nhiêu căn hộ. Đối với hầu hết các tòa nhà chung cư, bạn kiểm soát toàn bộ nội thất bên trong căn hộ của mình. Điều này được gọi là “quyền sở hữu các bức tường cho phép bạn treo tranh, hoặc thêm kệ bằng đinh nhưng không cho phép bạn phá bỏ tường hoặc ảnh hưởng đến các tiện ích có thể ảnh hưởng đến người thuê nhà khác.

Nếu bạn đang muốn hoàn thành một cuộc cải tạo lớn để có lối vào trên tường, bất kỳ căn hộ nào khác bị ảnh hưởng sẽ cần phải đồng ý với kế hoạch của bạn, cũng như hiệp hội chung cư. Tin vui là thiết bị bơm nhiệt không ống dẫn không yêu cầu bạn phải mở tường hoặc trần nhà để lắp đặt. Việc lắp đặt Máy bơm nhiệt yêu cầu phải có quyền sở hữu “tường” và phải được phê duyệt để khoan một lỗ “xuyên qua vỏ bọc”. Với cấu trúc phù hợp, bạn có thể cung cấp cho ngôi nhà của mình hệ thống sưởi và làm mát hiệu quả mà không vi phạm các điều khoản trong thỏa thuận chung cư.

Thiết bị và lắp đặt đã được phê duyệt

Nhiều hiệp hội chung cư đã có sẵn một bộ chính sách khi lắp đặt các thiết bị mới – hoặc thay thế các hệ thống thiết yếu như thiết bị HVAC (Thông gió sưởi ấm, Điều hòa không khí) của bạn. Điều tra các quy định của bạn hoặc yêu cầu hiệp hội chung cư của bạn giúp bạn tìm bất kỳ điều khoản nào liên quan đến việc lắp đặt thiết bị. Bạn có thể thấy rằng hệ thống bơm nhiệt đã được cấp phép hoặc có thể dễ dàng được cấp phép dựa trên một số tiêu chí đăng ký.

Bạn có thể cần phải đăng ký việc cải tạo hoặc lắp đặt với hiệp hội chung cư hoặc xin giấy phép cải tạo – tùy thuộc vào chính sách của tòa nhà. Tuy nhiên, nếu có các điều khoản trước đó, chúng thường có thể được sử dụng như một bộ hướng dẫn để đảm bảo rằng kế hoạch của bạn phù hợp hoàn toàn với những gì hiện được hiệp hội chung cư của bạn cho phép.

Nhận được sự chấp thuận cho một máy bơm nhiệt trong nhà-ngoài trời mới 

Vậy làm thế nào để bạn nhận được sự chấp thuận cho máy bơm nhiệt chung cư của mình? Bạn có thể sẽ cần phải nộp đơn đăng ký hoặc nhận được sự chấp thuận bằng văn bản về việc lắp đặt máy bơm nhiệt trong tòa nhà của mình. Yêu cầu chính thức sẽ bao gồm lý do lắp đặt máy bơm nhiệt, vị trí gần đúng nơi máy bơm nhiệt sẽ được lắp đặt và ngày lắp đặt dự kiến. Điều này cho phép hiệp hội chung cư lập kế hoạch và đảm bảo rằng tất cả các kế hoạch cải thiện nhà đều mang lại lợi ích – hoặc ít nhất là không gây hại – cho các chủ sở hữu chung cư khác.

Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu, hãy sắp xếp một cuộc họp với Ban quản lý chung cư của bạn và hỏi họ yêu cầu phê duyệt những gì.

Bạn lắp đặt máy bơm nhiệt ở đâu trong căn hộ?

Có 2 thành phần trong một máy bơm nhiệt. Dàn nóng và dàn lạnh. Thông thường, việc lắp đặt dàn nóng là ở khu vực ban công hoặc sân trong. Nó đòi hỏi một không gian khoảng 3 feet x 2 feet. Dự đoán dàn lạnh sẽ được đặt ở phía bên kia bức tường nơi đặt dàn nóng, với các ống nối chạy dọc theo mặt ngoài của tòa nhà.

Liên quan:https://mycogroup.com.vn/danh-muc-san-pham/may-bom-nhiet-heatpump/

Máy bơm nhiệt ồn ào như thế nào? 

Máy bơm nhiệt có một số tiếng ồn do máy nén và quạt, tuy nhiên chúng sử dụng công nghệ biến tần, cho phép máy nén và quạt chạy ở tốc độ thấp hơn để duy trì nhiệt độ trong nhà ổn định 24/7. Điều này làm cho chúng ít ồn hơn hầu hết các thiết bị gia dụng. Hầu như mọi thiết bị gia dụng đều phát ra tiếng ồn. Vì vậy, việc máy bơm nhiệt phát ra tiếng ồn là điều hoàn toàn bình thường. Có thể đoán trước , máy bơm nhiệt của bạn sẽ được nghe thấy nhiều nhất ở chế độ khởi động và rã đông.

Có giảm giá có sẵn? 

Thật không may, hiện không có khoản giảm giá nào dành cho chủ sở hữu căn hộ vì cư dân chính được giảm giá hiệu quả năng lượng không thể ở trong một ngôi nhà có nhiều căn hộ.

Máy nước nóng trung tâm heat pump: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho gia đình

Máy bơm nhiệt có phải là sự lựa chọn phù hợp cho căn hộ của bạn? 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tiết kiệm năng lượng để sưởi ấm hoặc làm mát căn hộ của mình, máy bơm nhiệt là sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết các sơ đồ tầng và loại tòa nhà. Hãy liên hệ với chúng tôi  ngay hôm nay để được ước tính ảo miễn phí tại nhà hoặc ảo.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home