Thiết bị làm mềm nước, còn được biết đến như một hệ thống làm mềm nước, là một lựa chọn hàng đầu trong việc xử lý nước. Mục tiêu chính của thiết bị này là loại bỏ các ion canxi và magie có trong nước cứng, giúp nước trở nên mềm hơn. Thiết bị làm mềm nước đặc biệt quan trọng trong các lĩnh vực như xử lý nước công nghiệp, nước cấp cho lò hơi, lọc nước giếng khoan và lọc nước đầu nguồn cho sinh hoạt gia đình.

Thiết bị làm mềm nước gồm các bộ phận sau:

Cột Lọc Nước: Đây là bộ phận chính chứa nước và các vật liệu làm mềm nước. Cột lọc thường được làm từ composite hoặc inox 304, với kích thước phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nước của khách hàng. Giá của cột lọc phụ thuộc vào chất liệu và kích thước của nó.

Vật Liệu Lọc Làm Mềm Nước: Vật liệu lọc thường sử dụng là hạt nhựa trao đổi ion, chủ yếu là Cation hoặc Anion. Lượng hạt nhựa sử dụng sẽ phụ thuộc vào mật độ Canxi và Magie trong nước cứng, cũng như công suất mà hệ thống làm mềm nước cần đạt được.

Van Điều Khiển 5 Cửa: Đây là thiết bị thực hiện hai chức năng chính là điều khiển quá trình trao đổi ion làm mềm nước và hoàn nguyên hạt nhựa trao đổi ion.

Thùng Chứa Muối và Muối Hoàn Nguyên: Thùng chứa muối, thường được làm từ PVC, dùng để chứa muối hoàn nguyên. Muối hoàn nguyên có tác dụng khôi phục lại trạng thái ban đầu của hạt Cation.

Cùng với các thiết bị trên, thiết bị làm mềm nước còn đi kèm với một số phụ kiện như đường ống nước, vật tư điện, tủ điện điều khiển, đồng hồ áp suất, bơm nước, và nhiều hơn nữa.

Khi chọn mua thiết bị làm mềm nước, một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét là giá cả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng giá cả không phải lúc nào cũng phản ánh chính xác chất lượng. Đôi khi, bạn có thể phải trả nhiều hơn cho các thiết bị cao cấp với chất lượng và hiệu suất tốt hơn. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Thiết bị xử lý nước cứng

Nguyên Lý Hoạt Động Của Hệ Thống Làm Mềm Nước

Hệ thống làm mềm nước hoạt động dựa trên nguyên tắc trao đổi ion, loại bỏ Canxi và Magie ra khỏi nước. Dưới đây là cách mà các thành phần chính của hệ thống cùng hoạt động để thực hiện quá trình này:

Cột Lọc Nước: Được làm từ composite hoặc inox 304, cột lọc chứa nước và các vật liệu làm mềm nước. Kích thước của cột lọc phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng nước của khách hàng. Giá cả của cột lọc phụ thuộc vào chất liệu và kích thước của nó, với cột lọc inox 304 thường có giá cao hơn so với cột Composite, nhưng độ bền của nó cũng tốt hơn.

Vật Liệu Lọc Làm Mềm Nước: Thường sử dụng hạt nhựa trao đổi ion, chủ yếu là Cation hoặc Anion. Lượng hạt nhựa sử dụng phụ thuộc vào mật độ Canxi và Magie trong nước cứng và công suất mong muốn của hệ thống làm mềm nước. Giá cả của hạt nhựa trao đổi ion có sự biến đổi tùy theo chất lượng và nguồn gốc, với các hạt xuất xứ từ Hàn Quốc, Anh, Italia thường có giá cao hơn so với các hạt có xuất xứ từ Trung Quốc, nhưng khả năng xử lý của chúng cũng vượt trội hơn.

Van Điều Khiển 5 Cửa: Điều khiển quá trình trao đổi ion làm mềm nước và hoàn nguyên hạt nhựa trao đổi ion. Có hai loại van điều khiển là tự động và bán tự động. Thiết bị làm mềm nước sử dụng van tự động thường có giá cao hơn so với van bán tự động.

Thùng Chứa Muối và Muối Hoàn Nguyên: Thùng chứa muối, thường được làm từ PVC, dùng để chứa muối hoàn nguyên, có tác dụng khôi phục lại trạng thái ban đầu của hạt Cation.

Ngoài ra, hệ thống làm mềm nước còn đi kèm với một số phụ kiện như đường ống nước, vật tư điện, tủ điện điều khiển, đồng hồ áp suất, bơm nước, và nhiều hơn nữa. Tất cả các thành phần này cùng hoạt động theo nguyên tắc làm mềm nước cứng, giúp cải thiện chất lượng nước và đáp ứng nhu cầu của người dùng.

Ứng Dụng Của Bộ Làm Mềm Nước MYCO Trong Sinh Hoạt Và Công Nghiệp

Bộ làm mềm nước MYCO có nhiều ứng dụng phổ biến trong cả gia đình và ngành công nghiệp:

  • Trong Gia Đình: Bộ làm mềm nước MYCO được sử dụng để xử lý nước sinh hoạt từ đầu nguồn cho các hộ gia đình, chung cư, biệt thự. Việc này giúp bảo vệ các thiết bị điện lạnh, thiết bị nhà tắm và vệ sinh khỏi hư hỏng do nước cứng, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống và sức khỏe cho gia đình.
  • Trong Công Nghiệp: Bộ làm mềm nước MYCO cũng được sử dụng rộng rãi trong lò hơi, sản xuất thực phẩm, nước uống, nhà máy sản xuất bia, rượu, và các hệ thống RO, DI, Ultrapure Water System. Ngoài ra, nó còn được bổ sung cho các hệ thống nước làm mát tuần hoàn.

Cách Lắp Đặt Bộ Làm Mềm Nước MYCO Công Suất 1300L/h

  • Đối Với Nhà Ở, Gia Đình: Thiết bị làm mềm nước MYCO sẽ được lắp đặt ngay đầu nguồn nước cấp cho căn nhà hoặc biệt thự, ngay sau van cấp nước tổng (đối với chung cư) hoặc sau bơm (đối với nhà riêng) và trước khi vào bồn chứa nước. Sau đó, nước sạch sẽ chạy từ bồn chứa xuống các thiết bị sử dụng trong gia đình.
  • Đối Với Nhu Cầu Khác: Trong các trường hợp như làm mềm nước cho lò hơi hay dây chuyền sản xuất, thiết bị thường được lắp đặt trước thiết bị cần phục vụ hoặc lắp cục bộ tại một vị trí nhất định tuỳ theo nhu cầu.

Xem thêm: Lọc nước tổng cho biệt thự: Giải pháp hiệu quả cho nhu cầu sử dụng nước sạch

Để được tư vấn và khảo sát vị trí lắp đặt phù hợp, hãy liên hệ trực tiếp với MYCOGroup. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ và tư vấn cho bạn.

Thiết bị làm mềm nước

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home