‘Sống xanh’ đã trở thành chủ đề bàn tán của nhiều thị trấn khi ngày càng nhiều cá nhân, gia đình, doanh nghiệp và thậm chí cả thành phố đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon của họ. Điều quan trọng cần nhớ là ngay cả những thay đổi nhỏ nhất cũng có thể có tác động đáng kể. Bạn có thể làm một số việc để làm cho ngôi nhà của mình thân thiện hơn với môi trường. Bạn có thể giảm hóa đơn tiền điện đồng thời trở nên bền vững hơn với năng lượng mặt trời tại nhà. Như vậy, đây là 5 cách dễ dàng để làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với môi trường.

Chuyển sang máy bơm nhiệt

Bạn có biết rằng việc chuyển sang sử dụng máy bơm nhiệt có thể giảm mức sử dụng điện của bạn tới 50% ? Máy bơm nhiệt làm nóng và làm mát ngôi nhà của bạn trong khi sử dụng ít năng lượng hơn. Chúng hoạt động bằng cách truyền nhiệt từ không gian ấm hơn sang không gian mát hơn thay vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch hoặc nhiều năng lượng hơn để tạo ra nhiệt. Điều này làm cho chúng hiệu quả hơn các hệ thống sưởi ấm và làm mát khác, bao gồm cả ván chân tường!

Ngoài việc tiết kiệm năng lượng, máy bơm nhiệt còn được chế tạo để tồn tại lâu dài. Tuổi thọ của chúng ước tính khoảng 15-20 năm nếu được bảo trì thích hợp. Chuyển sang sử dụng máy bơm nhiệt sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng và làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện với môi trường hơn. 

Lắp đặt đèn LED

Nếu bạn vẫn sử dụng bóng đèn sợi đốt truyền thống trong nhà thì bây giờ là lúc chuyển sang đèn LED. Đèn LED tiết kiệm năng lượng hơn đáng kể so với bóng đèn thông thường. Chúng sử dụng ít năng lượng hơn và tồn tại lâu hơn. Đèn LED có thể có tuổi thọ cao hơn tới 50 lần so với bóng đèn sợi đốt truyền thống. Tỏa nhiệt tối thiểu giúp chúng an toàn hơn khi sử dụng. Bằng cách chuyển sang sử dụng đèn LED, bạn sẽ có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng và giảm lượng khí thải carbon.

Sử dụng sản phẩm làm sạch xanh

Sở hữu một ngôi nhà sạch sẽ là ưu tiên hàng đầu của mọi chủ nhà. Tuy nhiên, bạn không cần phải sử dụng các hóa chất và sản phẩm tẩy rửa mạnh để đạt được điều này. Các sản phẩm làm sạch xanh có hiệu quả tương đương với các hóa chất tẩy rửa thông thường và thân thiện với môi trường hơn đáng kể.

Các sản phẩm làm sạch thân thiện với môi trường được làm bằng vật liệu tự nhiên và có khả năng phân hủy sinh học. Chúng cũng không độc hại nên an toàn khi sử dụng xung quanh trẻ em và vật nuôi. Ngoài ra, chúng thường có giá cả phải chăng hơn các sản phẩm tẩy rửa truyền thống. Vì vậy, sử dụng các sản phẩm làm sạch xanh là cách tuyệt vời để làm sạch nhà cửa mà không gây hại cho môi trường.

Phân hủy chất thải 

Các vật liệu lớn thứ tư là rác thải thực phẩm, chiếm khoảng 21% tổng sản lượng. Những con số này thật đáng lo ngại, nhưng có những điều chúng ta có thể làm để giảm lượng rác thải thực phẩm mà chúng ta tạo ra. Một cách để làm điều này là phân hủy rác thải thực phẩm của bạn.

Ủ phân là một cách tuyệt vời để giảm lượng khí thải carbon và giúp ích cho môi trường. Khi bạn ủ phân rác thải thực phẩm, bạn đang biến nó thành chất dinh dưỡng có giá trị có thể được sử dụng để bón cho cây và vườn. Điều này giúp giảm lượng khí metan thải vào khí quyển. Hơn nữa, nó làm giảm lượng chất thải đi đến các bãi chôn lấp.

Sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng

Nhà thông minh ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Và vì một lý do chính đáng; họ có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trên hóa đơn năng lượng. Một cách để làm cho ngôi nhà của bạn tiết kiệm năng lượng hơn là sử dụng các thiết bị tiết kiệm năng lượng. Những thiết bị này được thiết kế để sử dụng ít năng lượng hơn các thiết bị truyền thống. Chúng thường đi kèm với các tính năng có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn nữa. Kiểm tra nhãn SAO NĂNG LƯỢNG màu xanh lam khi mua thiết bị mới.

Đã đến lúc thực hiện thay đổi!

Không cần phải khó khăn hay tốn kém để làm cho ngôi nhà của bạn thân thiện hơn với môi trường. Bằng cách thực hiện những thay đổi nhỏ, bạn có thể tạo ra tác động lớn. Bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu? Chuyển sang máy bơm nhiệt trước. Hãy liên hệ với chúng tôi để đặt nhà không cần nghĩa vụ hoặc ước tính ảo và tiết kiệm với các khoản giảm giá tiết kiệm năng lượng.

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home