Hệ thống xử lý nước sinh hoạt đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ sức khoẻ và cuộc sống hàng ngày của mọi gia đình. Được cài đặt ngay tại vị trí đầu vào nguồn nước cấp dụng cho mỗi hộ gia đình, hệ thống này đóng vai trò như một bức bảo vệ đầu tiên, giúp lọc sạch những tạp chất mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Trong quá trình xử lý nước, hệ thống này giúp loại bỏ những chất không mong muốn, bao gồm cả vi khuẩn và các loại vi sinh vật khác có thể gây hại cho sức khoẻ con người. Điều này giúp hạn chế khả năng xâm nhập của những mầm bệnh tiềm ẩn, đồng thời cũng góp phần bảo vệ sức khoẻ của mọi thành viên trong gia đình.

Đặc biệt, sau khi được xử lý qua hệ thống này, nước nguồn sẽ được loại bỏ các kim loại nặng và hóa chất độc hại. Những chất này, nếu không được xử lý kỹ lưỡng, có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ, bao gồm cả những bệnh nguy hiểm như ung thư. Do đó, việc đảm bảo nước sạch không chỉ giúp cải thiện chất lượng cuộc sống hàng ngày, mà còn góp phần bảo vệ sức khoẻ cho bạn và gia đình.

Hệ thống lọc nước giếng khoan trường mầm non

Ứng dụng của hệ thống xử lý nước sinh hoạt

Hệ thống xử lý nước sinh hoạt đang ngày càng trở nên phổ biến bởi vì ứng dụng của nó trong cuộc sống hàng ngày và sản xuất của con người. Công nghệ này đặc biệt được coi trọng ở những khu vực nước bị ô nhiễm, nơi mà nguồn nước bị nhiễm sắt, chì, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày. Trong những hoàn cảnh như vậy, việc áp dụng hệ thống xử lý nước đầu nguồn trở nên vô cùng cần thiết.

Dưới đây là một số tình huống mà bạn và gia đình có thể muốn cân nhắc việc sử dụng hệ thống xử lý nước này:

 • Khi nguồn nước sinh hoạt của bạn bị nhiễm các kim loại nặng, đặc biệt là sắt, nước trở nên có màu vàng và thường dẫn đến hiện tượng bít tắc đường ống dẫn nước.
 • Mặc dù nhiều gia đình an tâm khi sử dụng nguồn nước máy đã qua xử lý bằng clo, nhưng thực tế là nồng độ clo trong nguồn nước này thường rất cao. Việc tiếp xúc lâu dài với một lượng clo cao như vậy không tốt cho sức khoẻ.
 • Nếu bạn phát hiện ra cặn bẩn hoặc vi sinh vật lạ trong nguồn nước, đó là lúc bạn nên cân nhắc để nguồn nước này qua quá trình xử lý trước khi sử dụng.
 • Cuối cùng, nếu nguồn nước của bạn bị nhiễm canxi, hoặc có hiện tượng nước cứng do đá vôi, bạn cũng nên xem xét việc sử dụng hệ thống xử lý nước. Việc này giúp hạn chế tối đa nguy cơ phát sinh bệnh tật cho cả bạn và gia đình.

Để xử lý nguồn nước thô, việc lắp đặt hệ thống xử lý nước sinh hoạt là điều cần thiết cho gia đình bạn. Thị trường hiện nay cung cấp nhiều loại hệ thống và thiết bị xử lý nước từ các nhà cung cấp khác nhau. Mặc dù có sự khác biệt về chi tiết, nhưng quy trình lắp đặt và cách thức xử lý chung thường tương đối tương tự.

Xem thêm:Dịch vụ xử lý nước sạch nhà hàng

Lọc nước tổng cho biệt thự: Giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch

Xử Lý Nước Cấp – Giải Pháp Cho Nguồn Nước Sạch Và An Toàn

Quy trình lọc nước đầu nguồn

Quy trình lắp đặt hệ thống xử lý nước đầu nguồn bao gồm các bước chính sau đây:

 • Kỹ thuật viên tiến hành khoan lỗ và lắp đặt đường ống dẫn nước.
 • Nước được dẫn qua các cột lọc nước composite và các van dùng để sục rửa.
 • Lắp đặt thêm đường ống để dẫn nguồn nước thải sau lọc ra ngoài.
 • Cuối cùng, đường ống dẫn nước được kết nối đến bồn chứa hoặc các thiết bị sử dụng nước trong gia đình.

Quy trình lọc xử lý nước đầu nguồn diễn ra qua ba cột lọc chính:

 • Cột lọc đầu tiên sử dụng sỏi trắng, giữ lại các tạp chất và cặn bẩn, giúp nước trong hơn và giảm tắc nghẽn ống dẫn và lõi lọc.
 • Cột lọc thứ hai sử dụng cát thạch anh trắng, loại bỏ các hạt cặn nhỏ, làm cho nước trong hơn, sạch hơn và an toàn hơn về mặt vệ sinh.
 • Cột lọc thứ ba chứa cát mangan và than hoạt tính, loại bỏ các hợp chất kim loại nặng, cân đối độ pH của nước, giảm độ axit, làm cải thiện chất lượng nước và giúp tránh các bệnh liên quan đến dạ dày và gout, hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.

Ngoài ra, gần đây, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu áp dụng các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến mới trong quá trình xử lý nước.

Thiết bị Lọc xử lý Nước Đầu Nguồn

Sự tiến bộ của khoa học và công nghệ đã thúc đẩy sự cải tiến trong lĩnh vực xử lý nước sinh hoạt, thêm vào đó là các phương pháp hiện đại. Thay vì sử dụng các thiết bị xử lý nước đầu nguồn lớn và cồng kềnh, ngày nay nhiều doanh nghiệp đã giới thiệu các máy lọc nước và hệ thống nước sử dụng công nghệ tiên tiến.

Màng Lọc UF

Một sự cải tiến đáng chú ý trong lĩnh vực xử lốc nước đầu nguồn là sự xuất hiện của màng lọc UF. Được gọi là màng lọc siêu vi, màng UF có các lỗ lọc cực nhỏ. Áp suất thấp của màng giúp loại bỏ hầu hết các chất ô nhiễm và các phần tử gây hại trong nước, chỉ giữ lại các muối khoáng và ion có lợi cho sức khỏe con người.

Ứng Dụng Công Nghệ Màng Lọc UF

Nhờ việc áp dụng công nghệ màng lọc UF vào quy trình xử lý nước đầu nguồn, chất lượng nước đã được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, màng lọc này cũng tiêu thụ ít năng lượng, giúp tiết kiệm điện cho các hộ gia đình.

Công Nghệ Rửa Ngược

Quy trình rửa ngược giúp ngăn chặn ô nhiễm nguồn nước do các chất cặn bẩn và tạp chất bám vào bộ lọc. Thông thường, những chất bẩn này khi tích tụ quá nhiều sẽ gây cản trở cho việc lưu chuyển nước trong quá trình lọc, ảnh hưởng đến chất lượng nước sau cùng.

Do đó, để giảm thiểu tình trạng này, các hộ gia đình nên quan tâm đến hệ thống rửa ngược. Trong quá trình lắp đặt, các van cửa, như van 3 cửa hoặc van 5 cửa, sẽ được bố trí để phục vụ cho nhu cầu rửa các cột lọc nước.

Quá trình rửa các cột lọc nước này cũng giúp kéo dài tuổi thọ cho toàn bộ hệ thống xử lý nước sinh hoạt đầu nguồn. Tuy nhiên, quá trình này nên được thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia để đảm bảo an toàn.

Đó là một cái nhìn tổng quan về hệ thống xử lý nước sinh hoạt cũng như tầm quan trọng của việc xử lý nước đầu nguồn. Để bảo vệ sức khỏe của bạn, gia đình và cộng đồng, hãy cân nhắc việc cài đặt hệ thống này cho ngôi nhà của bạn ngay hôm nay!

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home