Bảo trì, sửa chữa máy bơm nhiệt đảm bảo hệ thống của bạn hoạt động tối ưu và hiệu quả. Nó cũng đảm bảo rằng bạn có nhiệt độ và sự thoải mái mong muốn trong nhà. Bạn đang gặp sự cố với máy bơm nhiệt của mình và không chắc đã đến lúc phải sửa chữa chưa? Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn xác định xem máy bơm nhiệt của bạn có cần thay thế hay chỉ cần sửa chữa.

Khi nào cần sửa chữa máy bơm nhiệt?

Bảo trì thường xuyên là bước đầu tiên để tăng thêm nhiều năm cho nó. Thứ hai, là đảm bảo các vấn đề được sửa chữa đúng cách. Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu sau, hãy thực hiện hành động thích hợp trước khi sự cố trở nên nghiêm trọng hơn.

Âm thanh bất thường

Một máy bơm nhiệt hoạt động hiệu quả với ít ma sát hơn. Nếu bạn nghe thấy những âm thanh bất thường như lạch cạch, rít hoặc rít, hãy coi đây là cảnh báo về khả năng bộ phận bị hỏng và gọi cho kỹ thuật viên để được bảo trì. Những âm thanh bất thường cho thấy bơm nhiệt không ở tình trạng hoàn hảo và cần được sửa chữa. Bạn có thể thực hiện kiểm tra DIY bằng cách điều chỉnh các vít bị lỏng. Nếu điều này không thành công, hãy liên hệ với kỹ thuật viên bơm nhiệt.

Bộ điều nhiệt hoạt động bất thường

Khi máy bơm nhiệt của bạn bị lỗi, bộ điều chỉnh nhiệt có thể không hoạt động hiệu quả. Để đánh giá chính xác vấn đề nằm ở đâu, hãy bật và tắt nó ở cầu dao, sau đó kiểm tra xem nó có hoạt động bình thường không.

Tiêu thụ năng lượng cao hơn

Việc thanh toán hóa đơn năng lượng cao bất thường có thể cho thấy máy bơm nhiệt của bạn có thể bị lỗi. Mức tiêu thụ năng lượng tăng cao có thể là do máy bơm hoạt động chậm hoặc máy bơm bị hỏng và bạn đang sử dụng nguồn nhiệt dự phòng. Cuối cùng, nó tiêu thụ lượng điện cao bất thường. Nếu gặp trường hợp này, đừng ngần ngại gọi cho kỹ thuật viên của bạn để sửa chữa.

Máy bơm nhiệt liên tục bật và tắt

Máy bơm nhiệt bị lỗi là không đáng tin cậy, vì một số phòng có thể nóng lên trong khi những phòng khác vẫn lạnh. Ngoài ra, máy bơm nhiệt của bạn có thể tự bật và tắt. Đây là dấu hiệu cho thấy có vấn đề cơ bản cần khắc phục.

Khi nào bạn thay thế máy bơm nhiệt của mình?

Có một số điều cần cân nhắc khi quyết định sửa chữa hoặc thay thế máy bơm nhiệt. Để bắt đầu, việc sửa chữa là bao nhiêu. Đôi khi việc sửa chữa rất tốn kém, đặc biệt là khi không có bảo hành. Hãy tự hỏi liệu giá trị của việc sửa chữa có còn mang lại cho bạn hiệu quả và sự thoải mái trong một khoảng thời gian dài hay không. Bạn có thể tìm kiếm một mô hình tốt hơn, thân thiện với môi trường và hiệu quả hơn cho các dịch vụ sưởi ấm chất lượng. Ngoài ra, máy bơm nhiệt mới hơn tiêu thụ ít năng lượng hơn trong khi phân phối nhiệt theo tiêu chuẩn đã đặt ra. Tuy nhiên, thay vì tự mình đưa ra quyết định, bạn có thể đánh giá và nhận được phản hồi có giá trị từ chuyên gia.

Nếu máy bơm nhiệt có tuổi thọ hơn 10 năm

Một máy bơm nhiệt chất lượng sẽ hoạt động trung bình từ 15 đến 20 năm. Giống như bất kỳ thiết bị nào khác, máy bơm nhiệt sẽ bị hao mòn về lâu dài, ảnh hưởng đến hiệu suất của nó. Tuổi già là nguyên nhân khiến máy bơm nhiệt của bạn hoạt động kém hiệu quả và tiêu thụ năng lượng bất thường. Vì vậy, bạn có thể cần một sự thay thế để giảm hóa đơn tiện ích của mình. Ngoài ra, máy bơm nhiệt mới còn có chức năng cải tiến để chạy hiệu quả mà không thường xuyên gặp sự cố.

Sửa chữa thường xuyên

Đã đến lúc cân nhắc việc thay thế máy bơm nhiệt nếu máy của bạn liên tục bị hỏng, buộc bạn phải chịu chi phí sửa chữa không thể tưởng tượng được. Sửa chữa thường xuyên có nghĩa là bạn phải chịu chi phí sửa chữa cao hơn về lâu dài. Trong trường hợp này, việc thay thế sẽ tốt hơn để giúp cắt giảm chi phí bảo trì.

Máy nước nóng trung tâm heat pump: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho gia đình

Hiệu suất kém

Lý do cuối cùng để lắp đặt máy bơm nhiệt là giữ cho ngôi nhà của bạn ở nhiệt độ phù hợp một cách hiệu quả. Nếu trường hợp này không xảy ra dù đã sửa chữa thì bạn biết rằng đã đến lúc thay thế máy bơm nhiệt của mình. Nó có thể là giải pháp lâu dài duy nhất.

Kết luận

Cho dù bạn cần sửa chữa hoặc thay thế máy bơm nhiệt, các kỹ thuật viên HVAC được chứng nhận của chúng tôi đều có thể sửa chữa và lắp đặt hệ thống mới. Là một công ty chuyên về máy bơm nhiệt và cung cấp sự đảm bảo về sự thoải mái , bạn và máy bơm nhiệt của bạn luôn được đảm bảo tốt. Lên lịch sửa chữa , đặt ước tính tại nhà hoặc ước tính ảo để thay thế hoặc đặt lịch bảo trì hàng năm ngay hôm nay và giữ cho máy bơm nhiệt của bạn hoạt động hiệu quả suốt cả năm.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home