Quá trình thẩm thấu ngược , hay RO như thường được nhắc đến, là một trong những kỹ thuật phổ biến và hiệu quả nhất để lọc nước. Khi nước được lọc bằng RO, ngay cả những tạp chất nhỏ nhất cũng bị loại bỏ và nước có TDS (có vị mặn) cao được chuyển thành nước uống có vị ngọt.

Mặc dù, sử dụng hệ thống RO có nhiều lợi ích, nhưng gần đây có một số lo ngại rằng kỹ thuật này loại bỏ các khoáng chất quan trọng khỏi nước uống.

Bạn có thể có quyền truy cập vào một số nguồn nước tùy thuộc vào nơi bạn đang ở. Nước mưa ít khoáng hóa và nhiễm mặn hơn nước ngầm, đôi khi có thể quá khoáng hóa và thay đổi theo vùng. Hay nói cách khác, các khoáng chất khác nhau có thể có trong nước ngầm của bạn. Mặc dù, một số khoáng chất này có lợi cho sức khỏe của bạn, nhưng một số khác có thể gây hại.

Máy lọc nước RO loại bỏ những chất ô nhiễm nào?

Một số chất gây ô nhiễm có thể được loại bỏ thành công khỏi nước bằng các nhà máy RO, nhưng chúng loại bỏ chất gây ô nhiễm nào tùy thuộc vào bộ lọc bạn chọn. Không có bộ lọc nước nào có thể loại bỏ mọi chất gây ô nhiễm khỏi nước, nhưng bạn có thể xây dựng một hệ thống lọc chỉ cung cấp cho bạn nước sạch, trong lành bằng cách kết hợp các phương pháp xử lý lọc nước khác nhau.

Lọc vật lý hoặc lọc hóa học, là hai cách chính mà bộ lọc nước hoạt động. Hầu hết các bộ lọc kết hợp hai phương pháp này trong một bộ lọc “hoạt động”, làm thay đổi chất gây ô nhiễm theo một cách nào đó trước khi lọc vật lý ra khỏi nước. Về cơ bản, bạn có thể loại bỏ mọi thứ khỏi nước của mình bằng cách kết hợp một số loại bộ lọc với một hoặc nhiều phương pháp xử lý khác nhau.

Bây giờ, hãy xem xét các chất ô nhiễm được loại bỏ khỏi nước bằng cách sử dụng các nhà máy RO và các kết hợp khác nhau của nó.

Loại bỏ nước cứng

Nói một cách chính xác, cần có chất làm mềm nước để loại bỏ độ cứng khỏi nước. Các khoáng chất cứng canxi và magiê được trao đổi với các ion natri bằng thiết bị làm mềm nước, thay vì được lọc ra. Điều này làm mềm nước của bạn và loại bỏ cặn vôi và các vấn đề khác.

Loại bỏ TDS, cát, phù sa và trầm tích

Nó có thể làm sạch nước khỏi bụi bẩn, phù sa, cát và trầm tích. Bộ lọc trầm tích có mặt trong hầu hết các loại hệ thống xử lý nước, bởi vì các hạt lớn có thể dễ dàng gây hại cho các thiết bị xử lý nước tinh vi hơn, chẳng hạn như màng thẩm thấu ngược. Cả bộ lọc rửa ngược và bộ lọc hộp mực đều hoạt động theo cùng một cách, để loại bỏ cặn khỏi nước.

Nước đi qua bộ lọc và phương tiện lọc, chẳng hạn như cát hoặc polyester xếp li, trước khi thoát ra khỏi bộ lọc. Các hạt bùn lớn hơn bị mắc kẹt bên trong bộ lọc vì chúng không thể đi qua nó. Mặt khác, nước nhận được tinh khiết hơn.

Bộ lọc UV và RO

Phần lớn thời gian, một bộ lọc hoạt tính hoặc hóa học là cần thiết để loại bỏ các chất gây ô nhiễm và ion đã hòa tan trong nước của bạn. Khi tiếp xúc với nước chưa được xử lý, phương tiện lọc trầm tích đã bị thay đổi theo một cách nào đó, gây ra sự thay đổi trong một số chất gây ô nhiễm.

Khi chúng đã được thay thế, bộ lọc có thể bắt và giữ các chất ô nhiễm, loại bỏ chúng khỏi nguồn nước. Mỗi loại bộ lọc hoạt tính, bao gồm than hoạt tính dạng hạt, than và trao đổi ion, là tốt nhất cho một vấn đề nước cụ thể.

Loại bỏ chloramines và clo

Clo là chất gây ô nhiễm mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm các bộ lọc nước để loại bỏ nhất. Nhiều hệ thống xử lý nước đô thị sử dụng clo và chất liên quan chloramine làm chất khử trùng để loại bỏ vi khuẩn và các mầm bệnh khác. Mặc dù thực tế là những chất này thường là chất khử trùng hiệu quả, nhưng chúng có thể tồn tại trong nguồn nước.

Clo có thể làm cho nước có vị và mùi khó chịu, và ở một số người, nó có thể gây kích ứng da. Chloramine hoạt động tương tự trong nước và có thể gây hại cho cá và các sinh vật biển khác. Một số loại bộ lọc nước carbon loại bỏ các chất khử trùng này khỏi nước.

Loại bỏ hóa chất và thuốc trừ sâu

Do hiệu quả của nó trong việc loại bỏ các phân tử hữu cơ, bộ lọc RO là một trong những bộ lọc nước tốt nhất để loại bỏ thuốc trừ sâu và các tạp chất khác. Những bộ lọc này thu hút và giữ lại rất nhiều thuốc trừ sâu, cũng như các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), asen, phù sa, v.v.

Kết luận

Chỉ công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược mới có thể loại bỏ các chất gây ô nhiễm nguy hiểm trong nước uống của bạn, bao gồm các kim loại nặng độc hại và các chất như asen, chì và nhôm, cùng các chất khác. Những chất nguy hiểm này có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như tổn thương não, co giật, buồn nôn và các vấn đề sinh sản.

 

Trả lời

Facebook (24h/7)
Zalo (24h/7)
0904210508 (24h/7)
Home